Cựu giám đốc Monero Riccardo Spagni bị bắt vì tội gian lận

Cựu giám đốc bảo trì của Monero Riccardo “Fluffypony” Spagni đã bị bắt vì tội gian lận doanh nghiệp.

Riccardo Spagni|Monero
Riccardo Spagni; ảnh: Github

Spagni bị bắt vì gian lận hóa đơn

Theo cryptobriefing, các cáo buộc không liên quan đến vai trò của Spagni tại Monero. Thay vào đó, nó bắt đầu từ năm 2009, khi Spagni tham gia vào một công ty Nam Phi có tên Cape Cookies.

Spagni bị cáo buộc đã lấy hóa đơn và dữ liệu khác từ một công ty khác, Ensync, sau đó tạo các tài liệu gian lận tương tự để chuyển hướng thanh toán đến tài khoản mà anh ta kiểm soát. Vị cựu giám đốc này cũng tăng giá hàng hóa của chính Cape Cookies.

Spagni đã kiếm được số tiền tương đương khoảng 99.200 đô la do hoạt động gian lận của mình, tài liệu tòa án lưu ý.

Các tài liệu đó cũng nói rằng Spagni “được cho là có tài sản tiền điện tử quan trọng có thể giúp anh ta bỏ trốn”, ước tính số tài sản nắm giữ hiện tại của anh ta là 800.000 đô la.

Spagni đã bị bắt vào tháng trước tại một điểm dừng tiếp nhiên liệu ở Nashville trong chuyến bay giữa New York và Los Cabos, Mexico. Anh ta đã bị chính quyền Hoa Kỳ bắt giữ theo yêu cầu của chính phủ Nam Phi.

Nếu Spagni bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với án tù 20 năm.

[ads-post]

Các nhà phát triển Monero không đưa ra nhận xét

Spagni là người duy trì chính đối với Monero cho đến khi rời vị trí vào tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, Spagni vẫn tham gia nhiều vào sự phát triển và công khai của Monero kể từ đó.

Vai trò bị giảm sút của Spagni trong dự án có thể bảo vệ Monero khỏi một số tác động tiêu cực của vụ việc. Nhóm phát triển hiện tại của Monero chưa đưa ra bình luận chính thức về trường hợp này.

Những người hoài nghi trong cộng đồng Monero đã cho rằng các cáo buộc này được ngụy tạo do tâm lý chống tiền điện tử trong các chính phủ, nhưng không có lý do gì để tin rằng đây điều này là đúng đắn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard