Ren (REN) là gì, điều gì khiến Ren trở nên độc đáo?

Ren (REN) là một giao thức mở được xây dựng để cung cấp khả năng tương tác và tính thanh khoản giữa các nền tảng blockchain khác nhau.

Trước đây được gọi là Republic Protocol, Ren đã ra mắt RenVM, mạng chính máy ảo của mình, vào tháng 5 năm 2020, sau khi hoàn thành đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) trị giá 34 triệu đô la vào năm 2018.

Mã thông báo gốc của giao thức, REN, hoạt động như một liên kết cho các nút đang chạy cung cấp năng lượng cho RenVM, được gọi là Darknodes.

Ren nhằm mục đích mở rộng khả năng tương tác và do đó là khả năng tiếp cận của tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách loại bỏ các rào cản liên quan đến tính thanh khoản giữa các blockchain.

Ren (REN) là gì?

Ren (REN) tên cũ là Republic Protocol, một giao thức mở duy nhất cung cấp quyền truy cập thanh khoản “liên blockchain” thông qua “Dark Pool” phi tập trung. Nền tảng này được xây dựng trên một máy ảo phi tập trung rồi nhân rộng trên hàng ngàn máy: RenVM, tương tự như một blockchain. Tại đấy, bất cứ ai cũng có thể truy cập máy ảo và thực thi chính xác các tập lệnh ngay cả khi ngoại tuyến, thậm chí cả hành động mang tính độc hại. Nền tảng này được cung cấp bởi một biến thể đa tính toán (MPC) và các REN, nhờ vậy, các thợ đào có thể kết hợp các phép toán đắt tiền mà không phải tiết lộ quy trình thương mại.

Ren tập trung giải quyết những giao dịch “ khổng lồ” một cách thầm lặng và bí mật để tránh gây đảo lộn thị trường. Tính năng Ren Dark Pool sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách hoàn toàn đơn giản thông qua chế độ riêng tư, tương tác và thực tế. Nói tóm lại, mục tiêu hàng đầu mà Ren hướng đến chính là tính riêng tư cho mọi ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Website của Ren (REN) tại đây.

[ads-post]

Token REN

Ren ( REN) là đồng token chính được sử dụng trong hệ sinh thái Ren. REN được chính thức phát hành ra thị trường từ đầu năm 2018 qua ICO. Hiện tại, đồng coin này đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

Có bao nhiêu đồng tiền Ren (REN) được lưu hành?

REN có giới hạn cung cấp cố định là 1 tỷ (1.000.000.000) mã thông báo. Ren đã tiến hành bán trước và bán mã thông báo công khai vào năm 2018, trong đó tổng cộng 60,2% nguồn cung đã được bán cho các nhà đầu tư.

Ren có quỹ dự phòng ban đầu được phân bổ 19,9% tổng nguồn cung, trong khi 9,9% khác được phân bổ nội bộ cho các cố vấn, nhóm và những người sáng lập. Mã thông báo của nhóm đi kèm với thời gian khóa hai năm, với thời gian khóa sáu tháng đối với phân bổ cho các cố vấn.

10% khác của nguồn cung cấp REN được dành riêng cho các hoạt động như quan hệ đối tác và phát triển.

REN là một mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20.

Phân phối token

56,6%: mở bán Private Sale

8,6% : mở bán Public Sale

19,9%: quỹ dự trữ Reserve

9,9% : đội ngũ phát triển và đội ngũ cố vấn

5% : cộng đồng và đối tác phát triển

Đội ngũ phát triển và đôi tác REN

Thuở ban đầu, REN được thành lập dưới cái tên Republic Protocol bởi những người trẻ tham vọng và cùng học tập tại Đại học Quốc gia Úc (ANU). Những thành viên trong đội ngũ đều có kinh nghiệm trong ngành phát triển phần mềm và tài chính.

Nhóm gồm 12 thành viên. Trong đó, 2 cái tên nổi bật nhất gồm:

Taiyang Zhang (CEO): CEO Zhang có hơn 3 năm kinh nghiệm tại vị trí giám đốc của Neucode và 1 năm tại Virgil Capital.

