RUNE phục hồi 11% sau sự cố khai thác 8 triệu USD

Sau một vụ hack khác vào giao thức blockchain Thorchain khiến giá RUNE sụt giảm mạnh, đồng tiền này hiện đang phục hồi.

RUNE|Thorchain

Giá của mã thông báo gốc đã giảm 23% trong vài giờ từ ngày 22 đến 23 tháng 7 (UTC). Nó đã tăng trở lại 11% kể từ đó. Vào lúc đầu giờ chiều này, nó giao dịch ở mức khoảng 4 USD.

Nó vẫn giảm 13% trong một ngày và gần 15% trong một tuần. Trong năm qua, giá tăng 658%.

Thorchain đã xác nhận vào sáng sớm (UTC) ngày 23 tháng 7 rằng nó đã bị một cuộc tấn công dẫn đến thiệt hại 8 triệu USD.

Nhóm nghiên cứu mô tả đây là "một cuộc tấn công tinh vi vào Bộ định tuyến ETH", với việc tin tặc cố tình hạn chế tác động - và đây "dường như là một cuộc tấn công của một whitehat".

Theo chủ đề Twitter, whitehat đã yêu cầu tiền thưởng 10%, mà bài đăng cho biết sẽ được trao nếu hacker liên hệ. Họ cũng nên được khuyến khích làm như vậy, bài đăng nói thêm.

Do cuộc tấn công, nhóm đã quyết định tạm dừng ETH Router "cho đến khi nó có thể được xem xét ngang hàng với các đối tác kiểm toán, như một ưu tiên". Trong khi các nhà cung cấp thanh khoản (LP) trong nhóm ERC-20 sẽ được trợ cấp.

Họ nói thêm rằng "kho bạc có quỹ để trang trải."

Nhóm nghiên cứu đề xuất rằng cuộc tấn công cũng được kết nối với Giao thức Bifröst, cho phép kết nối đa tuyến bằng cách xây dựng cầu nối giữa các blockchains.

Trong một chủ đề khác, nhóm này nói thêm rằng mạng sẽ vẫn tạm dừng cho đến khi tất cả Bifröst có thể được xem xét.

Họ giải thích thêm rằng chương trình tiền thưởng 10% đã được thực hiện trong ba tháng nay.

Theo tweet mới nhất, việc kiểm tra bộ định tuyến vẫn đang được tiến hành và báo cáo sẽ sớm được công bố. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng "không tìm thấy vấn đề nào gây thất thoát quỹ".

Đây không phải là lần đầu tiên giao thức gặp sự cố trong tháng này. Tuần trước, Thorchain thông báo họ đã mất khoảng 4.000 ETH (hiện tại là 8,23 triệu USD) trong một cuộc tấn công.

Theo kết quả khám nghiệm ngày 14 tháng 7, một whitehat đã phát hiện ra lỗ hổng trong bộ định tuyến Thorchain khi xử lý mã thông báo ERC-777 vào ngày 9 tháng 7. Một vấn đề khác sau đó đã nổ ra khi bộ định tuyến ETH được vá và triển khai cho testnet. Tuy nhiên, cuối cùng, định tuyến đã được nâng cấp và giao dịch tiếp tục trở lại, bài đăng cho biết.

Trang web cũng vẫn tuyên bố rằng "việc khai thác ETH đã được xác định và một bản sửa lỗi đã được hợp nhất."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard