Chơi và kiếm tiền là bí quyết để áp dụng trò chơi NFT chính thống

Kể từ năm 2017, hàng chục dự án đã tạo ra các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Tầm nhìn tổng thể đầy cảm hứng và đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ và các nhà đầu tư một cách bình đẳng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và chúng ta còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi nó đạt được sự áp dụng chính thống.

Có nhiều rào cản khác nhau trên con đường đến miền đất hứa này. Một số rào cản chính là các trò chơi NFT đã phụ thuộc quá nhiều vào đặc điểm kiếm tiền của chúng làm điểm bán hàng và tụt hậu so với các trò chơi truyền thống khi nói đến cơ chế trò chơi hấp dẫn. Nhưng nó sẽ không tiếp tục như vậy.

Trạng thái game NFT hiện tại

Để hiểu về game NFT, trước tiên chúng ta phải hiểu NFT. NFT đại diện cho các mặt hàng kỹ thuật số không thể thay thế, khan hiếm và duy nhất. Gần đây, chúng hầu như không thể vắng mặt khỏi các bản tin tức, vì nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng đã phát hành và bán chúng như những món đồ sưu tầm quý hiếm. Mặc dù điều này khai thác một trong những trường hợp sử dụng vốn có của công nghệ này, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu.

Trò chơi điện tử có tiềm năng sử dụng NFT và biến chúng trở thành nền tảng chính trong nền kinh tế của họ, điều này có thể cung cấp khá nhiều sức mạnh trở lại cho người chơi, vì các giao dịch mua trong trò chơi thực sự sẽ được “sở hữu”. Là NFT, những vật phẩm này có thể được bán lại trên thị trường thứ cấp, cho vay, chuyển ra ngoài trò chơi và về cơ bản trở thành một khoản đầu tư hữu hình. Các nhà phát triển có thể sáng tạo hơn nữa. Ví dụ: các vật phẩm có thể được chia nhỏ, gộp thành quỹ chỉ mục, tồn tại trong nhiều trò chơi, phát triển mỗi khi chúng được giao dịch và hơn thế nữa.

[ads-post]

Trường hợp một số game mắc sai lầm

Một vấn đề quan trọng đối với nhiều trò chơi blockchain hiện đang được cung cấp chỉ là - chúng đang được tạo ra và quảng bá dưới dạng trò chơi blockchain, không phải là những trò chơi tuyệt vời với blockchain chỉ là một yếu tố. Các công ty tập trung vào các khía cạnh khả năng sở hữu, khả năng giao dịch và kiếm tiền, kết hợp với cơ chế chơi trò chơi cơ bản với hình ảnh bao gồm tài sản từ Cửa hàng tài sản thống nhất hoặc tác phẩm nghệ thuật pixel. Nó có thể thu hút những người quan tâm đến việc kiếm tiền, nhưng nhiều game thủ lướt qua và quay trở lại với những tựa game chính thống của họ.

Không chỉ là các nhà phát triển trò chơi blockchain không giành được chiến thắng trước các game thủ. Những tựa game này thường không bền vững. Hãy nghĩ về điều đó: Nếu điểm chính là khả năng kiếm tiền, thì các nền tảng này sẽ tự nhiên thu hút những người muốn số tiền đó hơn các khía cạnh khác của trò chơi. Điều này có nghĩa là mục tiêu duy nhất của họ là khai thác càng nhiều giá trị từ nền tảng càng tốt trong khi đóng góp ít nhất có thể. Chúng ta đang nói đến các trò chơi giao dịch và cờ bạc hơn là các trò chơi “AAA” truyền thống.

Theo hệ thống này, những người chơi có kinh nghiệm thường kiếm lợi nhiều hơn từ những người chơi mới, và những người “kém” trong việc kiếm tiền sẽ rời khỏi hệ sinh thái. Không có lối chơi thực sự lôi cuốn, lượng người chơi mới quan tâm sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Khi giá trị của tài sản hoặc tiền tệ gốc đã bị giảm do quá trình này, những người khai thác ban đầu gần như chắc chắn sẽ chuyển sang một trò chơi mới hơn, nơi họ có thể làm lại tất cả, để lại tựa game trước đó là một thị trấn ma tương đối. Nếu chúng ta nhận thấy sự quan tâm rộng rãi hơn hoặc sự hỗ trợ đáng kể của nhà phát triển, thì những mô hình trò chơi này cần phải thay đổi.

Cản trở những người đột phá

Chúng ta đã thiết lập một số khả năng mà công nghệ phi tập trung có thể mang lại, nhưng như đã thể hiện, điều này không phải lúc nào cũng biến thành một sản phẩm tuyệt vời. Một số trở ngại vẫn cần được vượt qua. Đầu tiên, các nhà phát triển trò chơi nhắm mục tiêu đến đối tượng chính cần tìm cách truyền đạt lợi ích của blockchain trong trò chơi của họ mà không biến nó thành điểm bán hàng chính. Họ cần tìm ra cách quyền sở hữu thực sự đối với các tài sản trong trò chơi nâng cao lối chơi thực tế. Bất kỳ sự nhấn mạnh nào vào việc chơi trò chơi với mục đích kiếm tiền sẽ là rủi ro, ngay cả khi đúng về mặt kỹ thuật, vì nó sẽ thu hút không đúng đối tượng và trở nên phô trương hoặc không bền vững.

Tương tự như vậy, các nhà phát triển cần phải tìm ra sự cân bằng vững chắc giữa tài sản NFT và tài sản trong trò chơi truyền thống. Không phải mọi thứ đều phải là NFT hoặc tiền điện tử. Việc làm cho mọi mặt hàng có thể giao dịch và mua được có nguy cơ thực sự chỉ làm tăng các vấn đề với mô hình “pay-to-win” vốn đã cản trở quá nhiều tựa game hiện đại. Người dùng có đủ tài nguyên có thể bỏ qua các yếu tố quan trọng trong trò chơi và những người chơi kém may mắn hơn sẽ bị lép vế hoàn toàn, làm xói mòn trải nghiệm của cả hai.

Các nhà phát triển sẽ tùy thuộc vào việc tìm ra sự cân bằng, nhưng việc có các cấp mặt hàng khác nhau - một số trên chuỗi, một số thì không - có thể giúp giải quyết vấn đề này. Có lẽ NFT cấp cao có thể được giao dịch công khai, nhưng chỉ những nhân vật cấp cao đã bỏ công sức vào công việc thực sự mới có thể sử dụng chúng. Các giải pháp khả thi là rất nhiều, nhưng nhiều khả năng, ở đây sẽ cần một mức độ khéo léo để giữ cho cả trò chơi, cũng như thị trường đang phát triển được cân bằng.

Cuối cùng, cách game thủ tương tác với các vật phẩm blockchain vẫn chưa trực quan và liền mạch. Hiện tại, nhiều nền tảng phi tập trung vẫn yêu cầu một chút giáo dục để sử dụng đúng cách, nhưng điều này là quá nhiều ma sát đối với hầu hết các game thủ. Nếu người dùng mua, bán hoặc chuyển bất kỳ thứ gì, thì quá trình này cần phải diễn ra một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và ít nhấp chuột nhất có thể. Đây đã là loại giao diện mà các game thủ mong đợi, vì vậy, lý tưởng nhất là blockchain không nên cản trở nó.

Chơi và kiếm tiền là bí quyết để áp dụng trò chơi NFT chính thống Chơi và kiếm tiền là bí quyết để áp dụng trò chơi NFT chính thống Reviewed by Duy Khiêm on 8/07/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.