Tin hot: BSV được cho là bị tấn công 51%

Bitcoin SV (BSV) được báo cáo đã phải chịu một cuộc tấn công lớn 51% bắt đầu vào khoảng 11:45 sáng Thứ Ba, dẫn đến việc khai thác tối đa ba phiên bản của chuỗi đồng thời.

BSV|Tấn công 51%

Nhà cung cấp phân tích Coin Metrics đã xác nhận vào chiều thứ Ba rằng, nền tảng quản lý rủi ro FARUM của họ đã xác định được cuộc tấn công 51%.

FARUM đã xác định được một cuộc tấn công 51% vào ngày hôm nay trên mạng BSV vào khoảng 11:45 sáng EDT. Https://t.co/Oy19UDw53t https://t.co/T3MMRHqPe8

- CoinMetrics.io (@coinmetrics) ngày 3 tháng 8 năm 2021

Thông tin về cuộc tấn công đã được chứng thực thêm bởi Lucas Nuzzi, giám đốc sản phẩm dữ liệu mạng tại Coin Metrics. “Ai đó đang cố gắng tiêu diệt BSV một cách nghiêm túc,” anh đã tweet và nói thêm:

“Trong hơn 3 giờ, những kẻ tấn công đã có thể chiếm lấy chuỗi. Tất cả các sàn giao dịch nhận tiền gửi của BSV trong thời gian đó có thể đã được chi tiêu gấp đôi ”.

Vào thời điểm viết bài, không rõ liệu vụ tấn công đã kết thúc hay hung thủ chỉ đang nghỉ ngơi.

BSV đang trải qua một cuộc tấn công lớn 51%.

Sau một cuộc tấn công cố gắng vào ngày hôm qua, một số sức mạnh băm nghiêm trọng đã được giải phóng vào lúc 11:46 sáng hôm nay và những kẻ tấn công đang thành công.

Hơn một chục khối đang được tổ chức lại và tối đa 3 phiên bản của chuỗi được khai thác đồng thời trên các nhóm.

- Lucas Nuzzi (@LucasNuzzi) ngày 3 tháng 8 năm 2021

[ads-post]

Bản cập nhật mới nhất từ ​​Coin Metrics đã xác nhận rằng các nút FARUM của nó đã chứng kiến ​​"một tái tổ chức mạnh mẽ với độ sâu tối đa là 14 khối." Mặc dù không có sự kiện tổ chức lại nào thêm được quan sát thấy, "xung đột đồng bộ hóa" vẫn đang diễn ra trên các nhóm khai thác lớn.

Tất cả các nút FARUM của chúng tôi đều chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh với độ sâu tối đa là 14 khối.

Không có sự kiện tổ chức lại nào được chứng kiến thêm, nhưng vẫn có xung đột đồng bộ hóa diễn ra trên các nhóm khai thác lớn. pic.twitter.com/aM6FoWOKke

- CoinMetrics.io (@coinmetrics) ngày 3 tháng 8 năm 2021

Hiệp hội Bitcoin, một nhóm ngành hỗ trợ việc áp dụng BSV, đã đưa ra một tuyên bố về cuộc tấn công đang diễn ra:

Để vô hiệu hóa chuỗi gian lận, các nhà khai thác nút phải chạy lệnh sau trên nút #BitcoinSV của họ:

bitcoin-cli invalidateblock  000000000000000003B67AEC95E9B5DA897EB5EBF3227D5A6A67835104367840

Vui lòng liên hệ trên Twitter nếu có bất kỳ câu hỏi nào cho nhóm BA.

2/2

- Hiệp hội Bitcoin (@BitcoinAssn) ngày 3 tháng 8 năm 2021

Bitcoin SV là kết quả của một đợt hard fork gây tranh cãi lớn của chuỗi khối Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 11 năm 2018. BSV có chính sách tiền tệ giống hệt với BCH và Bitcoin (BTC), mặc dù đợt fork là kết quả của những bất đồng sâu sắc trong nội bộ với cộng đồng Bitcoin Cash liên quan đến một tập hợp các đề xuất để thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn.

Được gọi là "Tầm nhìn Bitcoin Satoshi", BSV đã không thiếu những lời gièm pha kể từ khi tách khỏi BCH. Trong khi cái gọi là những người bảo thủ BCH thắng thế trong cuộc chiến băm, BSV vẫn nổi lên như một trong những mạng blockchain lớn nhất về giá trị tiền tệ. Mặc dù xếp hạng của nó đã giảm nhanh chóng, BSV hiện có giá trị vốn hóa thị trường chỉ hơn 2,6 tỷ USD.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin SV gặp phải tình cảnh này. Như Coincl đã đưa tin,  vào giữa tháng 7 vừa qua, BVS cũng trải qua một tấn công 51% khiến một số sàn giao dịch phải tạm ngừng giao dịch loại tài sản này.

Tin hot: BSV được cho là bị tấn công 51% Tin hot: BSV được cho là bị tấn công 51% Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.