Reserve Rights (RSR) là gì, điều gì làm cho Reserve Rights trở nên độc đáo?

Reserve Rights là một đồng tiền ảo hoạt động trong giao thức Reserve Protocol.

Reserve Rights|RSR

Reserve Protocol là một giải pháp được đội ngũ Reserve dùng để giải quyết các vấn đề cụ thể như:

 • Sự bất ổn định kinh tế, lạm phát tại Venezuela, Angola, và các nước đang phát triển.
 • Tiền pháp định mất giá, bị làm giả.
 • Đặc biệt, Reserve Protocol sẽ giải quyết cả vấn đề về khả năng mở rộng, thiếu minh bạch về tài sản bảo đảm mà một số stable coin khác đang gặp phải.

Để giải quyết vấn đề này, Reserve Protocol được hoạch định theo 3 giai đoạn phát triển network và hình thành cơ chế bình ổn giá với 3 loại token.

3 giai đoạn đó là:

 • Giai đoạn tập trung: Reserve được bảo đảm bởi đồng đô la Mĩ, số tài sản bảo đảm này sẽ do một công ty nắm giữ. Cách làm này giống với stable coin Tether.
 • Giai đoạn phi tập trung: Reserve được bảo đảm bởi một rổ tài sản có thay đổi và theo hình thức phi tập trung. Tuy nhiên, dự án đảm bảo lúc này giá đồng Reserve vẫn sẽ ổn định trong tương quan với đồng đô la Mĩ.
 • Giai đoạn độc lập: Reserve không còn neo giá với USD nhằm ổn định sức mua thực sự của đồng tiền mã hoá này, bất chấp sự biến động giá của USD.

Ban đầu, Reserve Protocol được xây dựng trên mạng lưới Ethereum, nhưng sau đó Reserse Protocol sẽ được triển khai trên các nền tảng hợp đồng thông minh (smart contract) khác. Đồng nghĩa, Reserve token sẽ được luân chuẩn giữa các chain khác, và trên chain riêng của Reserve.

Và từ đó hình thành 3 đồng tiền ảo là:

 • The Reserve token (RSV): một Stable Coin, được dùng như USD hay các loại fiat khác.
 • The Reserve Rights token (RSR): là cryptocurrency được giúp ổn định giá của RSV. Đây cũng chính là token sẽ được bán trên Huobi Prime.
 • Collateral token — là token bảo đảm giá trị cho RSV Token. Collateral token sẽ được giữ trong smart contract của Reserve. Một số Collateral token sẽ là tài sản được token hoá, như trái phiếu, hàng hoá…

Reserve Rights (RSR) là gì?

Reserve Rights là nền tảng stablecoin sử dụng token kép ra mắt vào tháng 5 năm 2019 sau đợt chào bán thành công đồng tiền mã hóa lần đầu trên sàn giao dịch (IEO) là nền tảng Huobi Prime.

Cơ chế thiết lập token kép của Reserve Rights bao gồm một stablecoin tên là stablecoin Reserve (RSV) — được hỗ trợ bởi một giỏ tài sản mà các hợp đồng thông minh quản lý. Token thứ hai là token Reserve Rights (RSR), được sử dụng để giữ RSV ổn định ở mức giá mục tiêu 1,00 USD thông qua hệ thống cơ hội chênh lệch giá.

Không giống như RSV, token Reserve Rights (RSR) dễ thay đổi và có mục đích chính là giúp duy trì sự ổn định của RSV. RSR cũng có thể dùng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị — giúp chủ sở hữu định hình tương lai của hệ sinh thái Reserve Rights.

Trong giai đoạn sau của dự án, Reserve Rights có kế hoạch hỗ trợ stablecoin Reserve bằng một rổ tài sản ngày càng đa dạng hơn và sau cùng không để đồng tiền này neo vào đồng USD — thay vào đó, tạo ra một loại tài sản dự trữ thay thế, trong đó token RSV đại diện cho phần sở hữu trong quỹ tài sản thế chấp.

Website của  Reserve Rights (RSR) tại đây.

[ads-post]

Ai là người sáng lập Reserve Rights?

Reserve Rights được sáng lập bởi Nevin Freeman và Matt Elder. Freeman là Giám đốc điều hành của Reserve và là một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm. Ông mô tả mục tiêu cuộc sống của mình là "giải quyết vấn đề về sự phối hợp đang ngăn nhân loại đạt được tiềm năng của mình."

Trong khi đó, Matt Elder là một kỹ sư giàu kinh nghiệm trước đây từng làm việc cho Google và Quixey và hiện đang nỗ lực giám sát kiến trúc triển khai giao thức Reserve với tư cách là Giám đốc công nghệ của dự án.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, đội ngũ của Reserve đã phát triển đáng kể và hiện có hơn hai mươi thành viên, bao gồm các kỹ sư, nhà phát triển cùng nhân viên pháp chế và tuân thủ — tất cả đều có cùng một tham vọng là đưa Reserve trở thành stablecoin mở có khả năng mở rộng trên quy mô lớn, giúp thúc đẩy nền kinh tế thịnh vượng.

Điều gì làm cho Reserve Rights trở nên độc đáo?

Không giống như các stablecoin khác thường được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ (USD) giữ trong tài khoản ngân hàng do nhà phát hành stablecoin hoặc người giám sát có uy tín kiểm soát, stablecoin Reserve được hỗ trợ bởi một rổ tiền mã hóa được quản lý bởi các hợp đồng thông minh.

Rổ này ban đầu bao gồm các tài sản stablecoin chạy trên mạng Ethereum, bao gồm USD Coin (USDC), True USD (TUSD) và Paxos (PAX), nhưng có kế hoạch chuyển đổi sang một giỏ đa dạng hơn sau đó, mà cuối cùng có thể bao gồm tiền pháp định, chứng khoán, hàng hóa và các loại tài sản phức tạp, như phái sinh và phái sinh tổ hợp.

Tính năng chính quan trọng nhất của Arguible Reserve là token Reserve Rights, được đúc và bán khi đồng stablecoin RSV không neo vào đô la Mỹ nữa. Các khoản tiền được tạo ra bằng cách bán token RSR được dùng để bổ sung quỹ tài sản thế chấp RSV. Tuy nhiên, khi RSV được định giá trên 1 USD, tài sản thế chấp bổ sung sẽ được dùng để mua và đốt RSR từ thị trường thứ cấp, làm giảm nguồn cung.

Các nhà đầu tư chênh lệch giá có thể hưởng lợi từ cơ chế này khi RSV được định giá trên 1 USD, bằng cách mua RSV với giá 1 USD từ hợp đồng thông minh Reserve bằng RSR, sau đó bán theo giá thị trường hiện tại để kiếm lời từ phần chênh lệch giá. Tùy chọn này chỉ dành cho chủ sở hữu RSR và hiện là một trong những động lực chính để nắm giữ token RSR.

Có bao nhiêu đồng Reserve Rights (RSR) đang được lưu hành?

Reserve Rights có nguồn cung cố định là 100 tỷ token. Trong số này, chưa đến 10% hiện đang được lưu hành tính đến tháng 10 năm 2020.

Nguồn cung token tối đa đã được khai thác trước, nhưng một phần lớn bị khóa vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có 55,75% nguồn cung bị khóa trong một hợp đồng thông minh tên là “ví chậm”. Tiền từ ví này được giải ngân hàng tháng sau một tháng chậm trễ với một thông báo công khai trên chuỗi từ đội ngũ Reserve giải thích mục đích của việc rút tiền.

Mặc dù RSR có nguồn cung cố định là 100 tỷ token trên nền tảng Ethereum nhưng đội ngũ Reserve tuyên bố rằng nguồn cung tối đa này có thể thay đổi khi Reserve chuyển sang mạng chính thức — một sự kiện dự kiến sẽ xảy ra trong năm 2020.

Token Reserve Rights ban đầu ra mắt với lượng cung lưu hành là 6,85 tỷ token, trong đó 3% được phân phối cho những người tham gia IEO của Huobi Prime, 2,85% được phát hành dưới dạng token dự án và 1% cho các nhà đầu tư tư nhân. Tất cả token của đội ngũ dự án, ban cố vấn, đối tác và nhà đầu tư hạt giống sẽ bị khóa cho đến khi mạng chính thức ra mắt.

Mạng Reserve Rights được bảo mật như thế nào?

Hiện tại, Reserve Rights là token ERC-20 chạy trên blockchain Ethereum. Do đó, đồng tiền này được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bằng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (POW) đầy hiệu quả được hỗ trợ bởi mạng lưới hàng nghìn người khai thác Ethereum.

Dự kiến Reserve Rights sẽ chuyển sang mạng chính thức vào năm 2020. Tính đến tháng 10 năm 2020, Reserve vẫn chưa công bố cơ chế đồng thuận nào sẽ được blockchain mới sử dụng để bảo mật mạng.

Tôi có thể mua Reserve Rights(RSR) ở đâu?

Reserve Rights (RSR) là token phổ biến hiện đang duy trì thanh khoản tuyệt vời.

Bạn có thể mua và giao dịch Reserve Rights trên một số sàn giao dịch tiền mã hóa lâu năm nhất, bao gồm Binance, Huobi Global và OKEx. Đồng tiền này có thể được giao dịch với nhiều loại tiền mã hóa phổ biến khác, bao gồm Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và Ethereum (ETH), cũng như đô la Mỹ (USD) trên nhiều nền tảng.

Để bắt đầu, hãy cân nhắc mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Sau đó, bạn có thể đổi Bitcoin lấy token Reserve Rights trên nhiều sàn giao dịch.

Tiềm năng của dự án

Một trong những điểm nổi bật của dự án Reserve Rights là nhóm các nhà đầu tư đằng sau nó. Được biết, quỹ dự trữ được hỗ trợ bởi các quỹ lớn như Coinbase Ventures, Peter Thiel, Digital Currency Group (DCG).

Ngoài ra, Reserve Protocol đã thiết kế một cơ chế giá ổn định với 3 loại token khác nhau và token Reserve Rights được mua với kỳ vọng tăng giá. Quan trọng hơn hết là mục đích duy nhất của RSR Token là dùng để bình ổn giá của RSV Token (Stable Token). Điều này có nghĩa là dự án cần tăng nhu cầu về RSV và nhu cầu và giá trị RSR rất có thể sẽ tăng.

Một số chi tiết đáng chú ý mà nhà đầu tư có thể cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định đầu tư:

 • Token RSR dùng để bình ổn giá của RSV Stable Token.
 • Reserve được đầu tư bởi Coinbase.

Cập nhật tin tức mới nhất về Reserve Rights (RSR) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard