Helium (HNT) tăng 40% sau khi gây quỹ 111 triệu đô la và cột mốc 100 nghìn nút hoạt động

Giá HNT đạt mức cao nhất trong 3 tháng sau khi các nút hoạt động của mạng vượt qua 100.000 và dự án đã huy động được 111 triệu đô la thông qua bán mã thông báo.

Trong số hơn 11.000 loại tiền điện tử được liệt kê, có một số dự án cung cấp trường hợp sử dụng mang tính cách mạng có khả năng cải thiện cách xã hội vận hành thông qua việc tích hợp công nghệ blockchain.

Một trong những dự án như vậy là Helium (HNT), một mạng không dây 5G ngang hàng phi tập trung đã gây chú ý vào ngày 10 tháng 8 nhờ hoàn thành thành công đợt bán token thu được 111 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả Andreessen Horowitz.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá HNT đã tăng vọt 30% từ mức thấp 14,03 đô la lên mức cao nhất trong ngày là 18,14 đô la sau thông báo gây quỹ.

Biểu đồ 1 ngày HNT / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do đằng sau sức mạnh ngày càng tăng của mạng Helium bao gồm một hệ sinh thái liên tục mở rộng các nút. Nó cung cấp phạm vi phủ sóng cho mạng, các công ty và đối tác mới sử dụng mạng Helium để theo dõi và lưu trữ dữ liệu. Và lý do nữa là việc một nửa mà giao thức đã trải qua gần đây.

"Mạng của công chúng" đạt 100.000 nút

Một trong những yếu tố lớn nhất thúc đẩy tính hợp pháp của mạng Helium là mạng lưới mở rộng các nút của nó đã vượt qua con số 100.000 vào tháng Bảy.

Nhu cầu về điểm phát sóng ngày càng tăng đã dẫn đến hơn 50 đơn đăng ký của nhà sản xuất điểm phát sóng được đệ trình thông qua quy trình Đề xuất cải tiến Helium (HIP) 19 và điều này báo hiệu rằng số lượng điểm phát sóng có thể tiếp tục tăng trong tương lai gần.

[ads-post]

Sự phát triển của mạng được củng cố hơn nữa nhờ sự ra đời của các loại hotsposts mới bao gồm điểm phát sóng ‘Light’ và điểm phát sóng chỉ dữ liệu.

Bản đồ của tất cả các điểm phát sóng trên mạng Helium. Nguồn: Helium

Tính đến ngày 10 tháng 8, có 117.377 nút hoạt động trên mạng Helium với mật độ cao nhất được tìm thấy ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc.

Các đối tác dữ liệu mới tham gia mạng

Một yếu tố tăng giá khác đằng sau động thái gần đây của HNT là danh sách mở rộng các đối tác dữ liệu sử dụng mạng chi phí thấp.

Công ty mới nhất tham gia vào mạng Helium vì nhu cầu quản lý dữ liệu của mình là Invoxia, một công ty phát triển thiết bị theo dõi GPS cho các cá nhân và doanh nghiệp.
Một số công ty khác sử dụng mạng Helium để theo dõi tất cả các cách thức dữ liệu từ thông tin nông nghiệp đến các chỉ số nhiệt độ bao gồm Salesforce, Conserv, Smart Mimic và myDevices.
Đối tác mạng Helium. Nguồn: Helium

Khi số lượng nút hoạt động mở rộng để cung cấp phạm vi phủ sóng mạng rộng hơn cho việc theo dõi dữ liệu chi phí thấp, có khả năng nhiều công ty sẽ sử dụng mạng hơn.

Nhiều yếu tố làm giảm nguồn cung lưu thông của HNT

Một diễn biến thứ ba gây áp lực tích cực lên giá HNT là việc giảm một nửa gần đây đã cắt lượng HNT phát hành hàng tháng từ 5 triệu xuống còn 2,5 triệu.
Việc giảm một nửa số lượng HNT phát hành mỗi ngày đồng thời với việc mạng lưới đang có thêm đối tác và mở rộng phạm vi phủ sóng của mình. Điều này có tác động tiềm tàng làm tăng nhu cầu và dẫn đến tăng giá hơn nữa khi hoạt động mạng tăng lên.

Việc giới thiệu các trình xác thực đặt cược vào ngày 23 tháng 7 là một sự phát triển giao thức khác đã dẫn đến áp lực giá tích cực đối với HNT.
Thống kê trình xác thực mạng Helium. Nguồn: Helium

Tại thời điểm viết bài, hơn 21,32 triệu HNT - chiếm 23% tổng nguồn cung - đã bị loại bỏ khỏi lưu thông và được đặt cọc trên mạng.

Vòng gọi vốn gần đây từ những gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz, Multicoin Capital và Alameda Research, là bằng chứng thêm rằng Helium là một dự án mạnh về cơ bản. Nó có các ứng dụng trong thế giới thực và tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trong ngắn và dài hạn.

Helium (HNT) tăng 40% sau khi gây quỹ 111 triệu đô la và cột mốc 100 nghìn nút hoạt động Helium (HNT) tăng 40% sau khi gây quỹ 111 triệu đô la và cột mốc 100 nghìn nút hoạt động Reviewed by Trọng Việt on 8/11/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.