Bảo hiểm trên sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên, KYC vẫn yếu

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang cho thấy sự gia tăng xu hướng bảo hiểm tài sản của khách hàng, cả chính thức và không chính thức thông qua các quỹ bảo hiểm, một báo cáo mới cho thấy. 

Mặt khác, tính nghiêm ngặt của xác thực khách hàng (KYC) vẫn còn yếu ở nhiều sàn giao dịch, với khoảng 1/3 có các chương trình KYC kém hoặc không đủ và 1/4 trong số đó được phát hiện là gửi tiền cho các đối tượng có rủi ro cao hơn. Nhìn chung, thị phần của các sàn giao dịch hàng đầu đã tăng lên so với nửa năm trước, nhờ vào rủi ro thấp hơn mà những sàn này gây ra cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Báo cáo của nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoCompare hiện đánh giá hơn 150 sàn giao dịch trên 8 hạng mục.

Nó cho thấy rằng, khi nói đến việc giữ an toàn cho tiền của người dùng, một phần mười các sàn giao dịch được xếp hạng cung cấp một số hình thức bảo hiểm — chỉ tăng 1% trong sáu tháng qua.

Thêm 9% cung cấp bảo hiểm không chính thức thông qua quỹ bảo hiểm, mức tăng đáng kể so với mức 3% vào tháng 2 năm 2021.

[ads-post]

Nhà cung cấp dữ liệu này cũng nói thêm,

“25% sàn giao dịch được phát hiện gửi tiền cho các thực thể có rủi ro cao hơn cho hơn 4% (Phạm vi rủi ro cao) giao dịch theo [công ty phân tích blockchain] CipherTrace so với 28% vào tháng 2 năm 2021.”

Báo cáo cũng cho thấy sự gia tăng các sàn giao dịch hàng đầu theo tiêu chí của họ: trong số hơn 150 sàn giao dịch giao ngay toàn cầu được xếp hạng, 87 trong số đó đạt ngưỡng cho trạng thái hàng đầu vào tháng 8 năm 2021, so với 84 vào tháng 2 năm nay .

Tuy nhiên, chỉ có chín sàn giao dịch đủ điều kiện cho trạng thái AA-A (thay vì 24 vào tháng 2), vì nhà cung cấp đã thắt chặt các yêu cầu bằng cách tạo ra các ngưỡng tối thiểu trong một số hạng mục nhất định. Do đó, các sàn giao dịch đáp ứng tổng điểm ngưỡng cho trạng thái AA-A nhưng không đáp ứng ngưỡng trong từng hạng mục riêng lẻ sẽ nhận được điểm BB.

Sáu sàn giao dịch nhận được danh hiệu “rủi ro thấp nhất”: Coinbase, Gemini, Bitstamp, Kraken, itBit và CrossTower, tất cả đều có xếp hạng AA trên CryptoCompare.

Các sàn giao dịch này cũng có xu hướng được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử bởi cả các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà giao dịch chuyên nghiệp nhờ vào điều này: họ hiện chiếm 89% thị phần, so với 85% vào tháng Hai.

Tuy nhiên, 34% sàn giao dịch có chương trình KYC kém hoặc không đủ (so với 33% vào tháng 2), nhưng con số này vẫn thấp hơn 44% trong số đó đã được phát hiện vào tháng 7 năm 2020.

Báo cáo kết luận: Mặc dù đã có sự thay đổi đối với các yêu cầu KYC nghiêm ngặt hơn hàng năm, nhưng nó đã không thay đổi đáng kể trong nửa năm qua, báo cáo kết luận.

Bảo hiểm trên sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên, KYC vẫn yếu Bảo hiểm trên sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên, KYC vẫn yếu Reviewed by Trọng Việt on 8/21/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.