Giá Terra (LUNA) tăng 162% trong khi giá Bitcoin và altcoin giảm

Các yếu tố cơ bản ổn định và nhu cầu gia tăng đối với UST và LUNA chỉ là một vài lý do tại sao altcoin này đã tăng 162% trong hai tuần qua.

Giá Bitcoin (BTC) dường như đã đánh lừa các nhà đầu tư khi tăng lên mức 42.000 USD vào tuần trước. Trong khi tài sản kỹ thuật số phải vật lộn để giữ trên 38.000 USD, thì các altcoin có các yếu tố cơ bản mạnh mẽ và các ứng dụng trong thế giới thực đang tăng trưởng.

Terra (LUNA), một giao thức blockchain hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) được chốt bằng fiat, là một trong những dự án như vậy đã xoay sở để chống lại xu hướng giảm của Bitcoin và tăng cao hơn kể từ đầu tháng 8

Biểu đồ 1 ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá LUNA đã tăng 162% từ mức thấp 5,53 USD vào ngày 20/7 lên mức cao nhất trong ngày là 14,51 USD vào ngày 3/8 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng từ 137 triệu USD lên 774 triệu USD.

Ba lý do cho sự gia tăng mối quan tâm bao gồm hệ sinh thái đang mở rộng nhanh chóng của LUNA, việc bổ sung một dạng Ether (ETH) được bao bọc vào giao thức Anchor. Giao thức này mang lại phần thưởng đặt cược Ether cho hệ sinh thái Terra và tokenomics của giao thức, giúp kiểm soát nguồn cung lưu hành của LUNA và UST .

Tăng trưởng của hệ sinh thái thu hút những người tham gia mới

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc áp dụng cho hệ sinh thái Terra là danh sách các đối tác và dự án đang mở rộng nhanh chóng ra mắt trên blockchain Terra.
Hệ sinh thái Terra. Nguồn: Smart Stake

Hệ sinh thái đang phát triển cung cấp quyền truy cập vào một số lĩnh vực nóng nhất trong tiền điện tử bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) cũng như cầu nối với các mạng blockchain khác như Ethereum và Solana. Blockchain này cũng hỗ trợ nhiều giao thức bán lẻ và thanh toán, cho phép chủ sở hữu mã thông báo sử dụng LUNA và UST cho mỗi lần mua hàng ngày.

Terra hiện cung cấp hỗ trợ stablecoin cho 17 loại tiền tệ fiat bao gồm đô la Mỹ, đồng Euro và đô la Canada và có kế hoạch mở rộng danh sách này khi hệ sinh thái phát triển.
[ads-post]

Giao thức Anchor bỏ phiếu để thêm Ether làm tài sản thế chấp

Lý do thứ hai cho sự tăng trưởng giá tăng được thấy trong LUNA là cuộc bỏ phiếu đang diễn ra trên  giao thức Anchor để thêm Ether được bao bọc vào nền tảng để đúc UST.
Việc tích hợp được thực hiện thông qua quan hệ đối tác với Lido, một giao thức đặt cược cho Ethereum và Terra, cho phép các nhà phân phối nhận được các mã thông báo stETH (Ethereum đã đặt cọc) và bLUNA (LUNA được liên kết) thanh khoản.

Nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua, Ether sẽ trở thành lựa chọn thế chấp đầu tiên để mang lại phần thưởng đặt cược từ bên ngoài hệ sinh thái Terra và điều này dự kiến ​​sẽ nâng tổng giá trị bị khóa trên giao thức lên mức cao mới mọi thời đại.

LUNA bùng cháy khi các nhà giao dịch chênh lệch giá UST

Lý do thứ ba cho sự gia tăng nhu cầu đối với LUNA liên quan đến nền kinh tế của giao thức và việc sử dụng LUNA để đúc UST.

Để tạo ra UST mới, một lượng LUNA tương đương phải được đốt trong quá trình này, điều này có ảnh hưởng đến nguồn cung và giá LUNA.

Khi các nền tảng đã được thiết lập như Mirror Protocol phát triển và yêu cầu nhiều UST hơn để khởi động nền tảng và các giao thức mới ra mắt trên mạng Terra, nhu cầu gia tăng có khả năng kích hoạt tăng giá cho LUNA và UST.

Nhu cầu cao hơn đối với UST thường đẩy giá của nó lên trên 1 USD và điều này dẫn đến cơ hội kinh doanh chênh lệch giá cho những người nắm giữ mã thông báo. Họ có thể mua 1 USD của LUNA trên sàn giao dịch và đốt nó qua Terra Station với giá 1 UST mặc dù giá UST hiện tại có thể là 1,10 USD.

Cơ chế này là cách mà các UST mới tham gia vào thị trường và cũng đảm bảo rằng giao thức duy trì mức giá cố định ở mức 1 USD.
Như đã thấy trong dòng tweet trên, khi UST mới được khai thác trong tuần qua, nguồn cung lưu hành của LUNA đã giảm và điều này có tác động tích cực đến giá LUNA.

Việc bổ sung Ether như một lựa chọn thế chấp kết hợp với một lĩnh vực cung cấp stablecoin ngày càng tăng và các giao thức mới khởi chạy trên mạng đều có khả năng dẫn đến việc tăng giá LUNA hơn nữa.
Giá Terra (LUNA) tăng 162% trong khi giá Bitcoin và altcoin giảm Giá Terra (LUNA) tăng 162% trong khi giá Bitcoin và altcoin giảm Reviewed by Anh Dũng on 8/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.