Hoạt động của người dùng Bitcoin mới tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại có nghĩa là gì?

Biểu đồ người dùng Bitcoin mới là một cảnh tượng đáng chú ý. Mặc dù giá Bitcoin không đổi trong một thời gian ở đó, nhưng mạng lưới vẫn tiếp tục phát triển. Và, với mỗi người tham gia mới, mạng lưới sẽ mở rộng vô hạn. Và cùng với đó, giá trị của mạng cũng tăng theo cùng một mức độ. Đó là bản chất của hiện tượng “hiệu ứng mạng”.

Đó là những gì biểu đồ này của nhà phân tích chuỗi trực tuyến Will Clemente cho thấy:

Như một trong những người dẫn chương trình của Alt-Coin Daily cho biết, “Các nhà giao dịch kiểm soát thị trường ngắn hạn.” Tuy nhiên, nếu chúng ta đang nói về dài hạn, thì đây là một trong những biểu đồ tăng giá nhất mà bạn sẽ thấy. Và, thật may mắn cho chúng ta, chính Clemente đã giải thích các sắc thái của biểu đồ trên chương trình YouTube nói trên.

Cá voi đang phân phối tiền của họ

Theo Investopedia, hệ số Gini là:

Chỉ số Gini, hay hệ số Gini, là thước đo phân phối thu nhập trên toàn bộ dân số do nhà thống kê người Ý Corrado Gini phát triển vào năm 1912. Nó thường được sử dụng làm thước đo bất bình đẳng kinh tế, đo lường phân phối thu nhập hoặc ít phổ biến hơn là phân phối của cải giữa một quần thể.

Hệ số Gini của Bitcoin ngày càng lành mạnh hơn. Theo William Clemente, khi bạn lọc ra ATF và Greyscale, phân tích trên chuỗi cho thấy rằng “theo thời gian cá voi chỉ đang phân phối tiền của chúng”. Theo ông, các thực thể có ít hơn 10 BTC không bao giờ ngừng mua. "Kể từ ngày 19 tháng 5, bán lẻ đã tích lũy nhiều hơn mức cá voi có." Mỗi ngày trôi qua, “mạng lưới phân phối lành mạnh” của Bitcoin ngày càng tốt hơn.

Người dùng Bitcoin mới, một biểu đồ trông rất hấp dẫn

Theo Clemente, “biểu đồ trông rất hấp dẫn” của anh cho thấy “tốc độ tăng trưởng người dùng ròng của mạng”. Hàng ngày, anh tìm kiếm “các cụm địa chỉ giống một người”, đó là các thực thể. Sau đó, anh trừ đi “lượng thực thể mới xuất hiện trên chuỗi” khỏi “những thực thể trông giống như không hoạt động”. Kết quả là những người dùng Bitcoin mới hàng ngày.

[ads-post]

Như biểu đồ cho thấy rõ ràng, gần đây chúng ta đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại về lượng người dùng Bitcoin mới mỗi ngày. Tuy nhiên, còn nhiều hơn thế. Theo Clemente, câu chuyện là “sự gia tăng dần dần giữa mỗi đỉnh thị trường”. Vào đỉnh điểm của năm 2011, 1050 người dùng mới đã truy cập mạng mỗi ngày. Trong hai đỉnh cao năm 2013, con số đã tăng từ 1500 lên khoảng 5000 một ngày. Vào thời điểm tuyệt vời nhất của năm 2017, Bitcoin đã mang lại 40000 người dùng Bitcoin mới mỗi ngày.

Tất cả các đỉnh đó đều có sự sụt giảm đáng kể. Nhìn chung, nếu chúng ta nhìn vào năm 2021, thì đó là “tốc độ tăng trưởng chậm hơn”. Vì vậy, "Nếu đây là đỉnh điểm, chúng ta đã không thấy sự sụt giảm này trong mức tăng trưởng người dùng mới mà chúng tôi đã có trong mỗi chu kỳ." Ngược lại, “chúng ta vừa vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017”. Nếu Clemente đúng, những người dùng Bitcoin mới đó có nghĩa là chúng ta đang ở gần vị trí của một đỉnh.

Biểu đồ giá BTC cho ngày 08/06/2021 trên Bitstamp Nguồn: TradingView.com

Những người vĩ đại nói gì về người dùng Bitcoin?

Truyền thuyết kể rằng ngày xưa nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones đã hỏi Stan Druckenmiller:

“Bạn có biết rằng khi Bitcoin tăng từ 17.000 đô la lên 3000 đô la thì 86% những người sở hữu nó ở mức 17.000 đô la đã không bao giờ bán nó không?” Druckenmiller trả lời: Chà, điều này là điều tôi luôn nghĩ đến. Vì vậy, đây là một cái gì đó với nguồn cung hữu hạn và 86% chủ sở hữu là những người nhiệt thành tôn giáo.

Liệu những người dùng Bitcoin mới có hành động giống như vậy khi mùa giá giảm đến không? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Hoạt động của người dùng Bitcoin mới tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại có nghĩa là gì? Hoạt động của người dùng Bitcoin mới tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại có nghĩa là gì? Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.