55 ngân hàng toàn cầu hàng đầu đang đầu tư vào công nghệ blockchain

Các gã khổng lồ ngân hàng trên khắp thế giới đang ngày càng thể hiện sự quan tâm đến các công ty tiền điện tửblockchain mới nổi thông qua việc tham gia vào các vòng tài trợ giai đoạn đầu và giai đoạn cuối cho các công ty mới nổi trong lĩnh vực này. Nghiên cứu mới của công ty tình báo thị trường blockchain Blockdata tiết lộ rằng 55 trong số 100 ngân hàng toàn cầu hàng đầu được xếp hạng theo tài sản mà họ quản lý có một số loại đầu tư vào công nghệ blockchain.

blockchain|ngân hàng toàn cầu|tiền điện tử|Bitcoin

Báo cáo đã chỉ ra rằng không thể xác định được tổng đầu tư của các ngân hàng này vì chúng bao gồm cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp mà họ đã tham gia thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

Nghiên cứu của Blockdata đã xếp Barclays, Citigroup, Goldman Sachs, J.P. Morgan Chase và BNP Paribas là những nhà đầu tư ngân hàng tích cực nhất về số lượng đầu tư. Tuy nhiên, nếu các định giá của khoản tài trợ được xem xét, Standard Chartered, BNY Mellon và Citigroup đã hoạt động tích cực trong các vòng gọi vốn lớn nhất.

[ads-post]

Một báo cáo gần đây của công ty kế toán KPMG cũng đã chỉ ra các xu hướng tương tự đang nổi lên trong ngành công nghiệp blockchain, nơi các nhà đầu tư tổ chức đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đến các dự án blockchain mới nổi và các công ty khởi nghiệp.

Nghiên cứu thêm của Blockdata cho thấy rằng các ngân hàng này không thể bỏ qua các dòng doanh thu khổng lồ được tạo ra bởi các sản phẩm lưu ký tiền điện tử. Do đó, 23 trong số 100 ngân hàng hàng đầu đang tự xây dựng các dịch vụ giám sát hoặc đầu tư vào các công ty. Những ngân hàng này bao gồm BNY Mellon, JP Morgan, Woori và các ngân hàng lớn khác trên thế giới, đặc biệt là ở Bắc Hàn, Hoa Kỳ và Châu Âu. Họ đang xây dựng các nền tảng lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Các lý do có thể được trích dẫn bởi nghiên cứu cho tầm quan trọng được các ngân hàng cấp cho các dịch vụ lưu ký tiền điện tử và công nghệ blockchain bao gồm các thay đổi về quy định, nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với dịch vụ Bitcoin và lợi nhuận có thể thu được từ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử như Binance.

Những xu hướng này chỉ cho thấy việc các ngân hàng truyền thống đang từ bỏ sự do dự của họ đối với công nghệ mới này, khi họ lưu ý đến tiềm năng doanh thu to lớn và nhu cầu của người tiêu dùng.

55 ngân hàng toàn cầu hàng đầu đang đầu tư vào công nghệ blockchain 55 ngân hàng toàn cầu hàng đầu đang đầu tư vào công nghệ blockchain Reviewed by Duy Khiêm on 8/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.