Ethereum đã đốt 100 triệu đô la phí kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực

Đợt hard fork London của Ethereum, một bản nâng cấp mạng được chờ đợi từ lâu bao gồm một biện pháp để giảm sự tăng trưởng nguồn cung của ETH, đã ra mắt vào thứ Năm tuần trước.

Kể từ khi hard fork, hơn 100 triệu đô la ETH đã bị đốt hoặc bị đưa ra khỏi lưu thông, giúp thúc đẩy giá tăng từ 2.725 đô la lên 3.230 đô la, theo dữ liệu từ Nomics.

Bản nâng cấp ở London có 5 thay đổi mã, nhưng được thảo luận nhiều nhất là EIP-1559. "Đề xuất cải tiến Ethereum" đã thay đổi cấu trúc phí giao dịch cho mạng. Thay vì phí chuyển trực tiếp cho các thợ đào xử lý và xác thực giao dịch, một khoản phí cơ bản thay vào đó sẽ được chuyển đến mạng và nhanh chóng bị hủy bỏ.

Mặc dù EIP-1559 cũng là một cách cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách tự động hóa giá giao dịch và đưa việc phỏng đoán ra khỏi quy trình đấu giá không rõ ràng, nhưng nó hầu như chỉ có tác dụng kích cầu bằng cách giảm nguồn cung.

[ads-post]

Trong khi Bitcoin được tạo ra với giới hạn cung cấp 21 triệu BTC, thì Ethereum không có mức trần như vậy. Sau đó, EIP-1559 chèn áp suất giảm phát. Với mỗi khối giao dịch mới được thêm vào chuỗi, ETH mới sẽ được tạo và chuyển đến tay thợ đào dưới dạng phần thưởng, nhưng một số ETH sẽ bị loại bỏ thông qua phí.

Theo trang web ultrasound.money, khoảng 31.000 ETH đã bị phá hủy. Theo tỷ giá hiện tại, đó là hơn 100 triệu đô la một chút — mặc dù rõ ràng là không biết ETH sẽ có giá trị bao nhiêu nếu những tài sản đó không bị đốt.

Hơn 10% các khoản phí bị đốt đã đến thông qua các giao dịch trên thị trường NFT OpenSea, nơi mọi người có thể bán hoặc đấu giá các món đồ sưu tầm và nghệ thuật kỹ thuật số.Sàn giao phi tập trung Uniswap và trò chơi dựa trên blockchain Axie Infinity xếp thứ hai và thứ ba về tỷ lệ đốt.

Những người thích cảm giác bùng cháy có thể sẽ mong đợi sự chuyển dịch đang được chờ đợi của Ethereum từ thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc sang mạng không thợ đào, bằng chứng cổ phần. Do cấu trúc của Ethereum 2.0, tổng nguồn cung ETH thậm chí có thể giảm vì nhiều khoản phí bị đốt hơn mức sẽ được tạo ra.

Ethereum đã đốt 100 triệu đô la phí kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực Ethereum đã đốt 100 triệu đô la phí kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực Reviewed by Duy Khiêm on 8/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.