Phần thưởng Kimchi trở lại khi các nhà đầu tư ‘Kiến’ Hàn Quốc quay trở lại thị trường

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang quay trở lại thị trường sau nhiều tuần không hoạt động, dữ liệu cho thấy. Nhưng phí bảo hiểm kim chi (kimchi premium) đã tăng trở lại lần đầu tiên sau hai năm - dẫn đến một "phần thưởng kim chi" nhỏ và giá bitcoin (BTC) và altcoin thấp hơn một chút trên hầu hết các sàn giao dịch lớn.

Phần lớn được tạo ra từ sự hồi sinh vào đầu năm nay của phí bảo hiểm kim chi, một hiện tượng theo đó khối lượng và nhu cầu tăng cao trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc đến mức giá tăng cao hơn mức trung bình toàn cầu trên các nền tảng như Binance và Coinbase.

Một số cá nhân cơ hội hơn đã tìm cách tận dụng lợi thế - bằng cách mua BTC và altcoin qua sàn giao dịch ngay ở các quốc gia lân cận như Trung Quốc và “bán phá giá” coin trên các sàn giao dịch trong nước để thu lợi nhuận lên đến 10% hoặc hơn. Điều này đã khiến chính phủ và các quan chức hải quan đàn áp, đưa ra những khoản tiền phạt lớn cho những người vi phạm mà họ xác định được.

Phí bảo hiểm kể từ đó đã giảm xuống. Tháng trước, nó đã giảm xuống chỉ còn 1%.

Nhưng bây giờ tình hình đã thực sự thay đổi. BTC bán lẻ trên Upbit thấp hơn một điểm phần trăm so với các nền tảng như Binance và Bybit, theo dữ liệu Scolkg tại thời điểm viết bài. Ethereum (ETH) được giao dịch với giá thấp hơn 0,8% trên Binance / Bybit, trong khi mã thông báo XRP liên kết với Ripple đang được giao dịch ở Seoul với giá thấp hơn khoảng 1,2% so với các nơi khác trên thế giới.

Biên lợi nhuận vẫn còn nhỏ, nhưng "tiền thưởng kim chi" đã đạt đến mức tương tự thời điểm khiến một nhà phân tích tiền điện tử lần đầu tạo ra thuật ngữ này vào năm 2019.

[ads-post]

Hãng truyền thông News1, cũng như Sports SeoulMaeil Kyungjae, đã báo cáo rằng các nhà đầu tư bán lẻ, (được giới truyền thông gọi là "con kiến") đang tiếp tục giao dịch khi giá tăng trong tuần này. Mặc dù diễn biến của dự luật cơ sở hạ tầng ở Hoa Kỳ có khả năng làm chậm sự tăng trưởng này vào cuối tuần.

Chỉ số Fear-Greed của Dunamu (nhà điều hành Upbit) cho thấy thị trường hiện đang ở trong tâm trạng “tham lam” hoàn toàn - và đang tiến tới điểm đánh dấu “rất tham lam”.

Và dữ liệu từ CoinGecko chỉ ra rằng khối lượng giao dịch tại sàn giao dịch Bithumb đã tăng nhanh chóng trong không gian trong tuần, điều này cũng đúng với các nền tảng đối thủ như Coinone và Upbit.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch Bitcoin dường như ít miễn cưỡng hơn khi di chuyển với một hoặc nhiều altcoin vượt trội so với BTC về khối lượng stake trên cả Bithumb và Upbit.

Phần thưởng Kimchi trở lại khi các nhà đầu tư ‘Kiến’ Hàn Quốc quay trở lại thị trường Phần thưởng Kimchi trở lại khi các nhà đầu tư ‘Kiến’ Hàn Quốc quay trở lại thị trường Reviewed by Phương Hoa on 8/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.