Storj (STORJ) là gì, điều gì làm cho Storj trở nên độc đáo?

Storj là một mạng lưới cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung một cách an toàn, giá cả phải chăng, cũng như đem lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng. Kiến trúc phi tập trung và mã hóa end-to-end trên mọi tệp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công, cải thiện độ tin cậy, tăng tốc độ download / upload và nâng cao hiệu suất khi so sánh với các dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung khác.

Storj (STORJ) là gì?

Storj, được phát âm là "storage" (lưu trữ), là một nền tảng lưu trữ đám mây mã nguồn mở. Về cơ bản, nó sử dụng một mạng lưới các nút phi tập trung để lưu trữ dữ liệu người dùng. Nền tảng này cũng bảo mật dữ liệu được lưu trữ bằng cách sử dụng mã hóa nâng cao.

Trong một sách trắng xuất bản vào tháng 12 năm 2014, Storj lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới dưới dạng một khái niệm. Nó là một nền tảng lưu trữ đám mây được mã hóa ngang hàng phi tập trung.

Hai năm sau, một sách trắng cập nhật đã được xuất bản. Ở đây, một mạng lưới phi tập trung - kết nối những người dùng cần không gian lưu trữ đám mây với những người có dung lượng ổ cứng để bán - đã được mô tả. Nền tảng này đã được ra mắt vào cuối năm 2018.

Những người có dung lượng ổ cứng và kết nối internet tốt có thể tham gia vào mạng. Chúng trở thành một đơn vị trong mạng, được gọi là một nút. Các nhà cung cấp không gian được thưởng bằng mã thông báo Storj.

Website của Storj (STORJ) tại đây.

[ads-post]

Storj hoạt động ra sao?

Nhằm phá vỡ nền công nghiệp lưu trữ đám mây bằng cách hạ chi phí cho người sử dụng, Storj trả phí khích lệ cho các nhà cung cấp không gian lưu trữ dưới hình thức “token hướng đến hai mục đích dựa trên công nghệ blockchain”. Không những vậy, Storj còn hỗ trợ lưu trữ thông tin về mức độ nguyên vẹn của tập tin và vị trí lưu trữ, hệ thống sẽ tự động phát hành, thu nhập và phân phối các token giúp người dùng trong việc thanh toán cho không gian lưu trữ cũng như được cung cấp không gian lưu trữ mới. 

Hệ thống này hoạt động nhanh hơn, mức phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Các dữ liệu đều được mã hóa trước khi tải lên và ưu tiên clint-side, Storj giống như một cơ chế lưu trữ dữ liệu của người dùng, cho phép quyền kiểm soát với dữ liệu và quyền riêng tư đối với người dùng.

Người sáng lập Storj là ai?

Storj được thành lập bởi Shawn Wilkinson vào tháng 5 năm 2014. Wilkinson là một nhà phát triển phần mềm ở tại Atlanta. Ông đã thấy cách công nghệ blockchain có thể được tận dụng để xây dựng một mạng lưu trữ đám mây phi tập trung.

Cùng với người đồng sáng lập của mình, John Quinn, sách trắng đầu tiên đã được xuất bản vào cuối năm 2014. Kể từ đó, khái niệm và chi tiết đã thay đổi. Phiên bản hiện tại của Storj, V3, đã được ra mắt vào giữa năm 2019.

Ngoài việc là một người đam mê blockchain, Quinn có kiến ​​thức nền tảng sâu rộng về phát triển kinh doanh. Trước khi thành lập các dự án của riêng mình (bao gồm cả Storj), ông đã tham gia vào ngành ngân hàng đầu tư. Cuối cùng, khái niệm này đã được hợp nhất thành một công ty - Storj Labs Inc. vào tháng 5 năm 2015.

Khi thành lập công ty, Wilkinson là Giám đốc điều hành. Sau đó, ông đã từ chức để một tay giàu kinh nghiệm hơn cầm lái, với Ben Golub hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành. Wilkinson hiện là giám đốc chiến lược (CSO), trong khi Quinn là giám đốc doanh thu (CSO) cũng như thành viên hội đồng quản trị của công ty.

Nền tảng này đã có thể huy động được 910 bitcoin trị giá khoảng 460.000 đô la vào năm 2014 trong một đợt bán cộng đồng công khai. Họ đã huy động được 3 triệu đô la trong một khoản tài trợ hạt giống trong vòng 3 năm sau đó và sau đó tổ chức một đợt bán mã thông báo, tạo ra thêm 30 triệu đô la trong cùng năm đó.

  • Shawn Wilkinson: người sáng lập Storj và là giám đốc điều hành của Storj Labs, ông bắt đầu tham gia vào Bitcoin năm 2012 và đã phát triển trong ngành tiền điện tử. năm 2014, ông bắt tay vào xây dựng Storj
  • Ben Golub: chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành
  • John Quinn: nhà sáng lập kiêm giám đốc bán hàng
  • Philip Hutchins: kĩ sư trưởng của bộ phận phát triển phần mềm và vận hành công nghệ thông tin

Điều gì làm cho Storj trở nên độc đáo?

