IOTA Foundation tham gia cộng đồng Gaia-X

IOTA Foundation đã quyết định trở thành một phần của Cộng đồng Gaia-X để cho phép tạo ra một diễn đàn trao đổi dữ liệu có chủ quyền về quyền riêng tư và bảo mật nâng cao, theo báo cáo mới nhất. Hai nền tảng sẽ hoạt động ở cấp độ giao thức và trong khuôn khổ Luồng và danh tính IOTA.

Cả hai nền tảng đều tìm cách phát triển các công nghệ nguồn mở để cải thiện tính minh bạch, bảo mật và đổi mới của nền tảng thông qua sự hợp tác. Nhiệm vụ cốt lõi của nền tảng là tạo ra một cơ sở hạ tầng liên kết để lưu trữ các dịch vụ dữ liệu thế hệ tiếp theo trên khắp Châu Âu.

Gaia-X là một cộng đồng bao gồm các công ty, tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp, tập đoàn khu vực công hàng đầu của Châu Âu. Nó tìm cách cho phép sử dụng dữ liệu có chủ quyền, an toàn và cởi mở trên khắp và ngoài châu Âu. Để đảm bảo tính minh bạch, phân cấp và chủ quyền của các dịch vụ dữ liệu, Gaia-X cho phép chủ sở hữu dữ liệu kiểm soát trực tiếp dữ liệu và cho phép kết nối các không gian dữ liệu trên các lĩnh vực ngành cũng như cơ sở hạ tầng phi tập trung và tập trung. 

[ads-post]

Với cả các thành viên châu Âu và ngoài châu Âu, Gaia-X hoạt động theo các tuyến năng động bao gồm trọng tâm theo chiều dọc như nông nghiệp, năng lượng, các nhóm làm việc di động  và trọng tâm khu vực, bao gồm các trung tâm quốc gia.

Gaia-X, một cộng đồng hơn 500 thành viên, nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng quốc gia, bao gồm Bộ Kinh tế Pháp, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức, v.v. Christoph Strnadl, Phó Chủ tịch Sáng tạo & Kiến trúc của Software AG, vui mừng với tư cách thành viên của IOTA Foundation trong cộng đồng Gaia-X.

Software AG là thành viên của nhóm làm việc cốt lõi của Gaia-X và là đối tác của đề xuất iECO. Tại Gaia-X, IOTA Foundation sẽ hợp tác với Software AG và một số doanh nghiệp khác để cho phép trao đổi dữ liệu và dịch vụ có chủ quyền, đồng thời trở thành làn sóng đổi mới và cách tân kỹ thuật số ở Châu Âu và hơn thế nữa.

IOTA Foundation tham gia cộng đồng Gaia-X IOTA Foundation tham gia cộng đồng Gaia-X Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/31/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.