London đã đi vào hoạt động, phe bò Ethereum kiểm soát kỳ hạn tùy chọn 357 triệu USD

Giá Ether (ETH) tăng 50% trong thời gian hướng đến hardfork London, vì nhiều nhà đầu tư kỳ vọng việc nâng cấp sẽ giải quyết vấn đề phí giao dịch cao và biến altcoin này trở thành tài sản giảm phát.

Giám đốc điều hành Pantera Capital, Dan Morehead, đã dự đoán rằng bản nâng cấp sắp tới có thể khiến Ether 'lật đổ' Bitcoin (BTC) trở thành tiền điện tử hàng đầu nhưng đây là một chủ đề đang gây tranh cãi gay gắt.

Để hiểu tác động của biến động giá gần đây, các nhà giao dịch nên phân tích thời hạn hết hạn của quyền chọn hàng tuần. Các công cụ phái sinh Deribit hiện chiếm 86% thị phần trong phân khúc này và tổng lãi suất mở cho ngày 6 tháng 8 hiện ở mức 357 triệu đô la.

Lãi suất mở tổng hợp của quyền chọn ETH ngày 6/8. Nguồn: Bybt

Quyền chọn mua (call) từ trung lập đến tăng cung cấp bảo vệ giá tăng cho người mua và người nắm giữ quyền chọn bán (put) bảo vệ được tránh khỏi các biến động giá xuống. Bằng cách đo lường mức độ rủi ro về giá của từng quyền chọn, các nhà giao dịch có thể hiểu rõ hơn về vị trí của các nhà giao dịch tăng giá hoặc giảm giá.

[ads-post]

Dữ liệu tùy chọn cho thấy phe gấu bị bất ngờ

Quan điểm ban đầu cho thấy một tình hình cân bằng hợp lý vì tỷ lệ mua-bán đứng ở mức 1.15, hơi nghiêng về quyền chọn mua trung lập đến tăng vào khoảng 15%. Chỉ số này phản ánh 70.956 quyền chọn mua tương đương với 191 triệu USD lãi mở, 61.632 quyền chọn bán kém thanh khoản, phản ánh 166 triệu USD lãi mở.

Như biểu đồ chỉ ra, những con gấu đã không mong đợi Ether đạt tới 2.700 đô la và điều này có thể được thấy khi không có tùy chọn bán bảo vệ (vùng màu hồng) trên mức giá thực tế đó.

Nếu Ether vẫn ở trên mức này vào ngày 6 tháng 8, tất cả 61,653 hợp đồng đó sẽ trở nên vô giá trị. Điều này cực kỳ bất thường và phản ánh mức độ bất ngờ của động thái tăng giá mạnh mẽ như thế nào.

Lợi thế của phe bò chủ yếu phụ thuộc vào Ether ở mức 2.600 USD

Trong khi mọi quyền chọn bán bảo vệ trở nên vô giá trị trên  2.700 USD, một phần của các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá đã được đặt ở mức 2.800 USD và 3.000 USD. Điều này có nghĩa là ngay cả khi Ether duy trì ở mức 2.700 USD, thì 39% số tiền lãi mở 191 triệu USD của quyền chọn mua sẽ trở nên vô giá trị.

Ở mức 2.700 USD, các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá có lợi thế 116 triệu USD. Tuy nhiên, nếu Ether giao dịch dưới 2.600 USD khi hết hạn vào ngày 6 tháng 8, con số này sẽ giảm xuống còn 75 triệu USD.

Dù bằng cách nào, các tùy chọn hàng tuần này chủ yếu ủng hộ những con bò đực và tăng lượng dự trữ của họ cho những đặt cược bổ sung cho các kỳ hạn sắp tới vào tháng 8. Những chú gấu nên chuẩn bị để liếm vết thương của chúng và chờ đợi một đỉnh cục bộ trước khi thử các giao dịch quyền chọn giảm giá mới.

London đã đi vào hoạt động, phe bò Ethereum kiểm soát kỳ hạn tùy chọn 357 triệu USD London đã đi vào hoạt động, phe bò Ethereum kiểm soát kỳ hạn tùy chọn 357 triệu USD Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.