Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng 39.000 USD, giới đầu tư thận trọng

Ba ngày sau khi lấy lại mốc 42.000 USD/đồng, giá Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng 39.000 USD/đồng. Tuy nhiên, các chuyên gia quốc tế nhận định đây chỉ là một đợt điều chỉnh lành mạnh.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã mất mốc quan trọng 40.000 USD/đồng. Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 3/8 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin lao dốc 3,04% so với một ngày trước đó xuống 38.500 USD/đồng. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này bị thu hẹp còn 724 tỷ USD.

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa giảm 1,74% so với 24 giờ trước đó xuống 1.570 tỷ USD. Các loại tiền mã hóa khác đồng loạt chứng kiến giá sụt giảm. Giá Ether - đồng tiền mã hóa lớn hai - ở mức 2.526 USD, giảm 1,42%. Giá XRP, Stellar Cardano lao dốc lần lượt 1,23%, 1,76% và 2,94%.

Giá Dogecoin cũng giảm 2,11% so với 24 giờ trước đó xuống 0,2 USD/đồng. Vốn hóa của đồng tiền chỉ còn vỏn vẹn 26 tỷ USD.

[ads-post]

Giá Bitcoin liên tục trồi sụt qua mốc quan trọng 40.000 USD/đồng trong những ngày qua. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định đây chỉ là một đợt điều chỉnh lành mạnh của tiền mã hóa và xu hướng tăng giá vẫn kéo dài.

Hôm 3/8, giá Bitcoin giảm mạnh từ mức cao trong vòng 24 giờ (40.500 USD/đồng) xuống 38.500 USD/đồng. Vốn hóa của đồng tiền bị thu hẹp còn 724 tỷ USD. Ảnh: Coin Desk.

Giới đầu tư thận trọng

Giá Bitcoin biến động mạnh trong những ngày qua. Dữ liệu của Coin Desk hôm 31/7 chỉ ra giá Bitcoin bật tăng mạnh xuyên thủng ngưỡng 42.000 USD/đồng. Đà tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt gần 800 tỷ USD. Mức tăng tính từ đầu năm được mở rộng ra 44,3%.

Như vậy, giá Bitcoin đã lấy lại mốc 42.000 USD/đồng sau nhiều tháng mắc kẹt ở vùng 30.000-40.000 USD/đồng kể từ cuối tháng 5. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới sụt giá kể từ đó. Giá lao dốc gần 9% trong vòng 3 ngày qua.

"Giá Bitcoin đã tăng nhanh và mạnh trong những ngày qua. Phố Wall cũng đang chờ đợi các thông tin quan trọng về thị trường lao động. Điều đó kích hoạt động thái chốt lời của nhà đầu tư", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở ở Mỹ) giải thích.

"Tuy nhiên, một đợt sụt giảm đáng kể dường như khó xảy ra. Bởi rất nhiều tổ chức đầu tư đang chờ đợi để đổ tiền vào Bitcoin", ông khẳng định.

Ông Moya tin rằng giá Bitcoin ở trong đà tăng khi sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ đối với tiền mã hóa lan rộng.

Theo vị chuyên gia, trong tuần này, Bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh lành mạnh. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới là 38.000 USD/đồng.

Giới đầu tư Mỹ đang trở nên thận trọng với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 7, dự kiến được công bố vào cuối tuần.

Bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 dự kiến báo cáo 895.000 việc làm mới trong tháng. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo giảm từ 5,9% xuống 5,7% và thu nhập trung bình theo giờ có thể duy trì ổn định.

Điều chỉnh lành mạnh

Trong tháng 7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã hai lần đề cập đến những lo ngại của ông về tăng trưởng thị trường lao động. Giới chuyên gia nhận định nếu các con số trong bảng lương phi nông nghiệp phát đi những tín hiệu khả quan về nền kinh tế và thị trường lao động Mỹ, FED có thể rút lại các biện pháp kích thích kinh tế sớm hơn dự kiến.

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ cũng lao dốc khi giới đầu tư trở nên thận trọng hơn. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/8, chỉ số Dow Jones giảm 97,31 điểm, tương đương 0,28% so với phiên giao dịch trước đó. Chỉ số S&P 500 cũng lao dốc 0,18%.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo cuối tháng 7, chủ tịch FED khẳng định rằng thị trường lao động cần đạt nhiều tiến bộ hơn nữa trước khi FED sẵn sàng cắt giảm các biện pháp hỗ trợ đối với nền kinh tế.

"Nếu độ dốc của đường cong lãi suất không gia tăng sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, giá Bitcoin hoàn toàn có thể đạt 45.000 USD/đồng vào tuần tới", ông Moya tại hãng tư vấn Oanda dự báo.
Giá Bitcoin liên tục trồi sụt qua mốc 40.000 USD/đồng trong tuần qua. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định những đợt giảm giá của Bitcoin là điều chỉnh lành mạnh. Ảnh: Coin Desk.

Còn theo chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London, Anh), giá Bitcoin đã không thể vượt qua mốc 41.000 USD/đồng kể từ cuối tháng 5. Do đó, việc đồng tiền xuyên thủng ngưỡng này có thể kích hoạt một đợt tăng giá lớn hơn trong những tuần tiếp theo.

"Giá đã hạ nhiệt và trở lại dưới mức 40.000 USD/đồng", ông Erlam bình luận. "Nhưng theo tôi, đây không phải là một đợt sụt giảm đáng chú ý", ông lập luận.

"Đà tăng giá của Bitcoin đã được tiếp rất nhiều nhiệt lượng trong những tuần gần đây. Do đó, đợt sụt giá này chỉ giống một động thái điều chỉnh nhỏ", vị chuyên gia nói thêm.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn