Nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc được sử dụng để thanh toán trên thị trường tài chính

Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã sử dụng thành công đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán phí trên thị trường kỳ hạn của quốc gia, biến nó trở thành ứng dụng tiền kỹ thuật số thực sự đầu tiên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) trong lĩnh vực tài chính, theo báo cáo của China Securities News Network ngày 23/8/2021.

Nhân dân tệ kỹ thuật số| CBDC

Nhân dân tệ kỹ thuật số tạo điều kiện thanh toán hiệu quả về chi phí

Trong lần đầu tiên, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), còn được gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số, DCEP, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc e-CNY, đã được người chơi sử dụng thành công để thanh toán trong thị trường tương lai của quốc gia này.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, Dalian Commodity Exchange (Sở giao dịch Đại Liên), một sàn giao dịch phi lợi nhuận, tự điều chỉnh đã tồn tại từ năm 1993, đã sử dụng DCEP để thanh toán phí lưu kho cho nhà giao hàng có tên là Dalian Llangyan Group Storage and Transportation Co.

Đáng chú ý, giao dịch được thực hiện bởi chi nhánh Đại Liên của Ngân hàng Truyền thông cũng như chi nhánh Đại Liên của Ngân hàng Trung Quốc, với các bên tuyên bố rằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số mang lại hiệu quả chi phí đáng kể.

Jiang Bin, quản lý của Dalian Liangyun Group Storage and Transportation Co., Ltd cho biết:

“So với các hệ thống thanh toán chuyển tiền ngân hàng truyền thống, thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho phí lưu trữ có mức phí xử lý bằng 0, xử lý thanh toán siêu nhanh và hơn thế nữa”.

[ads-post]

DCEP đóng một vai trò quan trọng

Các nhà chức trách Trung Quốc đã và đang làm mọi thứ trong phạm vi quyền hạn của họ để đóng cửa vĩnh viễn các loại tiền điện tử công khai như bitcoin (BTC) khỏi đất nước nhằm tạo cơ hội cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ và có vẻ như động thái này đang dần được đền đáp.

Người phát ngôn của dự án DCEP đã nhắc lại rằng việc quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong nước là rất quan trọng đối với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nền kinh tế và xã hội của quốc gia nói chung.

Mặc dù đã có một số thử nghiệm thành công đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong các tình huống thực tế trong những tháng gần đây, nhưng giải pháp thanh toán này vẫn chưa được sử dụng trên thị trường tài chính. Với cột mốc mới nhất này, nhóm cho biết họ tin tưởng chắc chắn rằng trong tương lai gần, DCEP sẽ thúc đẩy các đổi mới kinh doanh và đạt được sức hút đáng kể trên thị trường tài chính.

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), ít nhất 80% ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang làm việc về CBDC của họ, với một số ít trong số đó đã trong giai đoạn nâng cao của dự án.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã tiết lộ kế hoạch triển khai CBDC của mình vào quý 2 năm 2022.

Nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc được sử dụng để thanh toán trên thị trường tài chính Nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc được sử dụng để thanh toán trên thị trường tài chính Reviewed by Trọng Việt on 8/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.