7 yếu tố chính khiến Fantom vượt trội so với các Blockchain lớp 1 khác

Để ngang bằng với các hệ thống xử lý thanh toán cũ, các blockchains cần đạt được khả năng mở rộng cao mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật và phân quyền của chúng. Các giải pháp Lớp 1 là các mạng blockchain độc lập với khả năng mở rộng và bảo mật cao, trong khi các giải pháp Lớp 2 là các mạng phụ nằm trên một blockchain mẹ.

Trong số tất cả các giải pháp như vậy, Fantom là giải pháp lớp 1 hứa hẹn nhất cho khả năng mở rộng blockchain.

Fantom là một blockchain phi tập trung, mã nguồn mở, không cần sự cho phép với hỗ trợ hợp đồng thông minh. Tính phi tập trung, bảo mật và khả năng mở rộng của nó sánh ngang với bất kỳ hệ thống ngân hàng truyền thống nào cũng như các blockchain khác.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những lý do tại sao Fantom lại vượt trội so với các giải pháp blockchain khác.

Gia nhập dễ dàng

Bạn muốn mua mã thông báo gốc của Fantom - FTM? Chuyển đến các sàn giao dịch phổ biến như Binance, Bitfinex, Gate.io hoặc Gemini và thực hiện giao dịch mua của bạn. Đó là cách dễ dàng để trở thành một phần của hệ sinh thái Fantom.

Các blockchains lớp 1 hoặc lớp 2 khác có quá trình tích hợp khó khăn. Đầu tiên, bạn bắt buộc phải sử dụng cầu nối để mua các mã thông báo gốc của các blockchain đó. Thứ hai, trong một số trường hợp, bạn cần khóa mã thông báo của mình trong ít nhất 7 ngày.

Đó không phải là trường hợp của Fantom. Không có cầu. Không có thời gian khóa. Bạn có thể mua trực tiếp mã thông báo FTM từ các blockchain phổ biến như Binance, Bitfinex, v.v.

[ads-post]

Giao dịch tức thì

Fantom luôn nâng cấp để thiết lập mình là mạng blockchain nhanh nhất.

Các giao dịch trước đó trên blockchain Fantom được xác nhận trong 1-2 giây, nhanh hơn so với các giải pháp blockchain khác.

Nhờ bản cập nhật Go-Opera của họ vào tháng 4 năm 2021, chuỗi khối Fantom hiện có thể xử lý các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. Xem xét điều này, Amazon đã công nhận Fantom là một trong những blockchain nhanh nhất.

Phí giao dịch gần bằng không

Các giao dịch trên chuỗi khối Fantom có ​​chi phí chỉ bằng một phần trăm. Nói chính xác hơn, trên Fantom, các giao dịch có giá khoảng 0,001 đô la. Fantom đi trước những người tiền nhiệm và các blockchain khác trong ngành với các giao dịch siêu rẻ, siêu nhanh. Đây là điều mà mọi giải pháp blockchain khác đang đấu tranh để đạt được.

Bảo mật mạnh mẽ

Bạn có thể tự hỏi, nếu chi phí thực hiện giao dịch trên Fantom thấp như vậy, thì sẽ có nhiều giao dịch spam để lừa đảo mạng lưới.

Nhưng, Fantom có ​​tính bảo mật cao.

Không giống như các sidechains lớp 2, Fantom không phụ thuộc vào blockchain mẹ để bảo mật. Fantom là một blockchain lớp 1 và do đó, có giao thức bảo mật gốc của nó.

Fantom blockchain có 50 trình xác thực để bảo mật mạng. Và trình xác thực cần khóa ít nhất 1.000.000 FTM để chạy nút trình xác thực của họ. Bằng cách khóa các khoản nắm giữ FTM của họ, các trình xác thực giúp bảo mật mạng Fantom để đổi lấy phần thưởng đặt cược.

Hơn nữa, Fantom có ​​một mô hình quản trị trên chuỗi minh bạch, nơi người xác nhận và người ủy quyền có thể bỏ phiếu về các thông số mạng bằng cách sử dụng FTM làm mã thông báo quản trị. Trong quá trình bỏ phiếu, 1 FTM tương đương với 1 phiếu bầu.

Thân thiện với nhà phát triển

Chuỗi khối Fantom hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Do đó, Fantom hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ hợp đồng thông minh tương thích với chuỗi khối Ethereum. Các ngôn ngữ bao gồm cả Solidity và Vyper.

Hơn nữa, Fantom cũng tương thích với Comos SDK mang lại sự linh hoạt hơn cho các nhà phát triển.

Nhờ tất cả những điều này, các nhà phát triển không cần phải học các ngôn ngữ lập trình mới để triển khai các ứng dụng trên Fantom. Để dễ triển khai nhất, Fantom cung cấp các công cụ dành cho nhà phát triển tương tự như Ethereum. Fantom cũng có trình khám phá khối gốc của nó - FTMScan.

Quan trọng nhất, vì Fantom tương thích với EVM, nó giúp các nhà phát triển chuyển các dApp Ethereum hiện có của họ sang Fantom dễ dàng hơn.

Cộng đồng vững mạnh

Fantom có ​​một cộng đồng lớn mạnh và năng động. Nói về sự tham gia của cộng đồng, nhiều dApp gốc trên Fantom đã được phát triển bởi các thành viên cộng đồng. Thay vì cạnh tranh với nhau, các thành viên cộng đồng và nhà phát triển trên Fantom giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau tiến lên như một cộng đồng.

Được hỗ trợ bởi các chuyên gia

Fantom có ​​một đội ngũ các nhà phát triển blockchain đầy đủ kinh nghiệm. Từ việc xây dựng một thuật toán đồng thuận gốc đến các giải pháp phần mềm trung gian và phần mềm chính thức, Fantom đã xây dựng tất cả chúng.

Theo trang web của họ, Fantom có ​​một đội ngũ kỹ sư chuyên môn, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế và doanh nhân đa dạng.

Kiến trúc sư và cố vấn của DeFi Fantom là Andre Cronje, một trong những cái tên có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử. Ông có 20 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm. Andre nổi tiếng với việc tạo ra Yearn Finance và đã đóng góp vào các dự án DeFi lớn khác bao gồm SushiSwap.

Fantom đã trở thành người tạo ra xu hướng, thách thức bộ ba blockchain. Đối với những người chưa biết, bộ ba blockchain nói rằng một blockchain không thể đạt được sự phân quyền, bảo mật và khả năng mở rộng mà không phải hy sinh một trong ba khía cạnh này.

Có vẻ như Fantom đã đạt được cả ba - phân quyền, khả năng mở rộng và bảo mật

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn