SNX đạt mức cao nhất trong nhiều tuần khi TVL trên Synthetix đạt 1 tỷ USD

Synthetix (SNX) đã tăng vọt lên mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Hai để phản ứng với sự điều chỉnh tăng trên toàn thị trường do Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số vốn hóa hàng đầu khác dẫn đầu.

Mã thông báo gốc của dự án Synthetix đạt 9,59 đô la sau bốn ngày liên tiếp tăng tới 50%. Điều đó bao gồm mức tăng mạnh 18,29% trong phiên hàng ngày trước đó, bắt nguồn từ việc Bitcoin leo lên trên mức kháng cự quan trọng của nó là 35.000 đô la. Altcoin có xu hướng điều chỉnh xu hướng giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Biến động giá của Synthetix và Bitcoin trong những phiên gần đây. Nguồn: TradingView

Nhưng có nhiều yếu tố tác động hơn trong thời kỳ bùng nổ giá tương đối cao hơn của SNX. Bước nhảy của nó xuất hiện khi các nhà đầu cơ quay trở lại đặt cược tích cực vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) tổng thể. Khung thời gian được điều chỉnh trong bảy ngày chứng kiến hầu hết mọi đồng tiền DeFi hàng đầu đều đạt mức tăng gấp đôi tiền kỹ thuật số, bao gồm Uniswap (~ 16%), Aave (~ 24%), Compound (39,37%), trong số nhiều đồng tiền khác.

SNX / USD đã tăng khoảng 31% trong bảy ngày trước đó.
Synthetix là một trong những đồng DeFi duy nhất có lợi nhuận dựa trên khung thời gian được điều chỉnh trong 24 giờ. Nguồn: Messari

Ether (ETH), lưu trữ hầu hết dự án DeFi trên blockchain công khai của nó, cũng chứng kiến mã thông báo ETH của nó tăng hơn 10% trong bảy ngày trước đó.

[ads-post]

TVL Synthetix đạt 1 tỷ đô la

Động thái tăng giá 50% trên thị trường SNX cũng đẩy tổng giá trị bị khóa bên trong các nhóm Synthetix chỉ thiếu 11 triệu đô la, để đạt 1 tỷ đô la. Tuy nhiên, khi dự trữ TVL tăng lên tính theo đô la Mỹ, chúng đã giảm trên cơ sở mã thông báo SNX, giảm gần 5 triệu đơn vị so với mức cao hôm thứ Năm là 116,25 triệu đơn vị.

SNX bị khóa trong các nhóm Synthetix giảm khi giá phục hồi. Nguồn: DeFi Pulse

Cụ thể, Synthetix là một nền tảng tài sản tổng hợp phi tập trung cung cấp khả năng tiếp xúc với các tài sản truyền thống của blockchain, bao gồm tiền tệ, hàng hóa, cổ phiếu và chỉ số. Nền tảng yêu cầu người dùng khóa mã thông báo gốc của nó, SNX, làm tài sản thế chấp vào các hợp đồng thông minh của nó để hỗ trợ tài sản tổng hợp của nó (Synths). Các Synth này theo dõi giá của nhiều loại tài sản khác nhau, cho phép người dùng tiền điện tử giao dịch ngang hàng trên Synthetix Exchange.

Ngoài ra, người dùng phải đốt một phần Synths của họ như một khoản nợ khi họ muốn mở khóa SNX của mình. Ở mức cao nhất mọi thời đại, vào tháng 12 năm 2020, hợp đồng thông minh Synthetix có 168,37 triệu mã thông báo SNX. Lượng nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất là 96,54 triệu mã thông báo SNX vào tháng 2 năm 2021. Kể từ đó, các khoản tiền gửi đã tăng lên, mặc dù không theo đường thẳng.

Một phần lý do đằng sau việc TVL Synthetix tăng có thể là do lợi suất theo tỷ lệ phần trăm hàng năm (APY) cao hơn. Ví dụ: tính năng đặt cược SNX đã trả lại người dùng với 39,30% APY vào thứ Hai, sử dụng mô hình cung cấp lạm phát của Synthetix. Do đó, lợi suất SNX cao hơn nhiều so với một tài sản có lợi suất truyền thống (Trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ lợ suất lại giới hạn ở mức 0,502% –1.778% trong 52 tuần trước đó).
APY đặt cược SNX (với sUSD và SNX là đơn vị cơ sở) ở mức 48,64% mỗi năm. Nguồn: Synthetics Official Website

Triển vọng kỹ thuật SNX

Đợt tăng SNX mới nhất đã đẩy giá của nó lên trên một phạm vi kỹ thuật cổ điển được xác định bởi mức hỗ trợ 7 đô la và mức kháng cự 8,50 đô la. Trong lịch sử, SNX / USD đã hai lần kiểm tra khu vực này là mức kháng cự nhưng chỉ bị phá vỡ một lần vào tháng 12 năm 2020 - tháng 1 năm 2021.
Mã thông báo Sythentix có một sự đột phá trên 10,54 đô la. Nguồn: TradingView

Một sự bứt phá khỏi phạm vi đặt SNX / USD trên đường đến mức kháng cự tiếp theo gần 10,54 USD, trùng với đường Fib 23,6% của thiết lập thoái lui Fibonacci được từ mức cao 27,172 đô la đến đáy đảo chiểu 5,40 đô la. 10,54 đô la gần mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày của SNX (SMA 50 ngày; sóng màu xanh lam), tạo ra sự hợp lưu kháng cự mạnh để giới hạn nỗ lực tăng giá tiềm năng của cặp tiền.

Ngược lại, một phá vỡ dưới phạm vi 7 đô la – 8,50 đô la có nguy cơ đưa SNX trở lại mức thấp nhất trước đó là 5,40 đô la.
SNX đạt mức cao nhất trong nhiều tuần khi TVL trên Synthetix đạt 1 tỷ USD SNX đạt mức cao nhất trong nhiều tuần khi TVL trên Synthetix đạt 1 tỷ USD Reviewed by Anh Dũng on 7/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.