DeFi thu hút 2,91 triệu địa chỉ Ethereum, theo ConsenSys

Mạng Ethereum (ETH) tiếp tục là động lực chính đằng sau tài chính phi tập trung, hay DeFi, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng được bắt đầu vào khoảng giữa năm 2020, theo báo cáo DeFi hàng quý mới của ConsenSys.

địa chỉ Ethereum|DeFi|Consensys

Tính đến cuối tháng 6/2021, 2,91 triệu địa chỉ Ethereum duy nhất đã tương tác với ít nhất một giao thức DeFi, thể hiện mức tăng trưởng 65% so với quý trước. Báo cáo cho biết: “Do giáo dục hướng tới cộng đồng, giao diện người dùng đơn giản, hiệu suất hấp dẫn và nhận thức chung về thực tiễn xuất sắc của DeFi tăng lên trong suốt quý, nên số lượng địa chỉ mới cũng tăng theo."

ConsenSys cảnh báo rằng các ví không giám sát như MetaMask giúp mọi người tạo và cấp vốn cho nhiều tài khoản dễ dàng hơn, có nghĩa là số lượng địa chỉ và người dùng không hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, MetaMask có thể được coi là một thước đo quan trọng khác để xác định xu hướng trong DeFi. Như ConsenSys đã lưu ý, vào ngày 1/6, số người dùng hoạt động hàng tháng trên MetaMask đã vượt qua con số 7,3 triệu. Tại thời điểm viết bài, ConsenSys ghi nhận 8,5 triệu người dùng MetaMask hoạt động hàng tháng. Báo cáo giải thích:

“Điều này một phần là do sự phát triển của các ứng dụng DeFi trên các mạng tương thích với Máy ảo Ethereum khác mà người dùng có thể truy cập thông qua MetaMask, như BSC và Polygon.”

[ads-post]

MetaMask, được ra mắt bởi ConsenSys vào năm 2016, đã trở thành một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất đối với người dùng DeFi. Sự phổ biến của nó cũng liên quan đến việc gia tăng sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Không có gì ngạc nhiên khi sự tăng trưởng của DeFi đi kèm với sự gia tăng mạnh mẽ các địa chỉ Ethereum. Tại thời điểm viết bài, mạng Ethereum có hơn 165 triệu địa chỉ duy nhất, tăng từ khoảng 131 triệu vào đầu năm, theo dữ liệu do Etherscan cung cấp. Như vậy, các địa chỉ DeFi đang hoạt động chỉ chiếm ít hơn 2% tổng số địa chỉ Ethereum.

Ngoài các địa chỉ đang hoạt động, nguồn cung stablecoin là một số liệu quan trọng khác mà ConsenSys sử dụng để theo dõi sự phát triển của DeFi:

“Nguồn cung stablecoin tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng trong quý 2 năm 2021, hiện đạt tổng số tiền phát hành gần 65 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 60% kể từ cuối quý 1 năm 2021.”

Vào cuối quý hai, Tether (USDT) chiếm 48% thị trường stablecoin của Ethereum. Con số này giảm so với mức khoảng 58% vào cuối quý đầu tiên, cho thấy mức độ sử dụng ngày càng tăng đối với các đối thủ cạnh tranh chính của USDT.

Một số chủ đề chính khác được xác định trong báo cáo bao gồm việc mở rộng các sàn giao dịch phi tập trung, sự thúc đẩy tổ chức tham gia vào DeFi và sự tăng trưởng rõ ràng của các tổ chức tự trị phi tập trung. Báo cáo cũng nói về tầm quan trọng ngày càng tăng của việc quản trị mã thông báo và nhu cầu giải quyết các vấn đề về quy mô DeFi.

DeFi thu hút 2,91 triệu địa chỉ Ethereum, theo ConsenSys DeFi thu hút 2,91 triệu địa chỉ Ethereum, theo ConsenSys Reviewed by Phương Hoa on 8/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.