Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì, điều gì làm cho Alpha Finance Lab trở nên độc đáo?

Alpha Finance Lab (ALPHA) là một nền tảng cross-chain DeFi, dự án tập trung đẩy mạnh việc xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm và các dịch vụ về tài chính phục vụ người dùng trên các blockchain khác nhau, bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Sản phẩm đầu tiên của Alpha Finance Lab chính là Alpha Lending – một giao thức cho vay phi tập trung với lãi suất được điều chỉnh theo thuật toán.

Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì?

Alpha Finance Lab là một nền tảng DeFi đa chuỗi có khả năng mang alpha đến với người dùng trên nhiều blockchain khác nhau, bao gồm Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Nền tảng này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi đáp ứng các nhu cầu chưa được đáp ứng trong ngành mà vẫn đơn giản để sử dụng và truy cập. Sản phẩm đầu tiên được Alpha Finance Lab xây dựng là Alpha Lending, một giao thức cho vay phi tập trung với lãi suất được điều chỉnh theo thuật toán.

Nền tảng canh tác năng suất dựa trên đòn bẩy Alpha Homora là sản phẩm thứ hai được nền tảng này tung ra, trong khi AlphaX - một sản phẩm hoán đổi vĩnh viễn không theo đơn đặt hàng - dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021.

ALPHA là mã thông báo tiện ích gốc của nền tảng. Chủ sở hữu mã thông báo có thể kiếm được một phần phí mạng bằng cách đặt mã thông báo ALPHA để trang trải bất kỳ khoản vay mặc định nào. Các trường hợp sử dụng khác cho mã thông báo bao gồm khai thác thanh khoản và bỏ phiếu quản trị.

Alpha Finance Lab sẽ thực hiện quản trị thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), cho phép chủ sở hữu ALPHA bỏ phiếu về các chi tiết cụ thể của các sản phẩm Alpha trong tương lai và quyết định cách chúng tương tác với nhau. Quy trình quản trị này được chia thành hai cấp: quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp tài chính, cho phép chủ sở hữu mã thông báo có nhiều quyền kiểm soát đối với tương lai của Alpha.

Website của Alpha Finance Lab (ALPHA) tại đây.

[ads-post]

Ai là người sáng lập Alpha Finance Lab?

Alpha Finance Lab (ALPHA) ra mắt vào năm 2020, sau đợt bán mã thông báo công khai trên Binance Launchpad.

Nền tảng này được thành lập bởi Tascha Punyaneramitdee, trưởng dự án của Alpha Finance Labs và là cựu trưởng bộ phận chiến lược tại Band Protocol. Trước khi đảm nhiệm vị trí của mình tại Alpha Finance Lab, Punyaneramitdee đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty tài chính toàn cầu - gần đây nhất là làm việc với tư cách là nhà phân tích ngân hàng đầu tư tại Jefferies từ năm 2017-2018 và giám đốc sản phẩm tại gã khổng lồ công nghệ Tencent từ năm 2018 đến năm 2020.

Ngoài Punyaneramitdee, nhóm nòng cốt của Alpha Finance Labs còn bao gồm kỹ sư trưởng và nhà nghiên cứu blockchain Nipun Pitimanaaree, tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học Máy tính từ Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), người đã giành được huy chương vàng tại Olympic Toán học Quốc tế (IMO) bốn năm liên tiếp.

Tổng cộng, nhóm Alpha Finance Labs bao gồm ít nhất bảy thành viên, theo trang LinkedIn chính thức của nó.

Điều gì làm cho Alpha Finance Lab trở nên độc đáo?

Alpha Finance Lab muốn tạo sự khác biệt với các hệ sinh thái DeFi khác bằng cách chủ động tìm kiếm, xác định và giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng trong không gian DeFi với một chu kỳ phát triển chóng mặt.

Không giống như các nền tảng khác, Alpha Finance Lab muốn đảm bảo các giải pháp của mình không chỉ cung cấp tiện ích theo yêu cầu mà còn thân thiện với người dùng, giúp làm cho DeFi dễ tiếp cận hơn. Mỗi sản phẩm do Alpha Finance Lab phát triển cũng hoạt động để hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái Alpha, bằng cách cung cấp tiện ích bổ sung cho chủ sở hữu mã thông báo ALPHA.

