Google Play gỡ bỏ 8 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo

Google Play đã xóa tám ứng dụng khai thác tiền điện tử sau khi chúng bị phát hiện là độc hại. Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng 8, công ty bảo mật Trend Micro đã chỉ ra rằng các ứng dụng sau đây bị tin tặc vận hành một cách gian lận:

  • BitFunds - Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây
  • Bitcoin Miner - Khai thác trên nền tảng đám mây
  • Bitcoin (BTC) - Ví điện toán đám mây khai thác chung
  • Crypto Holic - Khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây
  • Phần thưởng Bitcoin hàng ngày - Hệ thống khai thác dựa trên đám mây
  • Bitcoin 2021
  • MineBit Pro - Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây và công cụ khai thác btc
  • Ethereum (ETH) - Đám mây khai thác chung

Công ty phần mềm an ninh mạng nói rằng các ứng dụng khai thác này đang lừa mọi người xem quảng cáo, trả tiền cho các dịch vụ đăng ký có giá trung bình 15 đô la mỗi tháng và trả tiền cho các khả năng khai thác tăng giả mạo.

Phân tích tiết lộ rằng tám ứng dụng được xác định không có bất kỳ hành vi khai thác tiền điện tử nào, Trend Micro giải thích rằng hoạt động khai thác giả trên giao diện người dùng (UI) của ứng dụng được thực hiện thông qua một mô-đun mô phỏng khai thác cục bộ đi kèm với bộ đếm và một số chức năng ngẫu nhiên .

Điều thú vị là hai trong số những ứng dụng độc hại này đều có giá. Người dùng cần trả 12,99 đô la để tải xuống Crypto Holic - Khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây và 5,99 đô la để tải xuống Phần thưởng Bitcoin hàng ngày - Hệ thống khai thác dựa trên đám mây.

[ads-post]

Các ứng dụng khai thác độc hại đã bị xóa khỏi Google Play

Sau phát hiện này, Trend Micro nói rằng họ đã báo cáo các ứng dụng gây tổn hại cho Google Play, mà sau đó họ đã nhanh chóng gỡ bỏ chúng.

Bất chấp hành động nhanh chóng của Google Play, Trend Micro cho biết vẫn có nhiều ứng dụng liên quan xuất hiện khi tìm kiếm "khai thác trên nền tảng đám mây" trên nền tảng này. Một số trong số này thậm chí đã được tải xuống hơn 100 lần.

“Dựa trên dữ liệu của Trend Micro Mobile App Reputation Service (MARS), hơn 120 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả vẫn có sẵn trực tuyến. Các ứng dụng này, không có khả năng khai thác tiền điện tử và đánh lừa người dùng xem quảng cáo trong ứng dụng, đã ảnh hưởng đến hơn 4.500 người dùng trên toàn cầu từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021 ”, công ty cho biết.

Người dùng đã cài đặt các ứng dụng khai thác giả mạo được yêu cầu xóa chúng. Trend Micro cũng khuyên người dùng sử dụng các giải pháp bảo mật mà có thể cảnh báo họ về các ứng dụng gian lận để tránh những loại mối đe dọa này.

Google Play gỡ bỏ 8 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo Google Play gỡ bỏ 8 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/22/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.