24 sàn giao dịch tiền điện tử sắp đóng ở Hàn Quốc - và 18 sàn khác có thể theo sau

Chỉ một phần ba các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã đáp ứng được “các yêu cầu tối thiểu” để đăng ký với cơ quan quản lý tài chính trước thời hạn của tháng tới - với tất cả 24 sàn xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa. Nhưng áp lực chính trị đang gia tăng đối với cơ quan quản lý, với một nhóm ngày càng tăng các nghị sĩ thúc đẩy việc gia hạn.

Các sàn giao dịch có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 để đáp ứng các tiêu chuẩn đăng ký của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và đăng ký giấy phép hoạt động chính thức. Nhưng cho đến nay, chỉ có một - công ty dẫn đầu thị trường Upbit - làm được như vậy.

Theo quan điểm của FSC, chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, 24 nền tảng giao dịch đáng kinh ngạc sẽ hoàn toàn rời khỏi thị trường. Một số sàn giao dịch đã thông báo với khách hàng của mình rằng họ sẽ đóng cửa, trong khi các nền tảng giao dịch quốc tế như Binance, một nền tảng phổ biến trong số các nhà giao dịch bitcoin (BTC) và altcoin của Hàn Quốc, đã rút lui khỏi thị trường sau khi nghe tin rằng họ cũng phải đăng ký hoặc đối mặt với các biện pháp trừng phạt.

Theo TVChosun, cũng như Donga và Money Today, các tài liệu do một hội đồng liên bộ công bố cho thấy trong số 63 sàn giao dịch, 21 sàn đã đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) mà cơ quan quản lý coi là yêu cầu cơ bản nhất của việc của tiến trình đăng ký. Nhưng 24 sàn khác thậm chí chưa áp dụng cho tài liệu ISMS. 18 sàn còn lại, các tài liệu cho thấy, đã đăng ký chứng nhận ISMS, nhưng vẫn chưa biết liệu các đơn yêu cầu của họ có thành công hay không.

[ads-post]

Donga nói thêm rằng nếu phần còn lại này không đạt được chứng nhận trước ngày 24 tháng 9, họ cũng gần như chắc chắn sẽ bị buộc phải đóng cửa.

FSC lặp lại cảnh báo rằng các sàn giao dịch không gửi tài liệu của họ trước thời hạn "sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa hoặc đình chỉ" hoạt động của mình.

Và Money Today dẫn lời một quan chức FSC tuyên bố rằng khách hàng có tiền trên các nền tảng không được chứng nhận ISMS nên cẩn thận hơn.

Quan chức này tuyên bố rằng khách hàng có thể "chịu thiệt hại" khi các nền tảng này đóng cửa và nên "thực hiện các biện pháp xử lý trước, chẳng hạn như rút tiền pháp định và tài sản ảo trước nếu cần".

Những người lạc quan sẽ hy vọng vào một sự ân xá cuối cùng từ quốc hội: Ngày càng nhiều nghị sĩ từ Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập chính đã ủng hộ một dự luật của thành viên tư nhân mà sẽ kéo dài thời hạn đến tháng 3 năm 2022.

Theo News1 và Asia Kyungjae, các nhà lập pháp Yoon Chang-hyeon, Yoon Jae-ok, Yoon Ju-kyung, Sung Il-jong, Cho Myung-hee và Lee Young đã tham dự một cuộc họp công khai cùng với các quan chức cấp cao và CEO từ các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Bithumb, ProBit, Foblgate và Hanbitco.

Cho là kiến trúc sư chính của dự luật, nhưng biện pháp này có thể không vượt qua khỏi giai đoạn ủy ban kịp thời để đáp được thời hạn.

Tại cuộc họp, một giám đốc điều hành của ProBit đã phàn nàn rằng “các sàn giao dịch tiền điện tử đang được đối xử theo cách giống như sòng bạc”.

Cho tuyên bố rằng mặc dù “mọi người sẽ phải chịu đựng” các biện pháp quản lý, chính phủ “không làm gì khác ngoài việc áp thuế” - ám chỉ rằng việc đánh thuế 20% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử sẽ có hiệu lực từ năm sau.

Trong khi đó, Lee kêu gọi cơ quan quản lý gia hạn thời hạn và sử dụng thời gian để “nỗ lực tổ chức và cải thiện ngành công nghiệp”.

24 sàn giao dịch tiền điện tử sắp đóng ở Hàn Quốc - và 18 sàn khác có thể theo sau 24 sàn giao dịch tiền điện tử sắp đóng ở Hàn Quốc - và 18 sàn khác có thể theo sau Reviewed by Phương Hoa on 8/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.