Mỗi sản phẩm đầu tiên của Alpha Finance Lab đều tuyên bố mang đến một giải pháp hoàn toàn mới cho thị trường. Alpha Homora là nền tảng đầu tiên giới thiệu khái niệm canh tác năng suất đòn bẩy và với sự ra mắt của Alpha Homora V2 vào năm 2021, nó sẽ giới thiệu hợp đồng thông minh đầu tiên có khả năng vay từ một hợp đồng thông minh khác (Cream Finance) theo cách không được thế chấp .

Hơn nữa, sau khi ra mắt, AlphaX sẽ trở thành sàn giao dịch phi tập trung hoán đổi vĩnh viễn kiểu Uniswap / Sushiswap đầu tiên mà không có sổ đặt hàng. Điều này sẽ cho phép nhiều cá nhân hơn tiếp cận các lợi ích của hoán đổi vĩnh viễn (chẳng hạn như giao dịch trên đòn bẩy) mà không cần phải hiểu cách chúng hoạt động.

Có bao nhiêu đồng tiền Alpha Finance Lab (ALPHA) được lưu hành?

Mã thông báo ALPHA ban đầu được tung ra với nguồn cung lưu hành là 174,1 triệu mã thông báo trong tổng số 1 tỷ ALPHA.

Theo tài liệu nghiên cứu Alpha Finance Labs của Binance, tổng nguồn cung cấp mã thông báo ALPHA được phân bổ như sau:

  • Bán trên Binance Launchpad: 10,00% tổng nguồn cung cấp mã thông báo
  • Binance Launchpool: 5,00% tổng nguồn cung cấp mã thông báo
  • Bán riêng: 13,33% tổng nguồn cung cấp mã thông báo
  • Khai thác thanh khoản: 20,00% tổng nguồn cung cấp mã thông báo
  • Nhóm & Cố vấn: 15,00% tổng nguồn cung cấp mã thông báo
  • Hệ sinh thái: 36,67% tổng nguồn cung cấp mã thông báo

Mã thông báo của nhóm bị khóa cho đến tháng 8 năm 2021 và sẽ được cấp đầy đủ trước tháng 3 năm 2024.

Mạng Alpha Finance Lab được bảo mật như thế nào?

Là một mã thông báo ERC-20, ALPHA được hỗ trợ bởi một trong những mạng blockchain mạnh mẽ và an toàn nhất được sử dụng phổ biến - Ethereum. Nó được giữ an toàn bởi mạng lưới khai thác bằng chứng công việc (POW) rộng lớn, sử dụng một đội quân thợ đào chuyên dụng để duy trì tính toàn vẹn của mạng.

Mặc dù Alpha Finance Labs có các nhà phát triển và nhà nghiên cứu chuyên dụng, nhưng nó cũng dựa vào các cuộc kiểm tra bên ngoài để đảm bảo các hợp đồng thông minh của mình được an toàn. Ví dụ: Alpha Finance Labs đã sử dụng cả PeckShield và Quantstamp để kiểm tra mã hợp đồng thông minh cho Alpha Homora V2.

Bạn có thể mua Alpha Finance Lab (ALPHA) ở đâu?

Kể từ tháng 1 năm 2021, mã thông báo ALPHA chỉ được niêm yết trên một số nền tảng trao đổi - bao gồm Binance và Uniswap.

Hiện tại không có cặp giao dịch fiat nào cho ALPHA, nhưng bạn có thể mua Bitcoin (BTC) bằng fiat và sau đó giao dịch lấy ALPHA trên Binance.

Cập nhật tin tức mới nhất về Alpha Finance Lab (ALPHA) trên Coincl.com tại đây.


Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì, điều gì làm cho Alpha Finance Lab trở nên độc đáo? Alpha Finance Lab (ALPHA) là gì, điều gì làm cho Alpha Finance Lab trở nên độc đáo? Reviewed by Duy Khiêm on 8/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.