Loong Wang (CTO): Tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học Máy tính với hơn 7 tháng kinh nghiệm nghiên cứu viên tại ANU, Loong Wang từng làm việc như một nhà phát triển phần mềm tại Neucode.

Bên cạnh đó, Ren còn sở hữu một đội ngũ cố vấn 5 thành viên đến từ các viện nghiên cứu với Giáo sư Luật, trợ lý giảng dạy đại học, trợ lý nghiên cứu và cố vấn PHD gồm: Dorjee Sun, COO của Santiment, Loi – Luu, Giám đốc điều hành của Mạng Kyber, và John Ng Pangilian, một đối tác tại Signum Capital.

Ngoài ra, nhóm phát triển đang thu hút được rất nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng của Signum Capital, CIMB, Saxo, Signal Ventures, Panterra, Blockchain Global, Blockchain Capital, Consensys.. Dưới đây là một số đối tác nổi bậc của dự án

Ví lưu trữ token REN

REN chạy trên nền tảng ERC20 nên có thể lưu trữ REN coin trên tất cả các ví Ethereum như: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, Ledger Nano S, Trezor, imToken , Atomic Wallet, Trust Wallet, …

Ngoài ra, nếu muốn đầu tư ngắn hạn và giao dịch thường xuyên, nhà đầu tư có thể lưu trữ REN ngay trên ví sàn giao dịch.

REN đang mang trong mình một tiềm năng lớn cộng với một đội ngũ giỏi, có thể điều chỉnh hướng phát triển tốt. Tuy nhiên, quá trình phát triển 1 sản phẩm RenEx đang ở dạng beta còn tương đối non nớt, đòi hỏi nhà đầu tư phải có tính kiên nhẫn. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần phải nghiên cứu chu trình giá và diễn biến thị trường để đầu tư đúng thời điểm.

Điều gì khiến Ren trở nên độc đáo?

Ren là một nền tảng phức tạp với nhiều trường hợp sử dụng, nhưng cuối cùng nó được thiết kế để vượt qua các rào cản gia nhập và đầu tư cho các dự án DeFi.

Là một thành phần bổ sung, nó cho phép các dự án DeFi mang các tài sản tiền điện tử bên ngoài như Bitcoin (BTC) và Zcash (ZEC) vào dịch vụ của họ. Nói rộng hơn, về bản chất, người dùng có thể hoán đổi bất kỳ mã thông báo nào giữa hai blockchain bất kỳ mà không cần các bước trung gian, chẳng hạn như sử dụng cái gọi là phiên bản mã thông báo “được bọc”, ví dụ: Bitcoin được bọc (WBTC) và Ethereum được bọc (WETH).

RenVM là một mạng máy tính ảo tạo thành một máy ảo. Các máy cung cấp năng lượng cho mạng tạo nên RenVM được gọi là Darknodes.

Ren tính các khoản phí khác nhau cho các hoạt động nội bộ, nhưng hầu hết không hướng đến lợi nhuận trực tiếp, thay vào đó được trả cho các thợ đào. Là một mã thông báo ERC-20, REN cũng thu hút các loại phí gas khác nhau để cung cấp năng lượng cho các giao dịch.

Mạng Ren được bảo mật như thế nào?

RenVM là một giao thức chịu lỗi byzantine, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và ký khóa ngưỡng ECDSA thông qua tính toán an toàn của các bên (sMPC). Điều này cho phép RenVM quản lý an toàn các khóa cá nhân (ECDSA) trên các blockchains khác nhau, giúp bạn có thể chuyển đổi token giữa các blockchain này (tức là khả năng tương tác).

Bạn có thể mua Ren (REN) ở đâu?

REN là một mã thông báo có thể giao dịch tự do và có mặt trên các sàn giao dịch lớn khác nhau. Trong số này, Binance và Huobi Global có khối lượng lớn nhất tính đến tháng 10 năm 2020. Các cặp bao gồm tiền điện tử, fiat và stablecoin.

Cập nhật tin tức mới nhất về Ren (REN) trên Coincl.com tại đây.


Ren (REN) là gì, điều gì khiến Ren trở nên độc đáo?  Ren (REN) là gì, điều gì khiến Ren trở nên độc đáo? Reviewed by Duy Khiêm on 7/07/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.