Uniswap v3 công bố giải pháp mở rộng lớp 2 Optimistic Ethereum

Bản nâng cấp giải pháp mở rộng quy mô lớp hai được chờ đợi từ lâu cho Uniswap cuối cùng đã có sẵn cho công chúng với sự ra mắt của phiên bản 3 trên Optimistic Ethereum.

Uniswap|Optimistic Ethereum|OE|giải pháp mở rộng lớp 2

Trong một bài đăng vào ngày 13 tháng 7, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất thế giới cho biết rằng cuối cùng rất vui được thông báo về việc ra mắt phiên bản alpha của Uniswap v3 trên mạng chính Optimistic Ethereum (OE).

Khởi chạy alpha là một phiên bản giới hạn của hệ thống đầy đủ, giúp các nhà phát triển triển khai hệ thống dần dần và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh. Bài đăng trên blog nêu chi tiết:

“Hãy coi đây là một sản phẩm alpha đời đầu. Optimistic Ethereum là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 phức tạp vẫn cần được thử nghiệm chiến đấu nghiêm ngặt ”.

DEX đã cảnh báo về thời gian ngừng hoạt động tiềm ẩn và tuyên bố rằng việc rút tiền từ OE sang lớp một sẽ mất bảy ngày. Nó cũng cho biết rằng có một số tài sản hạn chế khi ra mắt, cụ thể là ETH, USDT, WBTC, DAI và SNX, nhưng nhiều tài sản khác sẽ được bổ sung trong những ngày và tuần tới.

[ads-post]

Trong giai đoạn alpha, nền tảng sẽ hỗ trợ thông lượng ban đầu là 0,6 giao dịch mỗi giây. Nó nói thêm rằng điều này sẽ tương đương với khả năng giao dịch gần giống với lớp một, nhưng các giao dịch trên OE xác nhận ngay lập tức có nghĩa là không còn giao dịch hoán đổi đang chờ xử lý hoặc bị mắc kẹt.

Uniswap giải thích rằng giả sử v3 có mức sử dụng ngang bằng với lớp một, OE sẽ tiết kiệm chi phí giao dịch lên tới mười lần, tuy nhiên nhu cầu tăng lên sẽ khiến chi phí gas cao hơn. Tốc độ giao dịch sẽ được tăng lên trong những tuần và tháng tới khi cơ sở hạ tầng được thử nghiệm và tối ưu hóa trên quy mô lớn.

Người sáng lập giao thức Hayden Adams đã nhận xét về sự ra mắt và khả năng giao dịch tốc độ cao như sau:

“Xây dựng các Optimistic Rollups có mục đích chung là một công việc phi thường và là một bước quan trọng để tài chính phi tập trung được áp dụng hàng loạt”.

Người dùng ban đầu đã rất ấn tượng, với người sáng lập Bankless, David Hoffman, thốt lên “Nó tức thời và rẻ đến kinh khủng. 5 lần hoán đổi trong 30 giây và tôi thậm chí còn không cố gắng trở nên nhanh chóng ”.

Uniswap nói rằng giải pháp mở rộng quy mô bổ sung cho Ethereum 2.0:

“Mở rộng quy mô Ethereum sẽ là một quá trình lặp đi lặp lại, nhưng đây là một bước tiến lớn. Optimistic Rollups và ETH 2.0 là các giải pháp mở rộng bổ sung và cùng nhau sẽ thúc đẩy DeFi được áp dụng chính thống. ”

OE sử dụng một bản tổng hợp lạc quan, làm thay đổi nguyên tắc đồng thuận không có kiến ​​thức bằng cách giả định rằng tất cả các xác minh giao dịch đều đúng. Người dùng chỉ can thiệp nếu họ thấy một giao dịch không chính xác, theo đó họ có thể gửi "bằng chứng gian lận" để báo hiệu rằng dữ liệu không chính xác.

Nền tảng DeFi Synthetix cũng đã công bố sự ra mắt của Optimistic Ethereum cho sàn giao dịch lớp hai vào tuần bắt đầu từ ngày 26 tháng 7. Vào cuối tháng 5, nhà cung cấp giải pháp mở rộng lớp hai Ethereum đã công bố hợp tác với nền tảng phân tích blockchain Etherscan.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard