5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, ETC, LUNA, KLAY, AXS

Phe bò Bitcoin đang trông chờ BTC hồi phục khỏi một vùng hỗ trợ và nếu được xác nhận, ETC, LUNA, KLAY và AXS có thể đẩy lên cao hơn.

Bitcoin (BTC) đang phải đối mặt với một thách thức gay gắt từ những con gấu ở gần mốc 48.000 đô la. Các mức mua và bán cho thấy người bán trên Binance đã giữ vững lập trường của họ ở mức 48.000 đô la.

PlanB, người tạo ra mô hình giá Bitcoin stock to flow, cho biết nếu Bitcoin cố gắng đóng cửa tháng 8 trên 47.000 đô la, thì mức giá mục tiêu cuối năm của "trường hợp xấu nhất" là 135.000 đô la có thể phát huy tác dụng.

Bất chấp sự suy thoái nhẹ, việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức vẫn tiếp tục gia tăng. Các hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho thấy bốn công ty quản lý tài sản đã mua cổ phần Bitcoin Investment Trust của Grayscale.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một cuộc khảo sát với khoảng 42.000 người ở 27 quốc gia của trang web so sánh sản phẩm Finder, cho thấy tỷ lệ chấp nhận cao ở châu Á. Trong số các quốc gia được thăm dò ý kiến, Việt Nam có tỷ lệ chấp nhận cao nhất với 41%, trong khi Ấn Độ và Indonesia có tỷ lệ chấp nhận 30%.

So với các đối tác châu Á của họ, những người được hỏi ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ cho biết tỷ lệ chấp nhận thấp 8% và 9%. Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo rằng “do cơ sở hạ tầng của Google ở mỗi lãnh thổ khác nhau, không phải tất cả các cuộc khảo sát đều mang tính đại diện quốc gia”.

Liệu sự do dự của Bitcoin gần mốc 48.000 đô la có dẫn đến việc đặt trước lợi nhuận không? Các altcoin có thể thu hút các quỹ thoát khỏi Bitcoin không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể mở rộng đà tăng của chúng trong vài ngày tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm từ đường kháng cự của mô hình nêm tăng vào ngày 14/8. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bảo vệ đường kháng cự một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT hiện có thể giảm xuống đường hỗ trợ của nêm, điều này có thể thu hút người mua. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng. Một sự bứt phá và đóng cửa trên nêm sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá và mở ra cánh cửa cho một đợt tăng lên 53.000 đô la và sau đó là 60.000 đô la.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới nêm, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (42.682 đô la). Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ cố gắng thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng.

Nhưng nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (37.176 đô la).

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang đặt ra một thách thức gay gắt trong khu vực giữa 46.743,47 đô la và 48.144 đô la. Họ đã kéo giá xuống SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ. Nếu giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể giảm xuống còn 43.770 đô la và sau đó là 42.451,67 đô la.

Đường EMA 20 đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng lên trên vùng kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ. Điều đó sẽ gợi ý việc nối lại động thái đi lên.

[ads-post]

ETC/USDT

Ethereum Classic (ETC) đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên 63,56 đô la vào ngày 13/8, hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mẫu ở mức 94,91 đô la.

Biểu đồ hàng ngày ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Thông thường, sau khi thoát ra khỏi một mô hình, giá sẽ giảm và kiểm tra lại mức phá vỡ. Trong trường hợp này, cặp ETC/USDT có thể kiểm tra lại mức 63,56 đô la trong vài ngày tới. Nếu những con bò đực chuyển mức này thành hỗ trợ, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Đường EMA 20 ngày đang tăng (57 đô la) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ dưới 63,56 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, người mua sẽ thực hiện nỗ lực thêm một lần nữa để tiếp tục động thái tăng giá. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống SMA 50 ngày (51 đô la).

Biểu đồ 4 giờ ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang trong xu hướng tăng. Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 76,16 đô la nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên 76,16 đô la, thì điểm dừng tiếp theo có thể là 84,16 đô la. Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 70 đô la, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường EMA 20. Việc bật lên mạnh khỏi mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực nhưng việc phá vỡ dưới mức này có thể kéo giá xuống 63,56 đô la.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã bảo vệ mức kháng cự trên 18 đô la trong bốn ngày qua. Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lại khỏi đường hỗ trợ, phe bò sẽ thực hiện nỗ lực thêm một lần nữa để đẩy cặp LUNA/USDT lên trên 18 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, điểm dừng tiếp theo có thể là 19,54 đô la và sau đó là 22 đô la.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ bên dưới kênh và đường EMA 20 ngày (14 đô la), điều đó sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức đột phá tại đường xu hướng giảm.

Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã hai lần ngăn cản đà tăng ở mức 18 đô la, điều này làm cho nó trở thành một mức quan trọng cần chú ý. Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ số RSI chỉ trên 50, điều này cho thấy khả năng hợp nhất trong thời gian tới.

Nếu giá phục hồi khỏi SMA 50, cặp tiền này có thể giao dịch trong khoảng từ 15,81 đô la đến 18 đô la trong một thời gian. Một sự bứt phá và đóng cửa trên 18 đô la có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 20,81 đô la. Ngược lại, sự phá vỡ dưới 15 đô la có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống 13 đô la.

KLAY/USDT

Klaytn (KLAY) đã tăng trên mức kháng cự 1,81 đô la vào ngày 14/8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Bấc dài trên thanh nến trong hai ngày qua cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên.

Biểu đồ hàng ngày KLAY/USDT. Nguồn: TradingView

Đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ trong vài ngày tới. Bất kỳ sự sụt giảm nào cũng có khả năng tìm thấy hỗ trợ ở mức 1,60 đô la và sau đó là 1,40 đô la.

Nếu giá bật lại khỏi một trong hai hỗ trợ, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tăng trên 1,81 đô la. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình đáy làm tròn, có mục tiêu là 2,90 đô la.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (1,32 đô la). Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống SMA 50 ngày (1,07 đô la).

Biểu đồ 4 giờ KLAY/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã ngăn cản hai nỗ lực của phe bò để đẩy giá lên trên mức kháng cự 1,81 đô la. Nếu phe gấu duy trì áp lực bán của họ và giảm giá xuống dưới đường EMA 20, sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường SMA 50.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản ở mức 1,81 đô la. Nếu họ thành công, cặp KLAY/USDT có thể tăng lên 2,18 đô la. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò.

AXS/USD

Mã thông báo gốc AXS của Axie Infinity đã trong một đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài tuần qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 77,48 đô la vào ngày 11/8. Bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp AXS/USDT đã điều chỉnh thành hỗ trợ ngay lập tức ở mức 63 đô la. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới mức này, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (51 đô la). Hai lần điều chỉnh trước đó đã đảo ngược hướng khỏi đường EMA 20 ngày.

Do đó, phe bò một lần nữa có khả năng mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào các mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên 77,48 đô la có thể dọn đường cho việc chạy đến 91 đô la và sau đó là kháng cự tâm lý ở mức 100 đô la. Ngoài ra, một phá vỡ xuống dưới và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Biểu đồ 4 giờ AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác giảm dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi phá vỡ xuống dưới và đóng cửa dưới mức hỗ trợ 63 đô la. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu mẫu là 48,52 đô la. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá. Điều đó có thể làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 77,48 đô la.

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, ETC, LUNA, KLAY, AXS 5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này: BTC, ETC, LUNA, KLAY, AXS Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/16/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.