‘Hacker mũ trắng’ có thể đã khai thác THORchain với giá 8 triệu USD

Tin tặc mũ trắng tuyên bố đã nhân từ giảm thiểu thiệt hại của vụ khai thác 8 triệu đô la của họ để dạy cho THORChain một bài học.

THORchain|Hack|


Sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo THORChain đã phải chịu vụ hack hàng triệu đô la thứ hai trong nhiều tuần, với 8 triệu đô la Ether bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, cuộc tấn công dường như đã được thực hiện bởi một hacker mũ trắng, với THORChain thông báo rằng thủ phạm đã yêu cầu một khoản tiền thưởng 10%. ETH sẽ bị tạm dừng cho đến khi mã được kiểm tra.

Các nhà cung cấp thanh khoản bị ảnh hưởng bởi việc khai thác sẽ được trợ cấp bằng cách sử dụng quỹ kho bạc của dự án

Sàn giao dịch - vẫn đang trong giai đoạn ra mắt bản beta theo giai đoạn có tên là Chaosnet - thừa nhận rằng “độ phức tạp” của cỗ máy trạng thái của nó bao gồm “gót chân của Archille” của THORChain. Tuy nhiên, sàn này khẳng định rằng các vấn đề của nó “cũng có thể được giải quyết với nhiều con mắt hơn, cũng như một suy nghĩ lại các thủ tục của nhà phát triển và đánh giá ngang hàng. "

[ads-post]

Ảnh chụp màn hình được chia sẻ từ diễn đàn Discord của dự án dường như cho thấy một thông báo được chuyển tiếp đến dự án bởi vụ hack thông qua dữ liệu giao dịch.

Tin tặc tuyên bố họ đã cố tình giảm thiểu thiệt hại do việc khai thác nhằm mục đích dạy cho THORChain một bài học, nêu rõ: "Đừng vội vàng sử dụng mã kiểm soát 9 con số" và "Vô hiệu hóa cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất."

Tin tặc nói thêm rằng họ có thể đã đánh cắp Ether, Bitcoin, Binance Coin, Lycancoin và nhiều mã thông báo BEP-20 nếu họ muốn, khẳng định rằng "nhiều vấn đề nghiêm trọng" đã được tìm thấy và tiền thưởng 10% lỗi có thể đã ngăn chặn sự cố .

Vào ngày 16 tháng 7, Coincl đã báo cáo rằng THORChain đã bị tạm dừng sau khi 4.000 Ether trị giá 7,6 triệu đô la bị rút khỏi giao thức. Giao thức đề xuất tiền thưởng lỗi cho hacker không thành công để đổi lấy số tiền bị đánh cắp.

Sàn giao dịch phi tập trung cũng đã mất 140.000 đô la trong một đợt khai thác riêng biệt bị ảnh hưởng vào tháng trước.

THORChain đã ra mắt “Chaosnet” được bảo vệ vào tháng 4, cho phép hoán đổi chuỗi chéo trên các mạng Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Binance Chain.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard