Giá Aave đạt mức cao nhất 2 tháng do hy vọng áp dụng DeFi của Phố Wall

Giá thầu cho mã thông báo của nền tảng cho vay đã tăng đáng kể sau khi Bitwise Investments công bố một quỹ tập trung vào Aave dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Nhu cầu về Aave đã tăng mạnh trong 24 giờ trước khi các nhà giao dịch đánh giá sự tham gia của nó vào phương tiện đầu tư tập trung vào thể chế sắp tới của Bitwise Investment.

Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại San Francisco đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ đầu tư trực tiếp vào Aave để hỗ trợ “Quỹ Bitwise Aave”, một quỹ được tạo ra để xây dựng cầu nối giữa các nhà đầu tư được công nhận và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) mới nổi.

“Ngày càng có nhiều nhu cầu từ các cố vấn tài chính, quỹ đầu cơ, tổ chức và các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác để tiếp xúc với thị trường DeFi đang phát triển nhanh chóng,” Matt Hougan, giám đốc thông tin của Bitwise, cho biết trong một thông cáo báo chí, đồng thời cho biết thêm rằng các sản phẩm đầu tư sẽ đơn giản hóa việc tiếp cận thị trường DeFi cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thông báo đã giúp gửi giá thầu cho Aave cao hơn trên các sàn giao dịch giao ngay. Kết quả là, mã thông báo giao thức DeFi đã tăng 9,90% lên 333,84 đô la và tiếp tục đà tăng của nó trong phiên hiện tại.

Aave nhìn thấy một đột phá tăng giá rõ ràng phía trên phạm vi tam giác. Nguồn: TradingView

Nó đã thiết lập mức cao nhất trong ngày là 372,71 đô la vào thứ Năm, mức mà nó tiếp cận lần cuối vào ngày 9 tháng 6.
[ads-post]

Đằng sau nhu cầu

Đợt tăng mới nhất đã đẩy mức tăng từ đầu năm đến nay của Aave hơn 320% một chút, khẳng định sự tăng trưởng của nó trong lĩnh vực DeFi mới nổi. Cụ thể, Aave cho phép người dùng kiếm lãi suất tiền gửi và vay tài sản với tùy chọn lãi suất ổn định hoặc thay đổi.

Giao thức này cũng cho phép “cho vay nhanh”, trong đó người dùng có thể vay tiền trong thời gian cực ngắn mà không cần cung cấp tài sản thế chấp.

Trong khi đó, mã thông báo Aave (trước đây được gọi là LEND) cho phép cộng đồng quản lý hệ sinh thái của giao thức. Khi làm như vậy, chủ sở hữu Aave có thể đề xuất, bỏ phiếu và quyết định về các bổ sung, tính năng và nội dung mới cho giao thức.

Ngoài ra, một thuật toán được lập trình trước đốt Aave dựa trên phí mà giao thức kiếm được, do đó đảm bảo rằng mã thông báo vẫn khan hiếm trong thời gian dài.

Kết quả là, tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong các nhóm dự trữ Aave đã tăng từ 519,9 triệu đô la lên 11,2 tỷ đô la so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu do DappRadar cung cấp. Tổng dư nợ phát hành qua Aave cũng đã tăng gấp 70 lần trong 12 tháng trước đó.
TVL của Aave trong 12 tháng qua. Nguồn: DappRadar

Ty Young, một nhà nghiên cứu tại công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Messari, lưu ý rằng đầu tư vào các dự án DeFi có ý nghĩa hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức hơn là bỏ vốn vào Bitcoin (BTC), giải thích rằng các giao thức như Aave “tạo ra dòng tiền và có giá trị nội tại”.

Ông nói thêm: “Các thuộc tính tạo ra tiền của token DeFi cho phép chúng ta xác định khung các cuộc thảo luận về giá trị của những tài sản này bằng cách sử dụng các phương pháp định giá truyền thống.

“Khi các khuôn khổ quen thuộc đạt được sức hút và các tiêu chuẩn định giá hợp nhất, tài sản DeFi sẽ thu hút được nhiều hơn từ các tổ chức tài chính và nhà đầu tư.”

Một phần nguyên nhân là do lợi nhuận từ tiết kiệm do lĩnh vực truyền thống cung cấp.

Theo Bankrate.com, lãi suất trung bình trên tài khoản tiết kiệm ở Hoa Kỳ chỉ là 0,06%. Ngược lại, các dự án DeFi cung cấp cho người gửi tiền lợi nhuận hàng năm từ 1% đến 10% - và đôi khi thậm chí cao hơn - trên các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, chẳng hạn như Tether (USDT), Dai, USD Coin (USDC), v.v.

Điều gì tiếp theo cho Aave?

Nền tảng cơ bản mạnh mẽ đã đẩy Aave lên mức cao mới, nhưng khả năng tiếp tục xu hướng tăng của nó phụ thuộc vào cấu trúc kỹ thuật.

Như được phát hiện bởi PostXBT, một nhà phân tích thị trường có biệt danh, AAVE / USD muốn vượt qua mức kháng cự kỹ thuật nghiêm ngặt tạo thành mô hình tam giác tăng dần. Miễn là cặp tiền này giao dịch dưới mức giá trần đã nêu, nó có thể đối mặt với khả năng giảm giá.

Giá Aave đạt mức cao nhất 2 tháng do hy vọng áp dụng DeFi của Phố Wall Giá Aave đạt mức cao nhất 2 tháng do hy vọng áp dụng DeFi của Phố Wall Reviewed by Duy Khiêm on 8/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.