USDC trở thành Stablecoin thống trị trên Ethereum trước Tether

Tiềm năng cơ bản của stablecoin USDC của Circle đang cho thấy nó tăng vọt lên trên các loại tiền tệ được hỗ trợ bằng đô la khác trên mạng ETH. Sự phổ biến của nó trong lĩnh vực tài chính phi tập trung Ethereum (DeFi) cũng đã làm lu mờ Tether. Các nền tảng cho vay DeFi tiêu thụ hơn 23% tổng nguồn cung lưu hành USDC.

Ngược lại, nguồn cung và mức độ phổ biến của Tether đang giảm dần. Stablecoin này đã bị cáo buộc một số vấn đề về tính minh bạch hiện có hơn 62,7 tỷ đơn vị đang được lưu hành. Mặc dù con số này thể hiện mức tăng 200 phần trăm vào đầu năm, nhưng nguồn cung của nó trên mạng ETH đang giảm nhanh chóng.

Messari, một công ty phân tích, chỉ ra rằng nguồn cung USDC cho các hợp đồng thông minh là khoảng 12,5 tỷ đô la. Nhu cầu về stablecoin đang rất lớn và hiện có hơn 40% nguồn cung của nó nằm trên mạng Ethereum.

Khi USDC trở thành yêu thích của người dùng DeFi, nguồn cung lưu hành của đối thủ gần gũi của nó là Tether dự kiến ​​sẽ giảm 50% trên Ethereum. Ryan Watkins dự đoán kịch bản này sẽ xảy ra trong những tuần tới.

[ads-post]

Tại sao mức độ phổ biến của USDC đang tăng lên

USDC vào đầu năm đã xếp sau USDT của Tether. Tuy nhiên, sự yêu thích đáng kể đối với stablecoin này luôn được nhìn thấy. Trên thực tế, đồng tiền được chốt bằng đô la được coi là một sự thay thế tốt cho đối thủ cạnh tranh gây tranh cãi của nó.

Tether kể từ khi thành lập đến nay chỉ nộp báo cáo minh bạch một lần - vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, điều ngược lại là trường hợp của USDC luôn nộp báo cáo thường xuyên, nhưng đã nộp muộn vào tháng trước. Hiệu quả của điều này đã góp phần vào sự tăng trưởng của nó trong năm, khi nó ghi nhận tăng trưởng ấn tượng 1.820% từ 1,3 tỷ nguồn cung lưu hành lên 25 tỷ.

Cũng để tăng thêm động lực phát triển của nó, Coinbase đã tiết lộ trong tuần này rằng họ sẽ chia lãi suất 4% cho những người nắm giữ. Về cơ bản, mục tiêu của stablecoin này là thống trị thị trường DeFi và việc hiện thực hóa điều này không còn là tầm nhìn xa vời.

USDC trở thành Stablecoin thống trị trên Ethereum trước Tether USDC trở thành Stablecoin thống trị trên Ethereum trước Tether Reviewed by Duy Khiêm on 7/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.