Tại sao 'Kimchi coins' của Hàn Quốc gặp khó khăn?

Với bối cảnh quy định đang thay đổi ở Hàn Quốc, các sàn giao dịch tiền điện tử ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tuân thủ. Kết quả của những hoang mang này đã khiến nhiều sàn giao dịch hạn chế số lượng tiền điện tử mà họ cung cấp trong nước. Theo các báo cáo, các sàn giao dịch đã bắt đầu quá trình làm sạch và phân loại một số altcoin như là những “Kimchi coin”.

Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc quen thuộc với thuật ngữ Kimchi premium- là sự khác biệt về giá tài sản tiền điện tử giữa các sàn giao dịch của Hàn Quốc và các sàn giao dịch nước ngoài. So với phần còn lại của thế giới, có nhiều loại tiền điện tử hơn dành cho công dân của quốc gia Đông Á này, chủ yếu do người Hàn Quốc phát hành, được gọi là “tiền kim chi”.

Điều này đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử Upbit cảnh báo người dùng về một số dự án nhất định không đáp ứng “tiêu chuẩn nội bộ và các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư là cần thiết”. Chúng bao gồm 25 trong số 178 mã thông báo trên nền tảng, trong khi 5 mã khác đã bị hạn chế giao dịch bằng đồng Won của Hàn Quốc. Sau đó, Upbit đã thông báo vào ngày 18 tháng 6 rằng giao dịch 24 trong số 25 mã thông báo bị gắn cờ sẽ bị tạm dừng.

[ads-post]

Các quy định đe dọa các sàn giao dịch nhỏ

Mặc dù không phải tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đồng ý với quyết định của Upbit, nhưng một số sàn giao dịch đã làm theo như Coinbit. Tuy nhiên, động thái này từ các sàn giao dịch được đưa ra sau khi các nhà chức trách thông báo từ chối quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng cá nhân đối với các nền tảng có "quá nhiều" coin.

Theo các quy định mới, các nhà khai thác tiền điện tử sẽ phải gửi báo cáo cho chính phủ trước ngày 24 tháng 9. Báo cáo sẽ yêu cầu các nhà khai thác cung cấp một hệ thống quản lý bảo mật thông tin để xác minh bảo mật, cùng với xác nhận tài khoản ngân hàng cá nhân của họ để giữ tiền gửi và rút tiền. Điều này cũng sẽ cho phép các nhà chức trách xác minh danh tính của người dùng. Bước cuối cùng cho các sàn giao dịch sẽ là tuân thủ các quy định.

Các báo cáo gợi ý rằng với các luật được cập nhật, chỉ bốn nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu mới có thể đáp ứng các yêu cầu về tài khoản ngân hàng, trong khi các nền tảng còn lại có thể buộc phải đóng cửa.

Do dự của ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ tên thật cho người khác bắt nguồn từ sự sợ hãi rửa tiền. Các ngân hàng nổi bật như NH Banks và Shinhan Bank đang tiến hành đánh giá rủi ro đối với các sàn giao dịch lớn nhất như Upbit, Bithumb, Coinone, và Korbit. Tuy nhiên, không có ngân hàng nào đã sẵn sàng để chấp nhận đối với các sàn giao dịch crypto nhỏ. Điều này sẽ thúc đẩy những sàn giao dịch như vậy phải ngừng hoạt động.

Do những trường hợp này, nhiều sàn giao dịch đã xem xét việc kiện chính phủ và các cơ quan tài chính, cho rằng luật tiền điện tử là vi hiến. Các sàn giao dịch tin rằng chính phủ đã trốn tránh trách nhiệm của mình.

Với môi trường pháp lý ngày càng trở nên u ám, các sàn giao dịch và chính phủ có thể muốn làm việc cùng nhau để tránh thất thoát vốn và an ninh cho các doanh nghiệp và người sử dụng. Nếu các sàn giao dịch kiện ra tòa để thách thức pháp luật crypto, chúng ta có thể thấy thời hạn nộp báo cáo của các sàn giao dịch cũng đang phải hoãn lại. 

Tại sao 'Kimchi coins' của Hàn Quốc gặp khó khăn? Tại sao 'Kimchi coins' của Hàn Quốc gặp khó khăn? Reviewed by Nguyễn Uyên on 7/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.