Celo (CELO) là gì, điều gì làm cho Celo trở nên độc đáo?

CELO tự mô tả mình là một nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể truy cập các công cụ tài chính. Nền tảng CELO hoàn toàn phi tập trung, có thể lập trình và có thể tùy chỉnh. Nó nhằm mục đích tạo lập một hệ sinh thái của các tổ chức, người xác nhận và nhà phát triển, xây dựng một hệ thống tài chính mở giúp cộng đồng của họ phát triển và thịnh vượng.

Phần cốt lõi của CELO chính là bộ giao thức CELO, cho phép các ứng dụng thực hiện giao dịch và thực hiện tính toán trên một họ tiền điện tử, bao gồm cả các giao dịch được gắn với các loại tiền tệ như USD. Ứng dụng Celo Wallet, một khi được phát hành, sẽ cho phép người dùng cuối quản lý tài khoản và thực hiện thanh toán một cách an toàn và đơn giản bằng cách tận dụng các đổi mới trong giao thức CELO.

Celo (CELO) là gì?

Celo là hệ sinh thái blockchain tập trung vào việc tăng tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh chấp nhận sử dụng tiền mã hóa.

Bằng cách sử dụng số điện thoại làm khóa công khai, Celo hy vọng giới thiệu hình thức giao dịch bằng tiền mã hóa tới hàng tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới, bao gồm cả những người không có khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng.

Mạng này cũng cho phép tạo hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (DApp) như một phần của tài chính phi tập trung (DeFi). Mạng chính thức của Celo được ra mắt vào tháng 4 năm 2020.

Nền tảng này có hai token gốc. CELO là token bằng chứng cổ phần (PoS) được sử dụng cho phí giao dịch, tham gia quản trị và các hoạt động liên quan. Trong tương lai, nền tảng này hướng tới việc lưu trữ nhiều loại stablecoin khác nhau, một trong số đó là Celo Dollar (CUSD), hiện đang được sử dụng.

Website của Celo (CELO) tại đây.

[ads-post]

Ai là người sáng lập Celo?

Celo ban đầu được thành lập bởi Rene Reinsberg vào tháng 8 năm 2017. Trước đó, Reinsberg từng làm việc vài năm tại công ty đăng ký tên miền internet và lưu trữ web tên là GoDaddy.

Kể từ đó, Celo đã phát triển và mở rộng đội ngũ mà công ty cho biết đã có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khu vực công và tư nhân, công nghệ, tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức phi chính phủ.

Các pháp nhân riêng biệt hướng tới việc thúc đẩy và duy trì Celo. Celo Foundation là tổ chức phi lợi nhuận chuyên biệt ra mắt cùng với mạng chính thức, trong khi Celo Alliance for Prosperity, theo như công ty mô tả, là “hệ sinh thái gồm các tổ chức phù hợp với sứ mệnh”.

Điều gì làm cho Celo trở nên độc đáo?

Điểm độc đáo của Celo chính là việc tập trung vào người dùng điện thoại thông minh. Công ty lập luận rằng số lượng người sở hữu điện thoại thông minh đang tăng lên theo cấp số nhân, nhưng số lượng người sử dụng tiền mã hóa lại tăng với tốc độ chậm hơn nhiều.

Tiền mã hóa còn rất phù hợp với các khu vực mà một bộ phận lớn dân số không có khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nhưng vẫn có điện thoại thông minh.

Thu hẹp khoảng cách giữa hai công nghệ là những gì Celo hướng tới, cùng với việc khai thác lợi ích của tài chính phi tập trung bằng cách hỗ trợ tạo DApp và hợp đồng thông minh.

Được tối ưu hóa cho thiết bị di động, blockchain Celo tự động tính toán phí giao dịch, đồng thời cho phép người dùng thanh toán phí gas hỗ trợ giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào.

Có bao nhiêu đồng coin Celo (CELO) đang được lưu hành?

CELO và CUSD thực hiện các chức năng bổ sung trong nền tảng Celo.

CELO có lượng cung giới hạn là 1 tỷ (1.000.000.000) token, trong đó 600 triệu có sẵn khi mạng chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2020.

40% lượng cung sau cùng sẽ được phát hành dần thông qua phí và phần thưởng và có nhiều lịch trình trao quyền sở hữu token khác nhau được áp dụng tùy vào cách nhà đầu tư ban đầu nhận được token của mình.

Ngoài ra, có tới 120 triệu CELO sẽ được chuyển vào khoản dự trữ được thiết kế để duy trì hiệu lực và ổn định giá của CUSD. Là một stablecoin, CUSD được dự tính là phương thức thanh toán thuận tiện cho người dùng Celo. Họ sẽ không phải lo lắng về việc tài sản nắm giữ biến động về giá trị.

Mạng Celo được bảo mật như thế nào?

Celo sử dụng bằng chứng cổ phần để duy trì bảo mật và có quy trình lựa chọn phức tạp để xác định người xác thực blockchain của mình.

Người nắm giữ CELO có thể sử dụng tài sản mà mình nắm giữ làm phương tiện để tham gia vào cuộc bầu chọn bằng cách bỏ phiếu cho nhóm người xác thực.

Tôi có thể mua Celo (CELO) ở đâu?

CELO là loại tiền mã hóa có thể giao dịch tự do trên tiêu chuẩn token ERC-20, có sẵn tại nhiều sàn giao dịch lớn. Các sàn giao dịch này bao gồm Coinbase Pro và Bittrex, với các cặp tiền mã hóa, stablecoin và tiền pháp định đang được sử dụng.

Cập nhật tin tức mới nhất về Celo (CELO) trên Coincl.com tại đây.

Celo (CELO) là gì, điều gì làm cho Celo trở nên độc đáo?  Celo (CELO) là gì, điều gì làm cho Celo trở nên độc đáo? Reviewed by Duy Khiêm on 8/23/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.