Dữ liệu trên chuỗi: Thị trường giá tăng đã quay trở lại với Dogecoin

Cho đến nay, thị trường tiền điện tử đã có một bước phát triển mạnh mẽ vào năm 2021 khi nhiều phân ngành bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT), memecoins và các giải pháp lớp hai đã chứng kiến tổng giá trị của chúng bị khóa và giá mã thông báo tăng vọt lên mức cao mới.

Một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trong năm là Dogecoin (DOGE), một loại tiền điện tử "trò đùa" đơn giản đã trở thành một đứa con cưng của lĩnh vực tiền điện tử. Điều thú vị là trong tháng qua, dự án lại đang lấy lại đà tăng trưởng và một số điểm dữ liệu cho thấy tâm lý đối với DOGE đang ngày càng trở nên lạc quan.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,159 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá DOGE đã tăng 120% để đạt mức cao nhất trong ngày là 0,35 đô la vào ngày 16 tháng 8. Khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng 63% lên 8,6 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do mà các nhà phân tích và nhà giao dịch đang phát triển một triển vọng tăng giá hơn cho DOGE bao gồm sự gia tăng hoạt động trên chuỗi, khối lượng giao dịch tăng trên các sàn giao dịch hàng đầu và sự gia tăng sự chú ý từ những người có ảnh hưởng lớn.

[ads-post]

Hoạt động trên chuỗi cho thấy mức độ sử dụng ngày càng tăng

Khả năng thu hút chủ sở hữu mã thông báo mới là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với khả năng tồn tại lâu dài của một dự án tiền điện tử. Vì người dùng mới giúp tăng tốc độ mã thông báo và nhu cầu tổng thể.

Như đã thấy trong tweet sau đây từ Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, việc áp dụng Dogecoin hiện đang ở mức cao nhất kể từ thị trường tăng giá năm 2017, với những người dùng mới đã nắm giữ mã thông báo trong vòng chưa đầy sáu tháng hiện đang nắm giữ 25% nguồn cung lưu hành .

Trên chuỗi, Doge đang được các nhà đầu tư mới áp dụng ở mức độ chưa từng thấy kể từ thị trường tăng giá cuối năm 2017, với các nhà đầu tư mới tăng thị phần nguồn cung của họ từ 9% vào tháng 7 năm 2020 lên 25% vào tháng 8 năm 2021 pic.twitter.com/ W782qNhyMW

- Philip Gradwell (@philip_gradwell) ngày 16 tháng 8 năm 2021

Một tweet tiếp theo từ Gradwell đã cung cấp thông tin chi tiết hơn về hoạt động trên chuỗi của Dogecoin, vốn có trung bình 32.000 người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) vào năm 2021.

Người dùng tích cực hàng ngày trên chuỗi Dogecoin so với giá. Nguồn: Twitter

Gradwell nói:

“Doge đã có trung bình 32 nghìn người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) trên chuỗi vào năm 2021 và điều này đã thay đổi theo giá. Có giá trị R là 0,7 giữa phần trăm thay đổi trong DAU và phần trăm thay đổi trong giá Doge vào năm 2021 cho đến nay ”.

Khối lượng trao đổi đang gia tăng

Lý do thứ hai cho sự gia tăng sự chú ý của các nhà phân tích đối với DOGE là khối lượng giao dịch ngày càng tăng trên một số sàn giao dịch lớn nhất, bao gồm cả Coinbase.

Như đã thấy trong tweet sau đây từ Pentoshi, một nhà phân tích Twitter có biệt danh, khối lượng giao dịch 24 giờ của DOGE trên Coinbase đạt trung bình 200 triệu đô la mỗi ngày so với tuần trước.

Vừa mới thấy khối lượng DOGE đô la trên Coinbase trong tuần qua và chúa ơi

Đã có một số người mua lớn 200 triệu USD mỗi ngày với khối lượng Doge chỉ tính riêng đối với CB (chuyển tiền fiat trực tiếp vào các sàn) bắt đầu từ một tuần trước

Mặc dù tôi không giao dịch nó với 1 USD +. Tôi nghĩ rằng nó sẽ đến đó. Mục tiêu của tôi là 0,40-0,45 USD pic.twitter.com/VBtdAWtdjk

- Pentoshi sẽ không DM bạn (@ Pentosh1) ngày 15 tháng 8 năm 2021

Coinbase là sàn giao dịch tiền chuyển tiền pháp định lớn nhất ở Hoa Kỳ và hoạt động tăng đột biến này từ các nhà giao dịch có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang tích lũy trở lại DOGE và có thể là các mã thông báo khác dưới 1 đô la.

Mark Cuban khen ngợi những lợi ích của Dogecoin

Lý do thứ ba cho tâm lý lạc quan xung quanh Dogecoin là bình luận gần đây từ những người có ảnh hưởng lớn như Mark Cuban, người một lần nữa quảng cáo lợi ích của Dogecoin như một phương tiện thanh toán cho quân đoàn những người theo dõi Twitter của mình.

Điểm mà mọi người bỏ lỡ về DOGE là sự không hoàn hảo và đơn giản của DOGE chính là điểm mạnh lớn nhất của nó. Bạn chỉ có thể sử dụng nó để làm 2 việc: Chi tiêu hoặc nắm giữ nó. Cả hai đều dễ hiểu. Và nó rẻ để mua. Điều này làm cho nó trở thành một cộng đồng mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và tận hưởng.

- Mark Cuban (@mcuban) ngày 15 tháng 8 năm 2021

Sự tập trung của Cuban vào Dogecoin đã thu hút sự giận dữ của một số người hâm mộ Bitcoin (BTC), những người đã cầu xin ngôi sao Shark Tank chỉ cần “Mua một đống Bitcoin và dừng việc mua quảng cáo cho doge,” một tình cảm mà Cuban đã trực tiếp trả lời và chỉ ra rằng quyết định phần lớn là để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cuban nói:

“Tôi không quảng cáo cho Doge. Tôi quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ của các công ty của tôi. Nơi chúng tôi cho phép mọi người thanh toán bằng BẤT KỲ loại tiền điện tử nào, 95% doanh thu là DOGE. Khách hàng CHỌN sử dụng DOGE. Chúng tôi có thể tranh luận mọi thứ và bất cứ thứ gì về BTC, nhưng ngay bây giờ DOGE là cách mọi người thanh toán. "

Dữ liệu trên chuỗi: Thị trường giá tăng đã quay trở lại với Dogecoin Dữ liệu trên chuỗi: Thị trường giá tăng đã quay trở lại với Dogecoin Reviewed by Trọng Việt on 8/17/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.