Israel: 8 năm ngồi tù vì trộm số tiền DASH trị giá 6,8 triệu đô la

Người đàn ông 27 tuổi ở Israel,  Afek Zard sẽ ngồi tù 8 năm sắp tới trong đời, khi anh ta lấy trộm số tiền điện tử trị giá gần 7 triệu đô la từ một người bạn.

Afek Zard - một cư dân Israel - sẽ dành 8 năm tiếp theo sau song sắt vì trộm 75.000 đồng DASH trị giá 22 triệu Shekels hoặc khoảng 7 triệu USD từ một người bạn thân. Ngoài thời gian ngồi tù, người đàn ông này sẽ phải nộp phạt 1,5 triệu USD và bồi thường 80.000 USD cho nạn nhân.

Cẩn thận với bạn bè khi giao dịch tiền điện tử

Tòa án quận Be’er Sheva đã kết án 8 năm tù đối với Afek Zard, 27 tuổi, người đã biển thủ 75.000 đồng tiền kỹ thuật số trị giá khoảng 6,8 triệu đô la. Điều có chút ngạc nhiên là, nạn nhân của người đàn ông này lại là một người bạn.

Theo các nhà chức trách, Zard - người đã có kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử - là khách quen tại nhà của bạn mình và thậm chí còn có chìa khóa riêng. Thật không may cho nạn nhân, tên tội phạm đã lợi dụng tình bạn đó và một ngày nọ đã hack máy tính của anh ta và lấy cắp thông tin chi tiết về ví kỹ thuật số của anh ta bao gồm 75.000 đồng DASH.

[ads-post]

Vào thời điểm gây án, lượng tiền điện tử trị giá khoảng 6,8 triệu đô la, khi một đơn vị DASH được giao dịch ở mức 82,5 đô la. Sau cuộc điều tra, Zard phủ nhận mọi cáo buộc chống lại anh ta và từ chối cung cấp mật khẩu cho máy tính và điện thoại di động của chính anh ta. Vì vậy, cảnh sát điều tra đã không thể tịch thu số tài sản trộm cắp được.

Tuy nhiên, Thẩm phán Yoel Eden phán quyết rằng lời khai của Zard không đáng tin cậy và anh ta thực sự có tội. Tòa án đã kết tội anh ta một số tội danh như xâm nhập vào tài liệu máy tính, rửa tiền, tội gian lận theo Sắc lệnh thuế thu nhập, và tội trộm cắp nghiêm trọng.

Trên thực tế, phía công tố đã yêu cầu ít nhất 12 năm tù cho Zard, vì đây là một tội danh nghiêm trọng liên quan đến một loại tiền tệ mới. Tuy nhiên, luật sư của anh ta - Giora Hazan - đã tìm cách giảm án xuống còn tám năm bằng cách tuyên bố:

“Mặc dù đây là một nền tảng mới mà hành vi phạm tội đã được thực hiện, nhưng thiệt hại gây ra cho người tuân thủ là thiệt hại 'bình thường và cũ', giống như nó sẽ xảy ra nếu bị cáo đã vào nhà của người tuân thủ và đánh cắp hàng chục triệu shekel. . ”

Ngoài những năm ngồi sau song sắt, Zard sẽ phải nộp phạt 1,5 triệu USD và bồi thường cho "người bạn" của mình khoảng 80.000 USD.

Israel: 8 năm ngồi tù vì trộm số tiền DASH trị giá 6,8 triệu đô la Israel: 8 năm ngồi tù vì trộm số tiền DASH trị giá 6,8 triệu đô la Reviewed by Phương Hoa on 8/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.