Argentina có thể chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ

Tổng thống của Argentina, Alberto Fernandez, đã gợi ý rằng ông có thể chấp nhận ý tưởng tiền điện tử đóng một vai trò lớn hơn trong nền kinh tế của Argentina, bất chấp sự hoài nghi của chính ông.

Alberto Fernandez

Trong một cuộc phỏng vấn trên Caja Negra, được phát sóng bởi Filo.news ngày hôm qua, Fernandez đã được hỏi liệu ông có cân nhắc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay thậm chí có thể mô phỏng El Salvador và chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp hay không. Fernandez nói: “Tôi không muốn đi quá xa [...] nhưng không có lý do gì để nói‘ không ’.“ Có lẽ đó là một con đường tốt. "

Ông giải thích: “Họ nói rằng lợi thế là hiệu ứng lạm phát phần lớn bị vô hiệu hóa."

Lạm phát là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trong chính trị Argentina. Fernandez thừa hưởng nền kinh tế “khốn khó” thứ hai trên thế giới, theo Chỉ số Khốn khó Thế giới của Bloomberg, từ cựu tổng thống kiêm doanh nhân Mauricio Macri. Theo dữ liệu riêng của chính phủ về lạm phát, 100 USD vào đầu nhiệm kỳ của Macri sẽ tương đương với 661 USD ngày nay.

Quốc gia này cũng áp đặt các biện pháp kiểm soát hối đoái mạnh mẽ, điều này đã gây ra sự bùng nổ trên thị trường ngoại tệ chợ đen - một điều rất khác so với thực tế ở Salvador, nơi đồng đô la Mỹ được xem là tiền tệ hợp pháp.

Tuy nhiên, Fernandez đã làm giảm sự quan tâm của mình đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát với một sự thận trọng vừa phải.

[ads-post]

"Đó là một cuộc tranh luận toàn cầu, và tôi phải thú nhận rằng đó là một chủ đề [mà tôi tiếp cận] thận trọng. Trong trường hợp của tôi, cần thận trọng vì nó không quen thuộc như thế nào và vì thật khó để hiểu cách tài sản này được hiện thực hóa như thế nào, ”ông nói khi đề cập đến việc giá trị của Bitcoin đã tăng lên như thế nào trong suốt những năm qua. "Nhiều người trên thế giới có những lo ngại này, và đó là lý do tại sao dự án, hoặc hệ thống, vẫn chưa mở rộng [nhiều hơn những gì nó có]. Nhưng đó là điều cần xem xét", vị tổng thống nói.

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng lên đáng kể ở Argentina trong những năm gần đây, phần lớn là do nó có thể được sử dụng làm tiếp xúc gián tiếp với đồng đô la Mỹ, bảo vệ các nhà đầu tư trong nước khỏi sự mất giá của đồng nội tệ, đồng peso của Argentina. Ngoài Bitcoin, các stablecoin như DAI cũng rất phổ biến đối với các nhà giao dịch Argentina.

Nhưng trước khi những người đam mê Bitcoin quá phấn khích, lời nói của tổng thống Argentina nên được so sánh với lời nói của ngân hàng trung ương của đất nước. Đầu tuần này, chủ tịch ngân hàng trung ương Argentina, Miguel Pesce, cho biết ông tin rằng Bitcoin “không phải là tài sản tài chính [thực sự] và không tạo ra bất kỳ lợi nhuận [lâu dài] nào.”

Argentina có thể chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ Argentina có thể chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ Reviewed by Anh Dũng on 8/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.