Gnosis (GNO) là gì, tìm hiểu cách thức hoạt động của Gnosis

Bắt đầu vào năm 2015, Gnosis là một thị trường dự đoán phi tập trung được xây dựng trên giao thức Ethereum. Các nhà phát triển bên thứ ba cũng sẽ có thể giới thiệu các dịch vụ của riêng họ.

Thị trường dự đoán sử dụng dự đoán của người dùng để tổng hợp thông tin về các sự kiện trong tương lai. Các cá nhân sẽ có thể tạo thị trường dự đoán cho các sự kiện, cho phép người dùng mua cổ phần của các sự kiện được dự đoán.

Nền tảng sử dụng cấu trúc mã thông báo kép: Gnosis (GNO) và OWL. GNO là các mã thông báo ERC-20 mà nhóm đã bán trong ICO của họ. Mã thông báo OWL kiếm được bằng cách đặt cược GNO. Số lượng OWL nhận được phụ thuộc vào độ dài của khoảng thời gian khóa cũng như tổng nguồn cung cấp mã thông báo OWL trên thị trường.

Nhóm được dẫn dắt bởi Martin Köppelmann (Giám đốc điều hành), Stefan George (CTO) và Tiến sĩ Friederike Ernst (COO).

Gnosis (GNO) là gì?

Gnosis là nền tảng mã nguồn mở dành cho thị trường dự đoán.

Ý tưởng đằng sau nền tảng thị trường dự đoán Gnosis là tạo ra một blockchain cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử đại diện cho kết quả sự kiện trên thị trường mở. Khi các sự kiện diễn ra và kết quả trở nên rõ ràng, token Gnosis tăng hoặc giảm giá trị tùy thuộc vào những gì người dùng dự đoán.

Mục tiêu của Gnosis là xây dựng cơ sở hạ tầng cho nhiều ứng dụng phi tập trung có thể hoạt động như công cụ dự báo, nguồn thông tin và tiêu chuẩn cho các tài sản dự đoán trên thị trường này.

Bằng cách cho phép bất kỳ bên nào truy cập vào nền tảng của mình và tổng hợp dư luận theo một nguồn chưa được kiểm duyệt, Gnosis tin rằng họ có thể xây dựng một công cụ dự báo đáng tin cậy có thể ứng dụng cho các nhà ra quyết định trong lĩnh vực tài chính, chính phủ và bảo hiểm, trong số các lĩnh vực khác.

Nền tảng Gnosis sử dụng hai loại tiền điện tử, GNO và OWL, cả hai đều giúp đảm bảo các giao dịch của nó được phân phối và đáng tin cậy. Ngày nay, Gnosis tiếp tục đạt được những tiến bộ đối với các mục tiêu đầy tham vọng của mình, nhưng không phải là đơn độc khi đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường như Augur (REP).

Website của Gnosis (GNO) tại đây.

[ads-post]

Thị trường dự đoán là gì?

Thị trường dự đoán là một loại thị trường cho phép người dùng giao dịch kết quả của các sự kiện, thị trường này thường bị giới hạn bởi các cơ quan quản lý. Tiền điện tử có tiềm năng phân cấp hoạt động của các thị trường dự đoán, mở ra quyền truy cập của chúng trên toàn cầu.

Gnosis hoạt động như thế nào?

Gnosis sử dụng ba nền tảng riêng biệt.

  • Apollo – Một nền tảng thị trường dự đoán nơi người dùng có thể tạo token của riêng họ (token đại diện cho thông tin, khuyến khích hoặc ý tưởng)
  • DutchX – Một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có thể giao dịch và đấu giá các token của họ
  • Gnosis Safe – Một ví tiền điện tử và một trình duyệt tương tác với các ứng dụng Ethereum.

Ngoài ra, có ba lớp đối với kiến ​​trúc của Gnosis giúp hợp nhất các nền tảng này với nhau.

  • Lớp lõi – chứa các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho các sự kiện, token kết quả, dàn xếp và cơ chế thị trường
  • Lớp dịch vụ – Cung cấp các dịch vụ bổ sung như chatbot, tích hợp bộ xử lý thanh toán và stablecoin. Điều này sau đó cũng kiểm soát mô hình phí giao dịch của nó. Gnosis dự đoán hầu hết các ứng dụng tiêu dùng sẽ tương tác với các tính năng trên lớp này.
  • Lớp ứng dụng – Chứa các dapp dự đoán thị trường được xây dựng trên Gnosis. Trong khi Gnosis xây dựng một số ứng dụng cho các thị trường dự đoán, phần lớn các ứng dụng có thể truy cập trong lớp này được xây dựng bởi các bên thứ ba, những người có thể tính phí dịch vụ của người dùng.

Ví lưu trữ token GNO,OWL 

GNO là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

  • Ví sàn
  • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
  • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cập nhật tin tức mới nhất về Gnosis (GNO) trên Coincl.com tại đây.

Gnosis (GNO) là gì, tìm hiểu cách thức hoạt động của Gnosis Gnosis (GNO) là gì, tìm hiểu cách thức hoạt động của Gnosis Reviewed by Duy Khiêm on 8/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.