Cựu cầu thủ Manchester United bị buộc tội rửa tiền điện tử

Anderson,  cựu cầu thủ đội bóng Brazil và Manchester United, đã bị buộc tội liên quan đến một âm mưu rửa tiền mật mã. Theo Globo, tiền vệ đã nghỉ hưu đang bị tòa án ở Brazil điều tra sau khi có nghi ngờ anh tham gia cùng 7 người khác vào một hoạt động rửa tiền trị giá 35 triệu Real (6,5 triệu USD) được thực hiện thông qua tiền điện tử.

Tòa án Hình sự thứ 17 của Tòa án Trung tâm Porto Alegre đã chấp nhận yêu cầu của Bộ Công cộng của Rio Grande do Sul về việc điền đơn kiện Anderson và những cá nhân khác liên quan đến “trộm cắp, tổ chức tội phạm và rửa hàng hóa, quyền hoặc vật có giá trị. ” Các nhà chức trách nói rằng các cá nhân bị buộc tội bị nghi chuyển 6,5 triệu đô la từ một sàn giao dịch chứng khoán Brazil. Một phần, việc mua lại như vậy được thực hiện với các tài sản kỹ thuật số được cho là đã mua trong nước và nước ngoài.

Mặc dù Bộ Công cộng của Rio Grande do Sul không tiết lộ tên của những người khác bị buộc tội, nhưng họ xác nhận rằng cựu cầu thủ bóng đá Brazil nằm trong số các nghi phạm.

[ads-post]

Anderson tuyên bố vô tội

Tuy nhiên, Anderson đã tuyên bố rằng anh ta vô tội đối với tất cả các cáo buộc. Hơn nữa, anh ta nói rằng mình nắm giữ tiền điện tử từ năm 2019 và xác nhận rằng công ty của anh đã bán bitcoin (BTC) cho một trong những người có liên quan này. Tuy nhiên, anh ta tuyên bố rằng anh ta không biết rằng số tiền đó có nguồn gốc bất hợp pháp. “Chúng tôi không được triệu tập. Thật khó để nói chuyện bây giờ. Có một cuộc điều tra. Anderson nhận thức được điều này. Nhưng Anderson này sẽ chứng minh rằng anh ta là nạn nhân chứ không phải người tham gia, ”Cezar Coitinho Junior, luật sư của Anderson, nói với Globo.

Anderson nổi tiếng với xuất thân là một cầu thủ bóng đá trong các đội như Grêmio, Inter, Porto và Manchester United.

Gần đây, Cảnh sát Liên bang Brazil đã bắt giữ một số thành viên và lãnh đạo của Bitcoin Banco Group, một công ty biển thủ tiền của các nhà đầu tư dưới danh nghĩa đầu tư tiền điện tử. Hoạt động này đã dẫn đến việc bắt giữ Cláudio Oliveira, hay còn được gọi là “Vua Bitcoin”, Chủ tịch của Bitcoin Banco Group.

Cựu cầu thủ Manchester United bị buộc tội rửa tiền điện tử Cựu cầu thủ Manchester United bị buộc tội rửa tiền điện tử Reviewed by Trọng Việt on 8/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.