Fetch.ai (FET) là gì, điều gì làm cho Fetch.ai trở nên độc đáo?

Fetch là một lớp giao thức AI (Trí tuệ Nhân tạo) cho phép các hoạt động kinh tế diễn ra tự động. Công nghệ của Fetch có cấu trúc gồm ba lớp. Lớp cao nhất gồm có các đại lý kỹ thuật số, AEAs (Đại lý kinh tế tự trị) trích xuất dữ liệu từ hệ thống phần cứng và tài nguyên dữ liệu, sau đó cung cấp cho những người có nhu cầu. 

Các đại lý tồn tại trong thế giới ảo phi tập trung được tạo ra bởi OEF (Khung kinh tế mở). OEF này được hỗ trợ bởi sổ cái thông minh Fetch có thể mở rộng tới hàng chục nghìn TPS.

Fetch.ai (FET) là gì?

Fetch.ai là một nền tảng nhằm mục đích kết nối các thiết bị và thuật toán Internet vạn vật (IoT) để cho phép học tập chung của họ. Nó được đưa ra vào năm 2017 bởi một nhóm có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh.

Fetch.ai được xây dựng trên một sổ cái phân đoạn thông lượng cao và cung cấp khả năng hợp đồng thông minh để triển khai các giải pháp học máy và trí tuệ nhân tạo để giải quyết vấn đề phi tập trung.

Các công cụ mã nguồn mở này được thiết kế để giúp người dùng tạo cơ sở hạ tầng hệ sinh thái và triển khai các mô hình thương mại.

Website của Fetch.ai (FET) tại đây.

[ads-post]

Ai là người sáng lập Fetch.ai?

Fetch.ai được thành lập bởi Toby Simpson, Humayun Sheikh và Thomas Hain.

Humayun Sheikh là CEO hiện tại của Fetch.ai. Ông cũng là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Mettalex và là người sáng lập của uVue và itzMe.

Toby Simpson là COO của Fetch.ai. Ông cũng là CTO tại Ososim Limited, đồng thời là trưởng bộ phận thiết kế phần mềm tại DeepMind.

Thomas Hain là Giám đốc Khoa học của Fetch.ai. Trước đó, ông là đồng sáng lập và giám đốc của Koemei.

Ứng dụng của Fetch.AI

Đây là một số ví dụ về Fetch:

 • Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.
 • Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.
 • Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

Điều gì làm cho Fetch.ai trở nên độc đáo?

Mã thông báo tiện ích FET của Fetch.ai được thiết kế để tìm, tạo, triển khai và đào tạo các đại lý kinh tế tự chủ và là một phần thiết yếu của các hợp đồng thông minh và oracle trên nền tảng này.

Thông qua việc sử dụng FET, người dùng có thể xây dựng và triển khai các đại lý của riêng họ trên mạng. Các nhà phát triển, bằng cách thanh toán bằng mã thông báo FET, có thể truy cập các tiện ích dựa trên máy học để đào tạo các đại lý tự trị và triển khai trí tuệ tập thể trên mạng.

Các nút xác thực cũng được kích hoạt bằng cách đặt mã thông báo FET, giúp tạo điều kiện xác nhận mạng và danh tiếng như một kết quả.

Ngăn xếp công nghệ Fetch.ai có bốn yếu tố riêng biệt, đó là:

 • Khung tác nhân - cung cấp các thành phần mô-đun và có thể tái sử dụng để hỗ trợ xây dựng hệ thống đa tác nhân.
 • Khung kinh tế mở - cung cấp các chức năng tìm kiếm và khám phá cho các đại lý.
 • Agent Metropolis - một tập hợp các hợp đồng thông minh chạy trên máy ảo WebAssembly (WASM) để duy trì hồ sơ bất biến về các thỏa thuận giữa các đại lý.
 • Fetch.ai Blockchain - kết hợp tiền mã hóa đa bên và lý thuyết trò chơi để cung cấp sự đồng thuận an toàn, chống kiểm duyệt cũng như đồng bộ hóa chuỗi nhanh chóng để hỗ trợ các ứng dụng đại lý.

Khi nói đến các thành phần cốt lõi của nền tảng, có người học trong đó mỗi người tham gia là người học trong thử nghiệm, đại diện cho tập dữ liệu riêng tư duy nhất và hệ thống học máy. Ngoài ra còn có thị trường toàn cầu, là kết quả của một thử nghiệm học tập tập thể, nơi mô hình học máy được đào tạo tập thể bởi chính người học. Tiếp theo, có Blockchain Fetch.ai hỗ trợ các hợp đồng thông minh, cho phép điều phối và quản trị một cách an toàn và có thể kiểm tra được. Cuối cùng, có lớp dữ liệu phi tập trung dựa trên IPFS cho phép chia sẻ trọng số học máy giữa tất cả những người học có liên quan.

Có bao nhiêu đồng Fetch.ai (FET) đang được lưu hành?

Fetch.ai (FET) có nguồn cung lưu hành là 746.113.681 mã thông báo tính đến tháng 2 năm 2021, với nguồn cung tối đa là 1.152.997.575 FET.

Mạng Fetch.ai được bảo mật như thế nào?

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, mạng hoàn toàn phi tập trung. Bảo mật hơn nữa được cung cấp bởi quyền riêng tư khác biệt, giúp tránh để lộ tập dữ liệu riêng tư của người dùng khi tạo bản cập nhật. Chuỗi khối của Fetch.ai cũng hỗ trợ sự kết hợp giữa tiền mã hóa nhiều bên và lý thuyết trò chơi, cung cấp sự đồng thuận an toàn và chống kiểm duyệt.

Bạn có thể mua Fetch.ai (FET) ở đâu?

Nếu bạn muốn mua, bán hoặc giao dịch Fetch.ai (FET), bạn có thể thực hiện việc này trên các sàn giao dịch sau:

 • Binance
 • BiKi
 • BiONE
 • BitAsset
 • HitBTC

Cập nhật tin tức mới nhất về Fetch.ai (FET) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn