Scott Minerd: Không có lý do gì để các nhà đầu tư liều lĩnh mua Bitcoin vào thời điểm này

Theo nhà đầu tư nổi tiếng Scott Minerd, không nên mua Bitcoin vào lúc này bởi giá đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới có thể tụt xuống 10.000 USD/đồng.
Scott Minerd cảnh báo thị trường đang có nhiều rủi ro.

Trả lời phỏng vấn CNBC, Scott Minerd - Chủ tịch công ty quản lý tài sản và tư vấn đầu tư toàn cầu Guggenheim Investments - cảnh báo thị trường Bitcoin đang đối mặt rủi ro lớn.

Theo ông, rất có thể giá đồng mã hóa phổ biến nhất thế giới sẽ lao dốc xuống ngưỡng 10.000 USD/đồng. Đối với ông Minerd, không có lý do gì để các nhà đầu tư liều lĩnh chọn mua Bitcoin vào thời điểm này.

“Nhìn lại lịch sử của tiền mã hóa, chúng ta sẽ biết rõ mình đang ở đâu. Bitcoin thật sự đang đối mặt với rủi ro lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc giá trị đồng mã hóa có thể sụt giảm 70-80%, tương đương với việc chạm mốc 10.000-15.000 USD/đồng”, ông Minerd khẳng định.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 33.000 USD/đồng, thấp hơn 50% so với mức cao kỷ lục gần 64.000 USD/đồng hồi tháng 4.

Giá Bitcoin lao dốc sao khi chính quyền Trung Quốc mở chiến dịch trấn áp tiền mã hóa triệt để. Chính phủ Anh và Mỹ cũng có những động thái hạn chế tiền mã hóa.

Ông Minerd từng nhiều lần dự đoán về giá Bitcoin. Vào tháng 12, ông chia sẻ với Bloomberg rằng giá Bitcoin có thể “chạm tới mốc 400.000 USD/đồng”. Hồi tháng 5, ông Minerd mô tả “tiền mã hóa là Tulipmania”, ý nói đến bong bóng đầu cơ hoa Tulip hồi thế kỷ 17.

Scott Minerd: Không có lý do gì để các nhà đầu tư liều lĩnh mua Bitcoin vào thời điểm này  Scott Minerd: Không có lý do gì để các nhà đầu tư liều lĩnh mua Bitcoin vào thời điểm này Reviewed by Phương Hoa on 7/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.