Cedi kỹ thuật số của Ghana phải mô phỏng tiền điện tử nếu muốn thành công

Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) mới nhất từ ​​Ngân hàng Ghana (BoG) đã vấp phải sự hoài nghi khi Afroblocks, một hiệp hội độc lập nội bộ, suy đoán rằng ý định của ngân hàng trung ương thiếu rõ ràng.

Afroblocks (trước đây là Hiệp hội Blockchain Ghana) đã cảnh báo BoG tránh xa “tư duy tài chính truyền thống cũ kỹ” trong khi lập kế hoạch và phát triển đồng tiền kỹ thuật số của mình.

Thay vào đó, người đồng sáng lập Afroblocks, Omar Majdoub nói rằng sự thành công của CBDC ở Ghana sẽ nằm ở khả năng mô phỏng các loại tiền điện tử ngày nay - tức là không biên giới và phi tập trung.

BoG đã hợp tác với công ty in chứng khoán Đức Giesecke + Devrient (G + D) cho dự án CBDC, dự án sẽ cung cấp giải pháp dựa trên các yêu cầu riêng của Ghana và công dân của quốc gia này. Sự hợp tác sẽ chứng kiến ​​G + D sử dụng giải pháp CBDC độc quyền của mình, Filia, để phát hành phiên bản cedi kỹ thuật số của Ghana. Phiên bản này sẽ được các ngân hàng, doanh nghiệp và công dân địa phương thử nghiệm.

[ads-post]

Bất chấp sự tham gia của G + D vào CBDC thí điểm của Ghana, Majdoub lưu ý rằng BOG không sẵn sàng thảo luận cởi mở về sự phát triển với các tổ chức trong nước có kinh nghiệm và chuyên môn tương tự:

“Các chi tiết công khai về CBDC rất thưa thớt. Chúng tôi sẽ sẵn sàng đóng góp chuyên môn của mình nếu được kêu gọi. "

Majdoub cũng đặt câu hỏi về lập trường của Ghana về tài sản tiền điện tử, vì quốc gia này hiện không cung cấp sự rõ ràng về quy định liên quan đến tiền điện tử.

Gốc rễ cho sự thành công của e-cedi sắp ra mắt, Majdoub kêu gọi ngân hàng trung ương đưa ra các kế hoạch CBDC và “ý định liên quan đến tiền điện tử” cho công chúng biết.

Ủng hộ động thái thí điểm CBDC của BoG trong khu vực, Phó Tổng thống Ghana Mahamudu Bawumia nói rằng một hệ thống “thanh toán trung tâm duy nhất” có thể thúc đẩy thương mại giữa các quốc gia châu Phi.

Tại Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế Ghana lần thứ năm, Bawumia nói rằng hệ thống thanh toán kỹ thuật số có thể khắc phục quá trình vận chuyển hàng hóa qua biên giới châu Phi đắt đỏ và tốn thời gian.

Cedi kỹ thuật số của Ghana phải mô phỏng tiền điện tử nếu muốn thành công Cedi kỹ thuật số của Ghana phải mô phỏng tiền điện tử nếu muốn thành công Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/17/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.