5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, UNI, LINK, SOL, XMR

Đợt tăng giá 43% của Bitcoin (BTC) từ 29.482,61 đô la vào ngày 21 tháng 7 lên 42.316,71 đô la vào ngày 30 tháng 7 đã tiếp thêm sinh lực cho những người đầu cơ giá lên. Sau khi tăng mạnh, một số nhà phân tích đang tranh luận về việc liệu Bitcoin có thể lặp lại đợt tăng giá mạnh như đã thấy vào năm 2013 và 2017 hay không.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Vailshire Capital, Jeff Ross nhấn mạnh rằng Bitcoin đã tăng gấp 10 lần trong nửa cuối năm 2013 sau khi đối mặt với ba tháng tin tức tiêu cực. Ross nói: "Tôi vẫn cho rằng năm 2021 sẽ hành xử theo cách tương tự."

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

PlanB, người tạo ra mô hình giá stock to flow, cho biết sự trở lại của Bitcoin vào tháng 7 “giống như kim đồng hồ”. Ông nói rằng mô hình stock to flow sẽ vẫn có hiệu lực nếu Bitcoin kết thúc tháng 8 trên 47.000 đô la.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin khi giá vẫn đang giảm. Công ty quản lý tài sản GoldenTree, với khoảng 45 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, đã mua một lượng Bitcoin không được tiết lộ, theo The Street.

Tâm lý ngắn hạn của Bitcoin rõ ràng đã chuyển sang xu hướng tăng sau sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tham gia vào đà tăng trong vài ngày tới.

BTC / USDT

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin trong vài ngày qua đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 42.451,67 đô la nhưng dấu hiệu tích cực là người mua đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy phe bò không bán phá giá khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đang tăng (36.800 đô la) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 42.451,67 đô la, cặp BTC / USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới, có thể đạt đến mức tâm lý ở mức 50.000 đô la.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 36.670 đô la. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền này bị giới hạn trong phạm vi từ 36.670 đô la đến 42.451,67 đô la trong một vài ngày.

Những con gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới 36.670 đô la để giành được ưu thế. Một động thái như vậy có thể mở ra khả năng kiểm tra lại mức 31.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên là 42.451,67 đô la.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức trung bình động 50 đơn giản. Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm.

Đà tăng có thể yếu đi nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 36.670 đô la.

[ads-post]

UNI / USDT

Uniswap (UNI) đã tăng trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Điều này có thể dẫn đến một đợt ép giá ngắn khi những con gấu hung hãn lao vào che chắn vị trí của chúng.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên vùng kháng cự 23,45 đô la đến 25 đô la, thì cặp UNI / USDT có thể phục hồi lên mức kháng cự cứng ở mức 30 đô la. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Tuy nhiên, phe gấu có thể có các kế hoạch khác vì họ có khả năng cố gắng bảo vệ vùng phía trên. Nếu giá giảm từ vùng này nhưng lại bật lên khỏi đường EMA 20 ngày (19,25 đô la), thì điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua các mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá trên 25 đô la và tăng lên 30 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động, một số con bò đực hung hăng có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 17,24 đô la và sau đó là 13 đô la.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USDT có thể tăng lên 23,45 đô la, nơi những con bò đực có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ những con gấu. Nếu phe bò không thoái lui quá nhiều, điều đó sẽ cho thấy họ dự đoán một đợt đi lên tiếp theo. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cũng cho thấy tâm lý ủng hộ sự gia tăng hơn nữa.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên và phá vỡ dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch đã tích cực đặt lợi nhuận gần 23,45 đô la. Điều đó có thể dẫn đến sự thoái lui sâu hơn về đường SMA 50.

LINK / USDT

Chainlink (LINK) đã phá vỡ trên SMA 50 ngày (18,73 đô la) vào ngày 27 tháng 7, cho thấy rằng những con gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau một chút do dự gần mức tâm lý ở mức 20 đô la, phe bò đã tiếp tục tăng trưởng giải cứu vào ngày 30 tháng 7.
Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng xu hướng tăng có thể đang mất đi.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lại khỏi đường EMA 20 ngày (18,83 đô la), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp LINK / USDT về phía vùng kháng cự mạnh ở mức 32,50 đô la đến 35 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, chúng có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 13,38 đô la đến 15 đô la. 
Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Những con bò đực có khả năng mua mức giảm xuống đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục tăng với mức dừng tiếp theo có thể là 26,20 đô la.

Mặt khác, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 21 đô la, một số con bò đực hung hãn có thể bị mắc kẹt. Sau đó, giá có thể giảm xuống SMA 50. Đây là mức quan trọng đối với những con bò đực vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm của nó xuống 15 đô la.

SOL / USDT

Phe bò đã đẩy Solana (SOL) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Những con gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm và bẫy những con bò hung hãn.
Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (30,49 đô la) đã tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 61, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Nếu những nhà đầu cơ giá lên mua đáy tại đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên vùng kháng cự 37 đô la đến 38,10 đô la.

Nếu họ thành công, cặp SOL / USDT có thể tăng lên 44 đô la, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm thêm xuống còn 26,50 đô la.
Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi gần mức kháng cự trên 38,10 đô la nhưng các đường trung bình động đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường EMA 20, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới 44 đô la.

Sự phá vỡ dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó có thể kéo giá đến đường SMA 50 và trì hoãn việc phá vỡ có thể trên 38,10 đô la.

XMR / USD

Monero (XMR) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 26 tháng 7, điều này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần đang phát triển. Sự thất bại của một thiết lập giảm giá là một dấu hiệu tích cực.
Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp XMR / USDT đã được củng cố trong một phạm vi hẹp trong ba ngày qua. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 250 đô la, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới 288,06 đô la và sau đó là 316,23 đô la. Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày (220 đô la), điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng đợt tăng giá hiện tại là một cái bẫy tăng giá.
Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bị mắc kẹt giữa 180 đô la và 227,50 đô la trong vài ngày qua. Sự đột phá của phạm vi này mang lại cho cặp tỷ giá mục tiêu ở mức 275 đô la nhưng những con gấu có kế hoạch khác. Họ đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự tâm lý tại 250 đô la.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 250 đô la, thì cuộc tuần hành đi lên có thể lấy đà.

Mặt khác, những con gấu sẽ phải chìm xuống và duy trì mức giá dưới 227,50 đô la để làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn