BitMEX sẽ trả 100 triệu đô la tiền phạt cho FinCEN, CFTC

Cựu Giám đốc điều hành Arthur Hayes và các giám đốc điều hành khác của công ty vẫn có khả năng phải đối mặt với cáo buộc về vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

BitMEX

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX đã đồng ý trả tới 100 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, hoặc CFTC và Mạng Thực thi Tội phạm Tài chính, hoặc FinCEN.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho biết Tòa án Quận phía Nam của New York Hoa Kỳ đã đưa ra lệnh chấp thuận đối với HDR Global Trading Limited, 100x Holding Limited, ABS Global Trading Limited, Shine Effort Inc Limited và HDR Global Services Limited bị buộc tội vận hành bất hợp pháp nền tảng BitMEX.

Là một phần của thỏa thuận với cả CFTC và FinCEN, BitMEX sẽ trả một khoản phạt tiền dân sự 100 triệu đô la “vì điều hành bất hợp pháp nền tảng giao dịch tiền điện tử và vi phạm chống rửa tiền”. Ngoài ra, công ty sẽ được yêu cầu thuê một nhà tư vấn độc lập để tiến hành phân tích lịch sử các giao dịch của mình để xác định xem công ty có báo cáo không đúng hoạt động đáng ngờ hay không.

“Trường hợp này củng cố kỳ vọng rằng ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số, khi tiếp tục tiếp xúc với nhiều người tham gia thị trường hơn, sẽ thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình trong ngành tài chính được quản lý và nhiệm vụ của nó là phát triển và tuân thủ văn hóa tuân thủ,” quyền chủ tịch CFTC, Rostin Behnam cho biết. “CFTC sẽ có hành động nhanh chóng khi các hoạt động ảnh hưởng đến các thị trường pháp lý của CFTC làm dấy lên những lo ngại về bảo vệ khách hàng và người tiêu dùng.”

Mặc dù thông báo của CFTC đề cập rằng việc dàn xếp bắt nguồn từ vụ kiện chống lại cựu Giám đốc điều hành Arthur Hayes và các giám đốc điều hành khác tại công ty, các cá nhân vẫn có khả năng phải đối mặt với cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Theo người phát ngôn của những người đồng sáng lập BitMEX, Hayes, Ben Delo và Sam Reed không phải là các bên tham gia thỏa thuận CFTC và FinCEN. Hayes đã được tự do với khoản tiền bảo lãnh 10 triệu đô la kể từ khi đầu hàng chính quyền Mỹ vào tháng 4, trong khi phiên tòa xét xử một số cựu giám đốc điều hành dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 3 năm 2022.

[ads-post]

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính cho biết: “BitMEX cho phép khách hàng truy cập vào nền tảng của nó và thực hiện giao dịch phái sinh mà không thẩm định khách hàng một cách thích hợp - chỉ thu thập địa chỉ email và không xác minh được danh tính khách hàng. “Bất chấp tuyên bố công khai của BitMEX rằng nền tảng của nó không tiến hành kinh doanh với người Mỹ, FinCEN nhận thấy rằng BitMEX không thực hiện được các chính sách, thủ tục và kiểm soát nội bộ thích hợp để sàng lọc những khách hàng sử dụng mạng riêng ảo để truy cập vào nền tảng giao dịch và tránh việc giám sát giao thức internet . ”

Theo FinCEN, BitMEX đã không duy trì được các biện pháp bảo vệ chống Rửa tiền đầy đủ và báo cáo 588 trường hợp hoạt động đáng ngờ cho cơ quan chính phủ trong hơn sáu năm. FinCEN cáo buộc rằng sàn giao dịch đã thực hiện ít nhất 209 triệu đô la trong các giao dịch với “các thị trường darknet đã biết hoặc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền tệ chưa đăng ký cung cấp dịch vụ trộn”.

Sau những cáo buộc lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 10 năm 2020, BitMEX đã công bố kế hoạch củng cố các giao thức chống rửa tiền và giám sát thương mại của mình. Kể từ tháng 1, sàn giao dịch cho biết họ đã cải thiện khả năng Xác thực khách hàng của mình, báo cáo rằng tất cả các vị trí mở trước đây do các tài khoản chưa được xác minh nắm giữ đã bị đóng.

Giám đốc điều hành BitMEX, Alexander Höptner, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng để loại bỏ điều này ở phía sau. “Chúng tôi cực kỳ coi trọng trách nhiệm của mình và sẽ tiếp tục tích cực tham gia với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để đảm bảo rằng chúng tôi đóng một vai trò tích cực trong việc giúp định hình tương lai của loại tài sản đặc biệt này.”

BitMEX sẽ trả 100 triệu đô la tiền phạt cho FinCEN, CFTC BitMEX sẽ trả 100 triệu đô la tiền phạt cho FinCEN, CFTC Reviewed by Phương Hoa on 8/11/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.