Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chuyển sang xu hướng tăng giá đối với EOS

Các nhà giao dịch bán lẻ đã quay lưng lại với EOS, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp duy trì quan điểm tăng giá trong ngắn hạn.

EOS phục hồi vào tháng 5 sau khi Block.one, một công ty phần mềm blockchain, công bố vòng tài trợ 10 tỷ đô la để xây dựng một nền tảng trao đổi tiền điện tử dựa trên EOS có tên Bullish. Công ty phát triển EOSIO tiết lộ rằng họ đã huy động vốn từ Peter Thiel và Mike Novogratz, cũng như các nhà quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard và Louis Bacon.

Theo sau những tin tức tích cực này, mức cao nhất cục bộ 6 đô la gần đây thấp hơn 60% so với mức cao nhất 15 đô la đạt được vào ngày 12/5 và điều này khiến các nhà đầu tư không có ít lý do để ăn mừng. Hiện tại, các nhà giao dịch bán lẻ không cảm thấy thoải mái khi sử dụng đòn bẩy cho các vị thế tăng giá và các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã từ trung lập đến lạc quan kể từ giữa tháng Bảy.

Giá EOS tính bằng USD tại Kraken. Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích cũng chỉ ra một báo cáo ngày 2 tháng 5 do Block.one ủy quyền cho thấy tỷ lệ lạm phát tăng từ 1% lên khoảng 1,2% đến 3,8%. Tỷ lệ phát hành mới sẽ là cần thiết để tăng động lực tài chính cho cử tri và các nhà sản xuất khối.

Tuy nhiên, việc thiếu giao hàng và quan hệ đối tác đã khiến EOS nhanh chóng mất giá và giá đã giảm xuống mức thấp ở mức 3,04 đô la vào ngày 22 tháng 6. Xu hướng giảm giá kết thúc vào ngày 23 tháng 6, khi sàn giao dịch 'Bullish' ít được biết đến cho biết nó sẽ công khai trên Sở giao dịch chứng khoán New York thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC.

Một xu hướng tích cực và lâu dài bắt đầu khi sàn giao dịch 'Bullish' phát hành phiên bản alpha riêng vào ngày 27 tháng 7 và hứa hẹn ra mắt đầy đủ vào cuối năm 2021. Dự án cũng đề cập rằng nó sẽ có giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ và các nhóm thanh khoản.

Cuối cùng, vào ngày 19 tháng 8, EOS đã công bố quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu định giá trực tiếp bằng cách sử dụng thông tin thị trường theo thời gian thực do AlgoTrader cung cấp. Công ty khởi nghiệp oracle có trụ sở tại Thụy Sĩ bao gồm nhiều tài sản từ các sàn giao dịch khác nhau và có thể tạo ra các công cụ tổng hợp, các công cụ phái sinh và stablecoin.

Các nhà giao dịch bán lẻ đã tăng giá trong giây lát

Để hiểu liệu các nhà giao dịch có nghiêng về xu hướng tăng khi giá EOS giữ mức hỗ trợ 5 đô la hay không, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Đây là công cụ đòn bẩy ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó thường theo dõi hoàn hảo các thị trường giao ngay thông thường. Cũng không cần phải điều chỉnh các hợp đồng sắp hết hạn theo cách thủ công, như yêu cầu đối với các hợp đồng tương lai hàng quý.

Trong bất kỳ hợp đồng tương lai nào, giao dịch mua bán (người mua) và giao dịch bán khống (người bán) luôn được khớp với nhau, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính phí bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn với tỷ lệ tài trợ để cân bằng rủi ro của họ và khoản phí này được trả cho bên đối lập.

Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ tích cực từ 0% đến 0,03%, tương đương 0,6% mỗi tuần, cho thấy rằng những người mua là những người trả cho nó.
Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của EOS. Nguồn: Bybt.com

Dữ liệu cho thấy sự phấn khích khiêm tốn xây dựng từ ngày 8 tháng 8, kéo dài chưa đến 10 ngày. Tỷ lệ tài trợ dương cho thấy người mua là những người trả phí, nhưng chuyển động này dường như phản ứng với việc tăng giá và mờ dần khi EOS không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 6 đô la.

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng tăng giá

Nó cũng hữu ích để phân tích các hợp đồng tương lai hàng quý cao cấp, vì cá voi và các sàn giao dịch chênh lệch giá giao dịch các công cụ như vậy thường xuyên hơn. Trong các hợp đồng tháng cố định, sự mất cân bằng nhu cầu cuối cùng được phản ánh bởi sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay thông thường.

Các thị trường lành mạnh sẽ hiển thị phí bảo hiểm từ 0,5% đến 1%, tương đương với 3% đến 6% hàng năm. Nếu phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai không tồn tại, đó là một chỉ báo giảm giá vì các nhà đầu tư không thoải mái khi tạo các vị thế mua bằng cách sử dụng đòn bẩy.
Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai EOS tháng 9 tại FTX. Nguồn: TradingView

Không có thay đổi nào về phí bảo hiểm hàng năm 6% lần này bất chấp sự thay đổi giá của EOS. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã hơi tăng giá kể từ giữa tháng 7, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ chủ yếu đi ngang ngoài khoảng thời gian 10 ngày ngắn ngủi.

Mặc dù vẫn chưa rõ việc ra mắt sàn giao dịch 'Bullish' có thể tác động như thế nào đến giá EOS, các công cụ phái sinh cho thấy rằng cá voi và sàn giao dịch chênh lệch giá đã phản ứng tích cực với tin tức và đã giữ lập trường tăng giá kể từ đó.
Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chuyển sang xu hướng tăng giá đối với EOS Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang chuyển sang xu hướng tăng giá đối với EOS Reviewed by Trọng Việt on 8/23/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.