Ứng dụng lừa đảo đào tiền mã hóa nở rộ, đánh cắp hàng tỷ USD

Các ứng dụng lừa đảo đã chiếm đoạt hơn 350.000 USD của khoảng 93.000 nạn nhân.

Theo CryptoSlate, Lookout, công ty bảo mật tích hợp từ điểm cuối đến đám mây, đã phát hiện 172 ứng dụng lừa đảo liên quan đến tiền mã hóa. Tổng cộng, ứng dụng lừa đảo đã chiếm đoạt hơn 350.000 USD của khoảng 93.000 nạn nhân.

Tự quảng cáo cung cấp dịch vụ khai thác tiền mã hóa trên đám mây, những ứng dụng này yêu cầu người dùng trả phí để tham gia. Thực chất, các chuyên gia từ Lookout không ghi nhận bất cứ hoạt động khai thác tiền mã hóa từ đám mây nào.

Các ứng dụng được phân loại thành 2 loại riêng biệt là BitScam và CloudScam. Một số ứng dụng phân phối trên cửa hàng của Google Play. Sau khi Lookout liên hệ với Google, 25 ứng dụng trên cửa hàng đã bị xóa.

“Những ứng dụng không gây độc hại. Mục tiêu của chúng là thu hút người dùng tham gia vào cơn sốt tiền mã hóa, từ đó thu chi phí từ các dịch vụ không tồn tại”, Ioannis Gasparis, nhà nghiên cứu bảo mật ứng dụng di động tại Lookout, giải thích.

Biểu tượng của một số ứng dụng lừa đảo đào tiền mã hóa trên Google Play.

Bên cạnh đó, những ứng dụng này kêu gọi người dùng nạp thêm tiền để trải nghiệm các dịch vụ nâng cấp, tiện ích bổ sung. Đồng thời hiển thị số dư giả trong tài khoản để đánh lừa người dùng.

Theo CryptoSlate, kể từ khi tiền mã hóa bắt đầu xuất hiện từ năm 2010, các mã thông báo, ứng dụng và nhà phát triển mờ ám đã đánh cắp hàng tỷ USD từ hoạt động lừa đảo.

Ứng dụng lừa đảo đào tiền mã hóa nở rộ, đánh cắp hàng tỷ USD Ứng dụng lừa đảo đào tiền mã hóa nở rộ, đánh cắp hàng tỷ USD Reviewed by Duy Khiêm on 7/09/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.