Robinhood IPO giữa những tin đồn về quan hệ đối tác với Uniswap

Cổ phiếu của ứng dụng giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu Robinhood đã bắt đầu giao dịch vào ngày hôm qua, với mức giá khởi điểm 38 USD, định giá công ty là 31,7 tỷ USD.

Robinhood|IPO

Cập nhật mới nhất, tính đến sáng nay (30/7), cổ phiếu HOOD đang được giao dịch tại 34 USD, giảm 4 USD so với giá trị khởi điểm IPO của ngày hôm qua.

Robinhood phát hành ra công chúng

Sau nhiều lần trì hoãn, Robinhood cuối cùng cũng chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, nhà môi giới miễn hoa hồng đã thông báo rằng IPO của họ sẽ bắt đầu sau khi thị trường mở cửa vào ngày 29 tháng 7, với 55 triệu cổ phiếu thuộc loại cổ phiếu phổ thông loại A có giá 38 USD / cổ phiếu.

Ngoài việc chào bán công khai cổ phiếu trên Nasdaq Global Select Market, Robinhood sẽ cho phép người dùng mua tới một phần ba tổng số cổ phiếu trước khi ra mắt thông qua ứng dụng giao dịch của mình. Việc tiếp cận sớm với một đợt IPO được mong đợi cao thường thu hút sự tham gia đáng kể từ các nhà đầu tư và các tổ chức. Tuy nhiên, vì giá khởi động IPO là 38 USD ở mức thấp hơn ước tính định giá, nó có thể cho thấy mức lãi ít hơn dự kiến.

Việc thiếu sự quan tâm đến IPO có thể là do hàng loạt tranh cãi mà Robinhood gặp phải trong năm nay. Vào tháng 1, công ty đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội của công chúng sau khi hạn chế người dùng mua cổ phiếu của GameStop trong đợt bắt buộc bán khống công bố rộng rãi. Vào tháng 5, ứng dụng Robinhood đã gặp sự cố khi Dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, khiến người dùng không thể giao dịch và làm dấy lên sự phẫn nộ giữa các khách hàng.

[ads-post]

Bất chấp sự tức giận sau sự cố Dogecoin, có vẻ như ngày càng nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đang sử dụng Robinhood. Trong quý đầu tiên của năm 2021, công ty báo cáo rằng 17% doanh thu của họ đến từ người dùng giao dịch tiền điện tử, so với chỉ 4% trong quý trước. Trong doanh thu tiền điện tử của Robinhood, 34% đến trực tiếp từ người dùng giao dịch Dogecoin.

Với số tiền huy động được trong đợt IPO hôm nay, Robinhood đang tìm cách mở rộng hoạt động hỗ trợ khách hàng, thuê thêm nhân viên và đáp ứng các nghĩa vụ thuế trong tương lai. Là một phần trong nỗ lực tuyển dụng hiện tại của Robinhood, Giám đốc tài chính Jason Warnick tuyên bố rằng công ty muốn mở rộng đơn vị tiền điện tử của mình bằng cách thuê thêm một giám đốc tài chính chuyên dụng.

Mở rộng đơn vị tiền điện tử của mình không phải là cách duy nhất Robinhood tương tác với thị trường tiền điện tử. Trong một video đã bị xóa kể từ buổi thuyết trình của Hội nghị Cộng đồng Ethereum vào tuần trước, giao thức DeFi Uniswap đã gợi ý về mối quan hệ hợp tác có thể có với nhà môi giới chứng khoán di động. Trong buổi thuyết trình, Ashleigh Schap, trưởng nhóm tăng trưởng của Uniswap Labs, đã phát biểu:

“Một trong những điều thú vị mà chúng tôi thực sự đã nói với họ [Robinhood] là một cách sử dụng Uniswap để tự động giải quyết một giao dịch, chẳng hạn như ngay khi nó xảy ra với người dùng.”

Khi tin đồn lan rộng, Uniswap đã nhanh chóng lập kỷ lục, với Giám đốc điều hành của Uniswap Labs Mary-Catherine Lader tuyên bố rằng “Uniswap không có mối quan hệ hiện tại với Robinhood.”

Robinhood đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ, tăng hơn gấp ba lần doanh thu từ năm 2019 đến năm 2020. Khi công ty tiếp tục phát triển, việc mở rộng sự hiện diện tiền điện tử sẽ là ưu tiên hàng đầu vì lĩnh vực này tiếp tục thu hút các nhà đầu tư bán lẻ mới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn