Chỉ số Bitcoin cho biết thợ đào BTC chưa sẵn sàng bán

Những người khai thác quyết định giá bitcoin nhiều hơn những gì mà hầu hết các nhà đầu tư hiểu. Giá mà các thợ đào sẵn sàng bán thường tương quan với số lợi nhuận mà họ có thể kiếm được từ việc bán các đồng tiền mà họ đã khai thác. Tùy thuộc vào giá của tài sản, các thợ đào thường chọn bán hoặc giữ nó. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá thị trường của bitcoin.

Khả năng sinh lời là lý do chính để khai thác. Nhưng khi lợi nhuận giảm, các thợ đào có thể bán và cắt lỗ hoặc lựa chọn khác, nơi họ có thể giữ tiền của mình và đợi giá đạt đến điểm mà lợi nhuận tăng lên. Theo Puell Multiple, các thợ đào hiện đang chọn cái thứ hai. Giữ tiền của họ thay vì bán với mức lợi nhuận thấp hơn.

Khả năng sinh lời của thợ đào giảm

Dữ liệu cho thấy lợi nhuận của thợ đào đã giảm so với lần cuối cùng bitcoin ở mức giá này. Khả năng sinh lời của bitcoin hồi tháng 4 ở mức 50 nghìn đô la đã cao hơn 40% so với hiện tại khi bitcoin đạt 50 nghìn đô la một lần nữa. Điều này có nghĩa là lợi nhuận của thợ đào đang chạm mức thấp nhất mọi thời đại.

Sự sụt giảm lợi nhuận này đã chứng kiến những người khai thác từ chối bán BTC mà họ được thưởng cho các khối khai thác. Thay vào đó, chọn giữ những đồng tiền này để chờ giá cao hơn nhiều.

Các thợ đào đang bán ít hơn so với thị trường tăng giá trước đó. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số Vị trí của thợ đào (MPI) cho chúng ta biết tỷ lệ bitcoin rời khỏi ví của thợ đào so với đường trung bình động một năm. Năm nay, Chỉ số Vị trí Thợ mỏ cho thấy con số này đã giảm xuống mức âm 0,405. Chỉ số Vị trí thợ đào từ 2 trở lên có nghĩa là hầu hết các thợ đào đang bán đồng tiền của họ. Dưới 2 có nghĩa là một số đang bán. Nhưng ở con số âm 0,405, điều đó có nghĩa là gần như tất cả các thợ đào đang chọn không bán đồng tiền của họ.

[ads-post]

Giá Bitcoin giảm khi thợ đào từ chối bán

Giá Bitcoin đã trên một quỹ đạo tăng vào cuối tuần. Cuối cùng đã phá vỡ mức giá 50.000 USD vào thứ Hai khi tâm lý thị trường trở nên tham lam tột độ. Sau khi phá vỡ, giá nhanh chóng đi vào một đợt điều chỉnh giảm kéo giá BTC quay trở lại phạm vi 47.000 USD. Một trận chiến khó thắng đã được diễn ra để có được mức giá trên ngưỡng kháng cự này. Nhưng bây giờ có vẻ như toàn bộ quá trình sẽ được lặp lại một lần nữa do giá giảm hiện tại.

Giá BTC tăng lên trên 49.000 USD. Nguồn: TradingView

Một xu hướng tăng khác vào thứ Tư đã đưa tài sản kỹ thuật số trên con đường lấy lại vị trí của nó trên 50 nghìn đô la. Các chỉ báo cho thấy phe bò vẫn hoàn toàn kiểm soát thị trường. Mặc dù có sự sụt giảm, tình cảm vẫn chưa chuyển sang tiêu cực. Áp lực mua tiếp tục là xu hướng chủ đạo, khi cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân đều đòi hỏi một vị trí trong tiền điện tử hàng đầu.

Mặc dù vậy, các thợ đào không thấy đây là một điểm có lợi để bán. Với những dự đoán về giá quá cao, sẽ lên đến hơn 100.000 đô la vào cuối năm, không có gì ngạc nhiên khi các thợ đào đang chọn giữ đồng tiền của họ để có giá tốt hơn.
Chỉ số Bitcoin cho biết thợ đào BTC chưa sẵn sàng bán Chỉ số Bitcoin cho biết thợ đào BTC chưa sẵn sàng bán Reviewed by Trọng Việt on 8/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.