Ngân hàng Thụy Sĩ phát hành cổ phiếu NFT cho tranh của Picasso

Ngân hàng Thụy Sĩ tập trung vào tài sản kỹ thuật số, Sygnum, đã hợp tác với công ty đầu tư nghệ thuật Artemundi để cung cấp cổ phần sở hữu được chia nhỏ trong một bức tranh của Pablo Picasso với giá 6.000 đô la mỗi người.

NFT|Pablo Picasso|Sygnum

Cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu đối với bức tranh Picasso trị giá 3,68 triệu đô la, “Fillette au béret,” sẽ được mã hóa và phát hành thông qua công nghệ blockchain, cho phép nhiều nhà đầu tư tiếp xúc với tác phẩm nghệ thuật.

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể được mua độc quyền bởi các nhà đầu tư tổ chức và nhiều kinh nghiệm thông qua Ngân hàng Sygnum, với giao dịch thứ cấp được thiết lập để diễn ra trên SygnEx - nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của ngân hàng.

Các giao dịch sẽ được thanh toán bằng Franc Thụy Sĩ (CHF) bằng cách sử dụng stablecoin CHF bản địa của Sygnum, DCHF. Quyền sở hữu phân đoạn đối với bức tranh sẽ được pháp luật Thụy Sĩ công nhận.

Bức tranh năm 1964 mô tả một đứa trẻ đội mũ nồi trong bộ quần áo màu sắc rực rỡ và được bán lần cuối với giá 2,48 triệu đô la vào năm 2016. Bức tranh thực sẽ không được bán, với tác phẩm dự kiến ​​sẽ vẫn ở một cơ sở an ninh cao khi nó không được cho mượn đến các viện bảo tàng để triển lãm.

[ads-post]

Đồng sở hữu Artemundi, Javier Lumbreras, nhấn mạnh tiện ích mang tính cách mạng được cung cấp bởi quyền sở hữu theo phân đoạn thông qua NFTs:

“Các vật thể nghệ thuật, văn hóa có sức hấp dẫn toàn cầu, từng được dành cho một nhóm nhà sưu tập ưu tú hoặc bảo tàng, giờ đây có thể được sở hữu một cách an toàn và trực tiếp mà không phải chịu các rào cản gia nhập cao.”

“Thị trường nghệ thuật mờ đục một cách phi lý và kém hiệu quả, nhưng những đặc điểm này sẽ sớm trở thành di tích của một thời đại đã qua,” ông nói thêm.

Picasso trên blockchain

Sygnum không phải là công ty đầu tiên muốn mã hóa tác phẩm của Picasso.

Vào tháng 6, nhà đấu giá của Soethby thông báo họ đã hợp tác với Mira Imaging với kế hoạch bán đấu giá tác phẩm của Picasso “Le peintre et son modèle” cùng với một mã thông báo không thể thay thế dựa trên Ethereum được tạo ra bằng cách quét “từng micrô” bề mặt của bức tranh để tạo ra một "Chữ ký được mã hóa duy nhất" đại diện cho tác phẩm.

Sử dụng máy quét Looking Glass, NFT có thể được quét để xác nhận tính xác thực của tác phẩm. Tuy nhiên, đề nghị NFT đã bị Sotehby’s loại bỏ, với bức tranh được bán với giá 3,12 triệu đô la mà không có đối tác về một NFT.

Tháng trước cũng chứng kiến sự ra mắt của dự án "The Burned Picasso" từ tập thể nghệ sĩ, Unique.One Community.

Sau khi trưng bày một bản phác thảo của Picasso tại một phòng trưng bày ở Denver, một NFT đại diện cho tác phẩm nghệ thuật đã được đúc vào cuối tháng 6, với hình dạng vật chất của bức tranh được thiêu hủy.

Phiên đấu giá NFT sẽ diễn ra trong hai tuần tới, với giá khởi điểm được đặt là 0,25 ETH (khoảng 500 đô la). Người chiến thắng trong cuộc đấu giá cũng sẽ nhận được những tàn tích bị cháy của tác phẩm nghệ thuật gốc.

Vào năm 2018, John McAfee đã hợp tác với nền tảng DLT Maecenas và sàn giao dịch tiền điện tử Ethershift để bán đấu giá mã thông báo ERC-721 đại diện cho quyền sở hữu đối với một tác phẩm nghệ thuật của Picasso.

Fillette au béret (Nguồn: Artemundi)

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard