ThorChain mất 7,6 triệu đô la khi bị khai thác ‘Chaosnet’

Mạng ThorChain vẫn bị tạm dừng sau khi giao thức bị tấn công, trong đó thủ phạm được ước tính đã kiếm được 7,6 triệu đô la tài sản tiền điện tử.

Chaosnet|ThorChain

Sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo phổ biến, ThorChain, đã trải qua một vụ xâm phạm hàng triệu đô la.

Các ước tính về quy mô thiệt hại khác nhau, với ThorChain sửa đổi ước tính ban đầu rằng 13.000 ETH (trị giá 25,1 triệu đô la) đã bị đánh cắp xuống còn 4.000 ETH (khoảng 7,6 triệu đô la).

Trong kênh Telegram của cộng đồng ThorChain, các quản trị viên đã chỉ ra rằng dự án có số tiền cần thiết để trang trải tài sản bị đánh cắp của người dùng, nhưng nêu rõ ưu tiên là yêu cầu hacker là trả lại số tiền bị đánh cắp để đổi lấy tiền thưởng lỗi.

“Trong khi kho bạc có tiền để trang trải số tiền bị đánh cắp, chúng tôi yêu cầu kẻ tấn công liên hệ với nhóm để thảo luận về việc trả lại tiền và một khoản tiền thưởng tương xứng với phát hiện”, một bài đăng trên Telegram nêu rõ, đồng thời cho biết thêm rằng tiền của người dùng “sẽ có khi vấn đề đã được sửa chữa và mạng tiếp tục hoạt động trở lại. "

ThorChain kể từ đó đã tweet rằng lộ trình khôi phục sơ bộ đang được tiến hành, thông báo rằng sau khi lỗ hổng bảo mật được vá và mạng khởi động lại, Ether sẽ được tặng cho các nhóm cung cấp thanh khoản để hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng. Từ đó, nhóm có kế hoạch tham gia vào các công ty bảo mật để kiểm toán các hợp đồng của mình.

[ads-post]

Kể từ khi viết bài này, mạng ThorChain vẫn tạm dừng.

Công ty an ninh mạng chuỗi khối, Halborn Security, đang biên soạn một đề xuất cho cộng đồng ThorChain về “Bảo vệ liên tục trước”, đề xuất một nhóm lên đến nửa tá “kỹ sư bảo mật có đạo đức làm việc để điều chỉnh mọi cập nhật trên ThorChain”.

Thorchain đã bắt đầu ra mắt “Chaosnet” được bảo vệ vào tháng 4, tạo điều kiện cho việc hoán đổi chuỗi chéo trên các mạng Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Binance Chain.

Người sáng lập DeFi Watch, Chris Blec, cho biết việc ra mắt ThorChain được tổ chức "nâng cao giới hạn" đã ngăn chặn việc mất tiền thậm chí còn lớn hơn.

Cuộc tấn công của ngày hôm nay không phải là lần đầu tiên ThorChain bị tin tặc nhắm mục tiêu trong quá trình triển khai Chaosnet của nó, với giao thức làm mất tài sản trị giá ít nhất 140.000 USD vào tháng trước.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard