Giá Cardano đang nóng, nhưng các nhà đầu tư vẫn chưa lạc quan

ADA đã tăng 57% trong 3 tuần qua nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn chưa lạc quan.

Cardano (ADA) gần đây đang được chú ý và điều này một phần là do hiệu suất giá đầu năm 2021 và thực tế là cơ sở người hâm mộ khổng lồ của nó đang nóng lòng chờ đợi sự ra mắt của khả năng hợp đồng thông minh của mạng trong bản nâng cấp sắp tới của Alonzo.

Trong khi sự gia tăng của DeFi diễn ra và tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng tài chính phi tập trung tăng vọt lên trên 76 tỷ đô la, các nhà đầu tư của Cardano đã chờ đợi gần 4 năm để dự án thực hiện mọi lời hứa của nó.

Các nhà giao dịch hiện đang cố gắng xác định xem liệu đợt tăng 50% kể từ ngày 21 tháng 7 có được hỗ trợ bởi các kỳ vọng tích cực hay các nguyên tắc cơ bản hay không. Chuyển động này có thể là một "trở lại mức trung bình", báo hiệu rằng các giao dịch giảm giá trước đó đã bị đóng cửa sau hai tháng hoạt động tiêu cực.

ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Cardano đã hoạt động tiêu cực một phần do những ước tính thất bại từ người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, người ước tính rằng mạng sẽ có "hàng trăm tài sản", cùng với "hàng nghìn DApp" vào tháng Bảy.

Hoskinson đã tự bảo vệ mình trên YouTube bằng cách nói rằng hơn 10 triệu đô la mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã được bán thông qua mạng nhưng điều này nhạt nhòa so với ước tính trước đây của ông.

Vào ngày 14 tháng 7, IOHK, nhóm phát triển blockchain đằng sau Cardano, đã di chuyển mạng thử nghiệm Alonzo sang một giai đoạn trung gian cho phép các nhà phát triển, người xác nhận và nhà điều hành nhóm cổ phần. Và vào ngày 16 tháng 7, Spores Network dựa trên Cardano, một dự án thị trường NFT và DeFi, đã huy động được 2,3 triệu đô la.

Bất chấp những diễn biến tích cực này, nhà phân tích kỹ thuật kỳ cựu Peter Brandt nói rằng biểu đồ giá của Cardano hình thành mô hình "Đầu và vai" cổ điển có thể dẫn đến sự sụp đổ 60% hoặc cao hơn.

Lãi suất mở của các hợp đồng tương lai đang tăng lên, nhưng còn sự lạc quan của nhà đầu tư thì sao?

Hãy cùng xem dữ liệu phái sinh của ADA để kiểm tra chéo cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang đối phó với tính hai mặt này.

Lãi suất mở tổng hợp của tương lai ADA. Nguồn: Bybt

Sau khi đạt đỉnh 1,13 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 5, tổng lãi suất mở của các hợp đồng tương lai ADA đã giảm xuống mức thấp nhất 285 triệu đô la vào ngày 19 tháng 7. Tuy nhiên, sự quan tâm của các nhà giao dịch đối với đồng altcoin này dường như đang tăng lên nhanh chóng vì chỉ số này hiện đang ở mức 530 triệu đô la.

[ads-post]

Các giao dịch mua (người mua) và bán (người bán) luôn được khớp với nhau, mặc dù đòn bẩy của chúng có thể khác nhau, do đó, xem tỷ lệ tài trợ là một cách tốt hơn để xác định mức độ tăng hay giảm của các nhà đầu tư đó.

Các sàn giao dịch phái sinh thường sẽ tính phí bên yêu cầu đòn bẩy quá mức cứ sau 8 giờ và khoản phí này được trả cho bên đối lập. Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ dương từ 0% đến 0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần và cho thấy những người mua dài hạn là những người trả cho nó.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai ADA/USDT. Nguồn: Bybt

Kể từ vụ sụt giảm ngày 19 tháng 5, tỷ lệ tài trợ của Cardano đã dao động từ 0 đến hơi âm, cho thấy rằng bên bán khống là những người đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 8, đã có những dấu hiệu ban đầu về sự đảo ngược xu hướng, nhưng nó vẫn chưa được xác nhận.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp nghiêng về giảm giá

Cũng hữu ích khi xác nhận rằng phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai hàng quý phản ánh một xu hướng tương tự như xu hướng được thấy trong các hợp đồng vĩnh viễn, vì các công cụ có ngày cố định này không có sự điều chỉnh tỷ lệ tài trợ. Do đó, sự mất cân bằng nhu cầu cuối cùng được phản ánh bằng sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay thông thường.

Phí bảo hiểm âm là một tình huống giảm giá, được gọi là thoái lui và các thị trường lành mạnh nên hiển thị mức phí bảo hiểm từ 0,2% đến 1%.

Các nhà giao dịch bán lẻ thường tránh những công cụ này để tránh rắc rối khi tính toán phí bảo hiểm tương lai hoặc phải thực hiện thủ công các vị thế sắp hết hạn.
Phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai ADA / USDT tháng 9 của OKEx đối với thị trường giao ngay thông thường. Nguồn: TradingView

Như đã trình bày ở trên, chiết khấu đối với các hợp đồng tương lai đã diễn ra kể từ ngày 20 tháng 5 bắt đầu biến mất. Mặc dù khác xa với kịch bản từ trung tính đến tăng giá, nhưng nó cho thấy sự gia tăng nhu cầu trong thời gian dài.

Do đó, các chỉ số phái sinh cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn chưa tin những lời hứa của Cardano về việc cung cấp các ứng dụng và mã thông báo phi tập trung. Đây có thể là phản ứng đối với tăng trưởng kéo dài quá mức vào đầu năm 2021 hoặc đơn giản là sự thiếu tin tưởng với sự chậm trễ liên tiếp trong quá trình phát triển.
Giá Cardano đang nóng, nhưng các nhà đầu tư vẫn chưa lạc quan Giá Cardano đang nóng, nhưng các nhà đầu tư vẫn chưa lạc quan Reviewed by Duy Khiêm on 8/11/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.