Nguồn tiền cho Bitcoin đang tăng lên khi stablecoin vượt 19 tỷ USD

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin nhiều tiền đang tích lũy trên các sàn giao dịch, khi dự trữ stablecoin vượt quá 19 tỷ đô la.

Dự trữ Stablecoin vượt qua 19 tỷ đô la

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng CryptoQuant, các sàn giao dịch hiện nắm giữ các stablecoin trị giá hơn 19 tỷ đô la. Một khoản dự trữ lớn như vậy có thể có nghĩa là đủ tiền để Bitcoin sớm tạo ra một động thái lớn.

Dự trữ stablecoin của tất cả các sàn giao dịch là một chỉ báo cho thấy số lượng tiền liên kết với fiat đang được giữ trong ví sàn giao dịch.

Sự gia tăng giá trị của số liệu này có nghĩa là các nhà đầu tư đã rút khỏi vị thế của họ trong các thị trường đầy biến động như BItcoin, chờ đợi thời cơ thích hợp để quay trở lại.

Một sự sụt giảm có thể có nghĩa là ngược lại; các nhà đầu tư đang sử dụng nguồn cung cấp stablecoin của họ để lấy một số BTC hoặc các loại tiền điện tử khác. Họ cũng có thể chỉ gửi tiền của họ vào ví cá nhân cho mục đích lưu trữ.

[ads-post]

Dưới đây là biểu đồ cho dự trữ stablecoin so với giá Bitcoin trong năm qua:

Dự trữ stablecoin tăng lên. Nguồn: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, giá trị của chỉ số này đã tăng mạnh gần đây và hiện là hơn 19 tỷ đô la. Đây là giá trị mới (ATH) cao nhất mọi thời đại cho chỉ số này.

Xu hướng với dự trữ stablecoin gần đây là chỉ báo này nhanh chóng tăng lên khi giá của BTC cho thấy sự sụt giảm, sau đó giảm dần trong khi giá Bitcoin tăng lên.

Điều này có ý nghĩa vì việc giảm giá trị của chỉ số có nghĩa là các nhà đầu tư đang sử dụng những tài sản này để mua BTC, do đó sẽ đẩy giá lên.

Dựa trên mô hình này, giá trị cao hiện tại của dự trữ stablecoin có thể có nghĩa là có rất nhiều tiền đang chờ được đổ vào thị trường Bitcoin, giúp tiền điện tử tạo ra một bước ngoặt lớn.

Mặc dù vậy, một điều cần lưu ý là trong khi chỉ báo dường như đang phản ứng với các chuyển động của BTC, các nhà đầu tư luôn có thể sử dụng những đồng tiền fiat này để mua một số loại tiền điện tử khác thay thế. Do đó, trong trường hợp như vậy, giá của BTC sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Giá bitcoin

Vào thời điểm viết bài, giá của BTC dường như là khoảng 47,8 nghìn đô la, giảm 3% trong 7 ngày qua. Trong 30 ngày qua, tiền điện tử đã tăng 16% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy các xu hướng về giá trị của Bitcoin trong ba tháng qua:

BTC đang tiếp nhận một xu hướng giảm. Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Bitcoin đã đạt trên 49 nghìn đô la một lần nữa vào ngày hôm qua, nhưng kể từ đó đã giảm trở lại. Có vẻ như tiền điện tử đang được củng cố khi giá của nó liên tục tăng giảm trong phạm vi 45.000 - 50.000 đô la.

Thật khó để nói đồng xu có thể đi đến đâu tiếp theo. Nó có thể tiếp tục xu hướng giảm hiện tại và giảm sâu hơn nữa bên dưới hoặc nếu dự trữ stablecoin là bất cứ điều gì xảy ra, các nhà đầu tư có thể nhảy vào khi giá chạm đáy và giúp BTC tăng mạnh trở lại.

Nguồn tiền cho Bitcoin đang tăng lên khi stablecoin vượt 19 tỷ USD Nguồn tiền cho Bitcoin đang tăng lên khi stablecoin vượt 19 tỷ USD Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/31/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.