Tại sao Polygon lại trở thành phổ biến như vậy?

Đầu tiên để hiểu rõ hơn thì Polygon ban đầu được bắt đầu như một dự án có tên Matic bởi một nhóm bốn người ở Ấn Độ trong năm 2017. 

Nhóm Matic đặt ra với mục tiêu khắc phục một số vấn đề về quy mô của ethereum và đưa Ấn Độ lên bản đồ trong thế giới blockchain. Họ muốn làm điều này bằng cách thiết lập chuỗi plasma và chuỗi bên ethereum bằng chứng về cổ phần. Họ đã khởi chạy thông qua bệ phóng trao đổi của Binnance. Năm 2021, dự án chuyển từ Matic sang Polygon. Trong động thái này, họ đã tạo ra một giải pháp mở rộng quy mô để có thể kết nối các giải pháp mở rộng khác nhau này trong một môi trường hệ sinh thái, nơi chúng có thể giao tiếp với nhau. Chúng giúp các dự án và ứng dụng mới dễ dàng chọn giải pháp mở rộng quy mô mà họ muốn. 

Tại thời điểm viết bài này, polygon có một chuỗi bằng chứng về chuỗi cổ phần và Chuỗi Plasma Matic. Bằng chứng về chuỗi cổ phần là một sidechain tương thích với máy ảo ethereum. Các ứng dụng và dự án khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau. Một số muốn bảo mật hơn, một số muốn tốc độ cao hơn, một số muốn độc lập hơn và một số muốn chi phí giao dịch rẻ và Polygon cho phép họ tối ưu hóa những nhu cầu này trong một mạng. Họ cũng có thể điều chỉnh những điều này trên mạng Polygon theo thời gian. 

Ngoài ra, nếu các giải pháp mở rộng quy mô mới có sẵn, polygon có thể thực hiện chúng và tồn tại với thời gian. Điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với rất nhiều dự án như thị trường NFT và trò chơi mà có thể khác nhau về những gì mà các nền tảng này cần.

[ads-post]

Một vài sự kiện và khía cạnh đã thực sự thúc đẩy sự phát triển gần đây của Polygon

Thứ nhất, khả năng cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh quy mô và tính năng của họ đã thu hút được nhiều dapp sử dụng. Trang web của họ liệt kê một loạt các dự án với các ứng dụng và lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Một số tên tuổi lớn được liệt kê bao gồm Aave, Decentraland và Quickswap. Khai thác thanh khoản MATIC cũng có sẵn trên thị trường Aave Polygon. 

Decentraland có một cổng thông tin nơi mã thông báo MANA có thể được chuyển từ chuỗi khối Ethereum sang mạng Polygon để có phí gas rẻ hơn. Quickswap sử dụng giải pháp mở rộng plasma để cung cấp các giao dịch rẻ và nhanh chóng. Hẳn có mối tương quan thuận chặt chẽ giữa nhu cầu về dapp và nhu cầu về Polygon, vì nó cho phép tất cả tốc độ, phí thấp và tùy chỉnh mà không thể tìm thấy trong bất kỳ dự án nào khác hiện nay.

Phí gas cao của Ethereum luôn thúc đẩy người dùng khám phá các tùy chọn chuỗi bên như Polygon. Polygon có phí gas gần như bằng 0 và điều này đã thu hút những người canh tác nhỏ và nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người đã bị định giá khỏi ethereum. Dự án này cũng đã làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn để đúc NFT. Nó cũng cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng một cách để đạt được mức phí thấp và tốc độ cao mà không cần phải chuyển sang Binance Smart Chain, vốn có những nhược điểm lớn như tập trung hóa.


Polygon gần như thống trị trong các trao đổi trên mạng xã hội. Biểu đồ này mô tả khối lượng mạng xã hội tương ứng với mức giá của nó. Nó tổng hợp các mạng như Twitter, Reddit, Discord và Telegram. Các lợi thế của Polygon đã thúc đẩy nó thành chủ đề của các cuộc trò chuyện, điều này chắc chắn đã dẫn đến tăng trưởng nhiều hơn.

Nó cũng có sẵn cho nhiều người đam mê tiền điện tử bình thường trên các sàn giao dịch phổ biến nhất như CoinBase và Binance. Giao diện người dùng dễ dàng và bảo mật mà các sàn giao dịch này có cho phép nhiều người đầu tư vào Polygon.

Mặc dù các đồng tiền phổ biến như Bitcoin và Ether bị ảnh hưởng suy giảm trong vài tuần qua, Polygon gần như đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại. Các nhà đầu tư lớn như Mark Cuban cũng đã nhảy vào chuyến tàu dẫn đến sự nổi tiếng hơn nữa. Vào ngày 25 tháng 3, ông thông báo rằng đang làm việc để tích hợp Polygon vào trang web NFT của mình sau khi đầu tư vào nó. Sự ủng hộ này có thể dẫn đến đầu tư từ các tổ chức nhiều hơn nữa vào dự án, vì nhà đầu tư này dường như cũng đang làm việc để phát triển dự án.

Khả năng điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của các nhà phát triển của Polygon đã cho phép nó trở thành một yếu tố chính của không gian. Hiện đang xếp thứ 16 theo vốn hóa thị trường và thứ 17 theo khối lượng giao dịch, dường như nó sẽ không dừng lại. Việc tiếp tục áp dụng tiền điện tử và tắc nghẽn trên Ethereum sẽ tiếp tục khuyến khích các nhà phát triển thực hiện dự án. 

Sự hiện diện ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông xã hội và tính khả dụng của nó trên các sàn giao dịch bán lẻ đã mở rộng phạm vi tiếp cận của nó. Các tổ chức và những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao như Mark Cuban hiện đang bắt đầu bắt đầu tham gia vào cuộc đua, điều mà sẽ giúp tiếp tục tăng trưởng của dự án.

Tại sao Polygon lại trở thành phổ biến như vậy? Tại sao Polygon lại trở thành phổ biến như vậy? Reviewed by Duy Khiêm on 7/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.