Là một mạng lưu trữ đám mây phi tập trung, Storj là duy nhất theo nhiều nghĩa. Thứ nhất, không giống như các giải pháp lưu trữ đám mây truyền thống lưu trữ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu khổng lồ, Storj chạy trên một mạng lưới hàng nghìn máy tính độc lập.

Bất kỳ ai có vài terabyte dung lượng dư dả đều có thể trở thành một nút trên nền tảng bằng cách cài đặt Tardigrade. Tất cả những gì được yêu cầu là kết nối internet mạnh và nhất quán.

Hiệu quả của mạng có nghĩa là các máy chủ phải trả ít hơn nhiều cho việc lưu trữ dữ liệu của họ so với khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống.

Đồng tiền ảo STORJ

Đồng tiền ảo STORJ cho phép chuyển giao giá trị trên quy mô lớn giữa các bên khác nhau trong mạng lưới Storj, với các đặc tính nao gồm bất biến, bảo mật và khả năng xác minh của bên thứ ba.

Storj Labs vận hành Tardigrade, một công cụ dành cho nhà phát triển, mang lại độ bền, hiệu suất và bảo mật mà họ tuyên bố là tốt hơn hoặc ngang bằng với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác (S3, Google, Microsoft). Với một phần chi phí nhỏ, nó có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng triệu đô la trên bộ nhớ đám mây của họ. Thông qua Chương trình Tardigrade Open Source Partner, bất kỳ dự án nguồn mở nào cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên Tardigrade thông qua trình kết nối sẽ nhận được một phần doanh thu do những người dùng đó tạo ra.

Người dùng Tardigrade được khuyến khích thanh toán bằng đồng tiền ảo STORJ, thay vì thẻ tín dụng, bằng cách nhận tiền thưởng trên bất kỳ khoản tiền gửi token STORJ nào mà họ thực hiện. Điều này cho phép người dùng giảm hóa đơn lưu trữ đám mây của họ hơn nữa. Bất kỳ bên thứ ba nào vận hành một Vệ tinh (Satellite) cũng phải chấp nhận STORJ làm phương tiện thanh toán cho dung lượng và băng thông.

Có bao nhiêu đồng tiền Storj đang lưu hành?

Ban đầu, khoảng 500 triệu đô la mã Storj được đúc trên chuỗi khối Ethereum. Sau khi Storj Labs tổ chức bán mã thông báo, 75 triệu trong số này đã bị đốt cháy. Giờ đây, tổng số token hiện có đang lưu hành chỉ còn gần 425 triệu.

Vào năm 2017, trước khi bán mã thông báo, công ty đã khóa 245 triệu mã thông báo trong một khoản dự trữ. Bản thân việc bán mã thông báo đã có 70 triệu mã thông báo được đưa vào  lưu hành.

Mạng Storj được bảo mật như thế nào?

Storj Labs Inc., sử dụng phần mềm Tardigrade được cài đặt trên các máy tính nút để tạo và bảo mật dữ liệu người dùng. Mạng lưới các nút ẩn danh này loại bỏ nhu cầu tin tưởng vào các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây để đảm bảo quyền riêng tư cho dữ liệu của chúng tôi.

Hệ thống cũng được mã hóa ngang hàng, có nghĩa là mỗi tệp được mã hóa trước khi được phân tán vào mạng của các máy chủ độc lập. Mỗi nút chỉ nhận được một phân đoạn ngẫu nhiên của toàn bộ tệp với các khóa giải mã được chia cho mỗi nút và máy chủ, khiến nó gần như không thể bị hack.

Các nhà khai thác nút được thưởng cho việc lưu trữ dữ liệu cũng như xác nhận sự an toàn và lưu giữ các tệp được lưu trữ một cách ngẫu nhiên trong một quy trình được biết đến trong thế giới tiền điện tử là khai thác (PoW). Mã thông báo Storj được sử dụng cho mục đích này. Các cá nhân hoặc tổ chức muốn lưu trữ dữ liệu của họ trên mạng cung cấp mã thông báo Storj và nó sẽ được sử dụng để trả cho các nút

Hệ thống này đảm bảo rằng dữ liệu người dùng được bảo vệ trước các vụ hack và các cuộc tấn công nguy hiểm khác. Nó cũng loại bỏ rủi ro lưu trữ dữ liệu trong một vài đơn vị lưu trữ dữ liệu biệt lập - có thể bị tấn công phối hợp có kế hoạch, dẫn đến mất mát hàng loạt dữ liệu người dùng.

Bạn có thể mua tiền xu Storj ở đâu?

Là một trong những giải pháp blockchain sớm nhất, mã thông báo của Storj có tính thanh khoản. Hơn năm mươi nền tảng trao đổi niêm yết Storj cặp với các loại tiền tệ và tiền điện tử chính khác, bao gồm Coinbase Exchange, Crypto.com và Binance. Bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi trực tiếp sang USD và Euro trên Kraken.

Cập nhật Storj (STORJ) trên Coincl.com tại đây.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard